Trọn bộ IELTS Writing Recent Actual PDF Download & Review

Bạn đang chuẩn bị tài liệu để bắt đầu cho lộ trình IELTS Writing 6.0 của mình? Hãy lựa chọn IELTS Writing Recent Actual Tests nhé! Sách giúp người học có cái nhìn cụ thể hơn về các kỹ thuật để đạt band 6.0, đồng thời cung ứng một lượng lớn kỹ thuật, từ vựng hay ho và cấu trúc ngữ pháp ăn điểm. Hãy cùng DOL tìm hiểu rõ hơn về quyển sách này nhé!

IELTS Writing Recent Actual Tests

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Writing Recent Actual Tests

IELTS Writing Recent Actual Tests là một phần của series IELTS Actual Tests, bên cạnh 3 tập dành cho các kỹ năng còn lại. Sách được chuyển ngữ và trình bày song song giữa tiếng Anh và tiếng Việt.

Sách là một cẩm nang ôn luyện IELTS Writing từ A đến Z, bao gồm từ việc phát triển kỹ năng diễn đạt, vốn từ vựng - ngữ pháp, đến phương pháp xử lý từng dạng câu hỏi, dành cho người học ở cả dạng thức Học thuật (Academic) và Tổng quát (General Training).

📖 Review chi tiết IELTS Writing Recent Actual Tests

1. Bố cục sách

Nội dung của sách IELTS Writing Recent Actual Tests được phân thành 5 chương cung cấp các bài học cho kỹ năng Writing ở cả hình thức Academic (Học thuật) và General Training (Tổng quát).

Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Writing Recent Actual Tests:

2. Đối tượng phù hợp

Tuy tên của sách là IELTS Writing Recent Actual Tests, sách không đơn thuần chỉ cung cấp các đề thi viết thực tế, mà phần lớn hướng dẫn cho người học phương pháp cải thiện kỹ năng Viết hiệu quả. Như vậy, sách phù hợp với các bạn đang trong quá trình ôn luyện kỹ năng Writing, đã có khả năng hình thành câu và diễn đạt các ý tưởng đơn giản, đồng thời nắm được cấu trúc của một bài thi Writing (năng lực viết khoảng 4.0 trở lên theo band điểm IELTS).

Với những lời khuyên hữu ích của sách, phương pháp học hiệu quả và sự cố gắng không ngừng, người học có thể đạt band điểm trên 5.5 trong kỳ thi thực tế của mình.

3. Điểm mạnh

IELTS Writing Recent Actual Tests có thể được xem là một trong những giáo trình hướng dẫn kỹ năng viết phù hợp nhất cho người mới bắt đầu

trên thị trường. Lý do cho điều này cũng vì những điểm mạnh phải kể đến như:

  • Trình bày song ngữ Anh - Việt

Đặc biệt khi cần giải thích những khái niệm trừu tượng, sách sẽ cung cấp chú thích tiếng Việt để người học không bị mơ hồ. Tương tự ở phần phân tích đề và hình thành dàn bài, sách sẽ sử dụng tiếng Việt. Tuy nhiên, lời nhận xét của giám khảo với những bài mẫu được trình bày với tiếng Anh (không quá khó cho người đọc).

  • Hướng dẫn cả IELTS General Training

Những bạn mong muốn thi IELTS General Training có thể tìm đến IELTS Writing Recent Actual Tests để có cái nhìn cụ thể hơn mà ít tài liệu khác mang lại. Chương cuối cùng của sách hướng dẫn các cụm từ giúp viết thư đạt điểm cao, đi kèm với bài mẫu và nhận xét của giám khảo.

  • Bài học về ngữ pháp và từ vựng

Sách tiếp cận với bài giảng Writing theo các loại từ vựng và phương pháp để hình thành câu đáp ứng với mọi tiêu chỉ chấm điểm của bài IELTS Writing. Qua đó, người học mở rộng được vốn từ vựng và ngữ pháp của mình, sau đó áp dụng vào để trả lời 4 dạng Writing Task 2 và miêu tả dữ liệu / hình ảnh ở Writing Task 1.

4. Điểm yếu

Tuy sách IELTS Writing Recent Actual Tests chứa đựng các kiến thức viết nhiều về mặt ngữ pháp và từ vựng, một số giới hạn của sách khiến người đọc phải tìm thêm một tài liệu luyện IELTS khác để bổ sung, bao gồm:

  • Không có bài tập thực hành

Thiếu sót lớn này khiến người học phải tự ứng dụng những bài giảng lý thuyết của sách ở một giáo trình khác hay vào việc giải đề. Nhưng việc lựa chọn giáo trình khác hay giải đề lại rất khó với đối tượng mới bắt đầu - cũng là đối tượng mà sách hướng tới.

  • Không hướng dẫn từng bước

Một số chương đầu tiên của IELTS Writing Recent Actual Tests là bài giảng về từ vựng và ngữ pháp để hình thành câu. Nhưng với bài giảng Writing Task 2 và Task 1, sách chỉ đưa dàn bài gợi ý chung chung ở tiếng Việt, sau đó là bài viết mẫu tiếng Anh.

Cho nên người học chỉ có thể dùng sách để tham khảo nhiều bài viết mẫu xuyên suốt hơn 270 trang giấy, hơn là học về các bước để phát triển kỹ năng viết cần có.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Dol lưu ý một điều cho bạn, IELTS Writing Recent Actual Tests là một giáo trình cho người tự học tham khảo để có thể làm quen với các dạng bài IELTS Writing. Tuy nhiên, sách chỉ nên là tài liệu đọc thêm bổ sung ngoài giờ học hay bổ sung cho một đầu sách giảng kỹ hơn về Writing cho các bạn còn nhiều trăn trở trong quá trình ôn luyện, cũng như có nhiều bài tập hơn để ứng dụng.

Sách không hướng dẫn các kỹ năng như paraphrase, viết topic sentence (câu chủ đề), cách cho ví dụ, mà chỉ cung cấp nhiều bài mẫu tương ứng với những đề thi đã xuất hiện thật trên bài thi IELTS Writing.

Ngoài ra, Dol cũng khuyên nếu bạn quyết tâm tự học kỹ năng Writing, bạn cũng cần phải có người đánh giá những bài viết của mình song song với việc tự học từ các nguồn tư liệu như IELTS Writing Recent Actual Tests.

Chúng ta vẫn có thể sử dụng sai từ vựng hay ngữ pháp, dù là cơ bản hay nâng cao, và nếu không có người chỉ ra lỗi, khả năng chúng ta tiếp tục mắc lại lỗi đó trong phòng thi là rất cao. Vậy nên bạn có thể tìm hiểu khóa đánh giá bài viết writingdol.vn để tối đa hóa việc tự học của mình nhé!

Download IELTS Writing Recent Actual Tests

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách IELTS Writing Recent Actual Tests và luyện thi thử ngay nhé! 

🏷️ Lời kết

Hy vọng những lưu ý về bộ sách IELTS Writing Recent Actual Tests của Dol trên đây sẽ giúp bạn có thêm một ngân hàng đề đáng tin cậy để luyện tập trước kỳ thi. Chúc các bạn mau chóng chinh phục được mục tiêu của mình trong kỳ thi IELTS!