IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2 (Free PDF + Audio)

Bạn có đang tìm kiếm một nguồn đề IELTS sát với đề thi thật để yên tâm luyện tập? IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2 chính là tài liệu mang đến điều này cho bạn. Dù bạn đang ở lộ trình nào trong việc học IELTS, hãy cùng DOL khám phá tài liệu này để nhận được lợi thế khi ôn luyện cho IELTS nhé!

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Actual Test Listening Vol 2

📖 Review chi tiết IELTS Actual Test Listening Vol 2

1. Bố cục sách

Về tổng quan, IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ đề số 7 đến đề 12 tiếp nối Vol 1 cùng series. Mỗi đề thi gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi, tương ứng với nội dung những bài nghe trong audio đi kèm với sách. Đáp án (answer key) và lời thoại (Tapescript) bài nghe được trình bày ở cuối tài liệu, 

Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2

2. Đối tượng phù hợp

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2 phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh tốt nhưng lại không phù hợp cho người mới bắt đầu học nhé.

3. Điểm mạnh

Một vài điểm sáng đã làm cho IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2 trở nên khác biệt với những giáo trình

Listening khác trên thị trường, mà cần phải kể đến như

  • Đề IELTS gốc đã từng cho thi

Thay vì tự biên soạn bởi tác giả, hay cố gắng mô phỏng bài thi IELTS Listening thât, sách cung cấp những đề thi đã xuất hiện trước đây trong ngân hàng đề của British Council và IDP. Vì vậy, người học càng có nhiều lựa chọn để luyện tập và tăng cường kỹ năng Listening của mình hơn - một kỹ năng ngôn ngữ thụ động mà người học càng tiếp xúc nhiều, trình độ sẽ càng cải thiện. 

  • Lời thoại audio

Tất cả bài nghe của sách IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2 đều có tapescript lời thoại của đoạn audio ghi âm. Đáp án của bài làm cũng sẽ được giải thích bởi những câu được gạch chân trong tapescript. Qua đó mà người học có thể tự tìm lỗi sai và còn học hỏi thêm nhiều từ vựng và cách nói.

  • Phổ biến ở các nền tảng tự học IELTS online

Series sách IELTS Actual Tests Listening đã trở nên phổ biến gần như ở mọi quốc gia tổ chức kỳ thi IELTS, không chỉ ở thị trường Trung Quốc và Việt Nam. Người học có thể tra từ khóa ở Google và rất nhiều nền tảng học sách trực tuyến sẽ xuất hiện, kể cả video YouTube.

 

Điều này vô cùng tiện lợi cho người học để nghe và làm bài, cùng với đọc script ngay trên thiết bị điện từ mà không phải lật sách qua lại giữa câu hỏi và đáp án / lời thoại. Các bạn hãy tìm sách ở trang dol.vn nhé! Nền tảng học Listening online của DOL siêu thân thiện với các người dùng tự học luôn đó!

4. Điểm yếu

Dù thành công nhất định trong việc bổ trợ người học, IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2 có một số yếu tố khiến sách không phải là lựa chọn lý tưởng cho tất cả mọi người học. Các bạn nên lưu ý yếu tố này trước khi chọn sách nhé:

  • Không phù hợp cho người mới bắt đầu học

Sách chỉ là nguồn đề tham khảo và không đi kèm với giải thích đáp án hay những kỹ năng nghe như gạch chân dưới những từ khóa quan trọng, cách tận dụng thời gian chờ giữa các đoạn. Vì vậy, sách không nên là tài liệu tự luyện IELTS được sử dụng bởi người mới bắt đầu, mà chỉ nên dùng sau khi đã hoàn thành tất cả bài học về lý thuyết và kỹ năng.

  • Song ngữ tiếng Anh / tiếng Hoa

Sách được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần chú thích xuyên suốt sách được trình bày song ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa. Điều này có thể làm khó khăn cho người sử dụng sách. Tuy nhiên, phiên bản trực tuyến trên dol.vn sẽ trình bày rõ ràng và bắt mắt hơn!

  • Chưa cập nhật theo đề thi Listening 2020

Do xuất bản đã lâu, một số dạng bài Listening (cụ thể Section 1 và Section 4) không còn đúng với hình thức bài thi hiện hành. Ngoài ra, đầu mỗi bài nghe có câu ví dụ được làm sẵn và sẽ được nghe 2 lần, một điều không còn áp dụng với bài thi Listening hiện nay của IELTS.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2 nói riêng và cả series IELTS Actual Tests nói chung sở hữu những bộ đề thi chính thức cả về nội dung và cấu trúc đề. Điều này cho phép người học tin tưởng vào kết quả thi thử khi thực hành trên những đề trong sách.

Để làm đề hiệu quả, bạn hãy nhớ nghe mỗi bài ít nhất 2 lần. Ở lần nghe thứ nhất, bạn cố gắng trả lời mọi câu hỏi và ghi chú lại số câu đúng ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, theo dõi sự tiến bộ. Với lần nghe thứ 2, thứ 3, bạn tìm ra lỗi sai của mình và tra cứu những từ vựng xuất hiện nhiều trong bài mà mình chưa biết. Đừng chỉ xem đáp án đúng hay sai rồi bỏ qua nhé!

Ngoài ra, nếu bạn dự tính thi IELTS Computer-Based thay vì Paper-Based, hay chỉ vì đơn giản bạn thích học qua thiết bị điện tử hơn, bạn cũng có thể truy cập dol.vn để học giáo trình bằng phiên bản trực tuyến đó!

Bên cạnh IELTS Listening Recent Actual Test Vol 2, tham khảo các quyển sách khác cùng series:

Download IELTS Actual Test Listening Vol 2

🏷️ Lời kết

IELTS Actual Test Listening Vol 2 là một tài liệu luyện thi IELTS rất hay về bộ môn ngữ pháp. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS. Cuốn sách xứng đáng để nằm trong kho tài liệu của các sĩ tử. Chúc các bạn thành công!