👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Trọn bộ IELTS Listening Recent Actual Test vol 6 PDF Free

Có lẽ các bạn cũng biết được bước cuối cùng quan trọng trước khi đi thi IELTS chính là luyện đề. Và đáp ứng đúng mong đợi của người đọc, IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6 mang lại chính xác những gì mà các sĩ tử IELTS muốn - bộ đề thi thật đã xuất hiện trong IELTS trước đây.

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Actual Test Listening Vol 6

📖 Review chi tiết IELTS Actual Test Listening Vol 6

1. Bố cục sách

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ năm 2012 đến 2017. Mỗi đề thi gồm 4 phần (4 sections) với tổng cộng 40 câu hỏi, tương ứng với nội dung những bài nghe trong audio đi kèm với sách. Đáp án (answer key) và lời thoại (audioscript) bài nghe được trình bày ở cuối tài liệu, tuy nhiên phần giải thích được chuyển ngữ sang tiếng Hoa vì sách được xuất bản ở thị trường Trung Quốc.

2. Đối tượng phù hợp

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6 phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng tiếng Anh tốt nhưng lại không phù hợp cho người mới bắt đầu học nhé.

3. Điểm mạnh

IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6 là tập cuối cùng của series và tiếp nối 5 phiên bản trước đó. Sách nên được mọi người

nên làm ít nhất một lần vì:

  • Phản ánh đúng khả năng của người làm

Những bài test trong sách được lấy từ ngân hàng đề trước đó của IELTS, vì vậy nội dung bám sát với đề thi thật, tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng làm bài, kỹ thuật phòng thi, và trở nên quen thuộc với bài nghe IELTS. Người học cũng có thể theo dõi số câu đúng của mình qua quá trình giải các đề thi thử. Nếu lượng câu đúng đạt như mong muốn và ổn định sau nhiều đề, khả năng cao là người học có thể đạt số điểm mình mong muốn ở đề thi thật.

  • Lời bài nghe đi kèm

Cuối sách có lời của bài nghe cũng như đáp án. Thông qua việc có lời thoại, người học có thể nghe một bài nhiều lần kèm với đọc lời. Để từ đó tự sửa lỗi sai mà mình mắc khi giải đề, đề ra phương pháp để tránh lỗi tương tự, và mở rộng vốn từ vựng của bản thân. 

4. Điểm yếu

Tuy sách IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6 mang lại vô cùng nhiều bài nghe và người học có hàng giờ (thậm chí nhiều hơn nếu làm cùng 5 tập trước) làm quen với đề thi, những bạn tự học cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu này để có thể học kèm với một giáo trình khác để bổ sung.

  • Chỉ chú tâm làm luyện đề

Giống với tên sách, IELTS Listening Recent Actual Test hoàn toàn không cung cấp bài hướng dẫn cho người học. Vì vậy, tài liệu ôn IELTS chỉ nên được sử dụng sau khi người học đã hoàn tất khóa học IELTS hay đã tự học được nhiều tài liệu Listening. Sách không nên được sử dụng bởi người mới bắt đầu.

  • Viết bằng tiếng Anh / tiếng Hoa

Sách được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, nên phần chú thích xuyên suốt sách được trình bày song ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa. Điều này có thể làm khó khăn cho người sử dụng sách.

  • Chưa cập nhật theo đề thi Listening mới

Do xuất bản đã lâu, một số dạng bài Listening (cụ thể Section 1 và Section 4) không còn đúng với hình thức bài thi hiện hành. Ngoài ra, đầu mỗi bài nghe có câu ví dụ được làm sẵn và sẽ được nghe 2 lần, một điều không còn áp dụng với bài thi Listening hiện nay của IELTS.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Các tập càng về sau của series IELTS Actual Tests Listening sẽ càng sát thi thật hơn, nên cuốn IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6 đặc biệt cần được lưu ý. DOL gợi ý với mỗi buổi luyện đề, bạn hãy xác định thời gian có thể luyện và hãy chắc chắn dành trọn vẹn thời gian để luyện 1 đề 1 buổi học.

Khi làm test,  bạn cũng nên mô phỏng buổi thi Listening tốt nhất có thể. Nghĩa là hãy có giới hạn về thời gian, ở môi trường yên tĩnh, nghe đúng 1 lần, và không được dùng từ điển / điện thoại. 

Sau khi kết thúc bài nghe, bạn hãy đối chiếu đáp án để biết được số câu đúng và bạn hãy ghi chú lại điểm số vào ngày hôm đó, để có thể so sánh với ngày hôm trước và hôm sau, nhằm theo dõi sự tiến bộ.

Sau đó, bạn nghe lần 2 để xác định rõ hơn vì sao mình sai, và đọc lời thoại để biết mình đã nghe nhầm điều gì, cũng như tra cứu những từ vựng xuất hiện nhiều trong bài mà mình chưa biết. Đặc biệt đừng chỉ xem đáp án đúng hay sai rồi bỏ qua. Tốt hơn nữa, bạn có thể học cả cách diễn đạt của người bản ngữ. Những cách diễn đạt này ít nhiều sẽ giúp bạn trong phát âm hay phát triển kỹ năng Speaking.

Ngoài ra, nếu bạn dự tính thi IELTS Computer-Based thay vì Paper-Based, các bạn cũng có thể truy cập dol.vn để học giáo trình bằng phiên bản trên máy tính đó!

Download IELTS Actual Test Listening Vol 6

Bên cạnh IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6, tham khảo các quyển sách khác cùng series:

🏷️ Lời kết

IELTS Actual Test Listening Vol 6 là một tài liệu luyện thi IELTS rất hay về bộ môn ngữ pháp. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS. Cuốn sách xứng đáng để nằm trong kho tài liệu của các sĩ tử. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background