Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 2 Simon: Download PDF

Bạn là người đang muốn tự học IELTS Writing Task 2 tại nhà, tuy nhiên bạn không biết tìm thấy cho mình một quy chuẩn để đánh giá năng lực hiện tại của bản thân. Bạn chưa tìm ra một nguồn bài viết mẫu uy tín để tham khảo? Hiểu được các vấn đề bạn đang gặp phải khi luyện Writing, DOL xin giới thiệu đến bạn quyển sách IELTS Writing Task 2 Simon qua bài viết dưới đây.

IELTS Writing Task 2 Simon

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Writing Task 2 Simon

Có lẽ thầy Simon Corcoran, cựu giám khảo kỳ thi IELTS và là chủ nhân của trang blog chia sẻ kinh nghiệm về bài thi IELTS nổi tiếng ielts-simon.com không còn xa lạ gì với các chiến binh IELTS nữa đúng không nào? Với phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, thầy Simon được xem là một trong những chuyên gia có những định hướng ôn luyện IELTS được các sĩ tử tin tưởng nhất hiện nay!

IELTS Writing Task 2 Simon là một siêu phẩm lý tưởng, bao gồm bài mẫu cho tất cả các dạng biểu đồ của Writing Task 2. Đây là kho tàng kiến thức cực kỳ hữu ích và mang tính quy chuẩn cao, rất đáng để bất cứ người học IELTS nào tham khảo qua.

📖 Review chi tiết IELTS Writing Task 2 Simon

1. Bố cục sách

Sách chứa các bài học, các lời khuyên và chiến lược xử lý Writing Task 2 được tổng hợp trên website của thầy Simon. Sách cũng cung cấp người học các đề bài trích từ các bộ đề uy tín hoặc các đề thi thực tế, cùng với dàn ý và bài viết mẫu ở các dạng bài.

Với mong muốn giúp các học viên có một tài liệu “chất lượng cao” phục vụ cho việc ôn luyện IELTS. Đây có thể được coi là một tài liệu tự học giúp những học sinh có sự luyện tập và chuẩn bị kĩ lưỡng cho bài thi viết IELTS bằng việc phân tích cách viết của cựu giám khảo Simon.

Bảng sau đây tóm tắt nội dung của các phần trong IELTS Writing Task 2 Simon:

2. Đối tượng phù hợp

Sách phù hợp với các bạn đang trong quá trình ôn luyện Writing Task 2 chuyên sâu để thành công chạm đến các band điểm cao (trên 6.5) trong bài thi Writing. Tuy đây không hẳn là một giáo trình học, nhưng những lời khuyên đắt giá đến từ vị cựu giám khảo đầy kinh nghiệm chắc chắn sẽ hỗ trợ người học rất nhiều trong quá trình tìm kiếm phong cách viết cá nhân, hay phương pháp tiếp cận bài viết phù hợp.

Ngoài ra, sách đánh mạnh vào cách tư duy logic và cách triển khai ý tưởng bài viết gọn gàng, mạch lạc nên đây sẽ không phải là tài liệu thích hợp cho những bạn ưa chuộng cách viết gián tiếp dài và phức tạp.

3. Điểm mạnh

  • Thiết kế khoa học, rõ ràng

Sách được thiết kế rất khoa học, được trình bày rõ ràng, giải thích kỹ càng từng kỹ năng giúp bạn bạn dễ hiểu. IELTS Writing Task 2 Simon là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các sĩ tử

khi bị bí ý tưởng bởi vì các bài viết mẫu của thầy Simon luôn mạch lạc, rõ ràng, vận dụng từ vựng khéo léo cùng ngữ pháp đa dạng sẽ giúp các bạn tự học IELTS Writing tại nhà dễ dàng hơn.

  • Bài viết mẫu đa dạng

Quyển sách IELTS Writing Task 2 Simon cũng đưa ra nhiều bài viết mẫu cùng phân tích và hướng dẫn chi tiết sau mỗi bài nên đây sẽ là quyển bách khoa toàn thư về writing thật chỉn chu và bài bản cho những ai muốn tự ôn luyện tại nhà. Một điểm đáng chú ý trong cuốn sách này nữa chính là các bài viết mẫu khá đa dạng và phong phú giúp các sĩ tử làm quen với nhiều kiểu bài thi hay xuất hiện hơn. 

4. Điểm yếu

  • Hoàn toàn bằng tiếng Anh, thiếu hình ảnh minh họa

IELTS Simon Writing Task 2  được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. Ngoài ra, sách cũng không có nhiều hình ảnh trực quan minh họa mà chủ yếu là chữ và chữ nên các bạn nếu không quyết tâm sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng.

  • Không được sắp xếp khoa học

Nội dung của sách, hay nói cách khác là các bài viết chia sẻ trên blog luyện IELTS ielts-simon.com, không được sắp xếp theo lộ trình của người học mà chỉ là những lời khuyên ngẫu nhiên cho bài thi Writing Task 2. Người học sẽ phải tự tìm kiếm thông tin mình đang thắc mắc, và điều này có thể mất khá nhiều thời gian.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy!

Ngoài ra, bạn chỉ nên tham khảo cách dùng từ và cách triển khai ý trong sách chứ đừng nên học thuộc các bài viết mẫu, điều này sẽ làm hạn chế kiến thức và làm cản trở khả năng viết của bản thân. 

Tuy nhiên, cũng như bao đầu sách khác, bạn đọc chỉ nên dùng cuốn sách IELTS Writing Task 2 Simon này như một nguồn tham khảo bổ trợ khi tự học IELTS, tránh tâm lý ỷ lại hoàn toàn vào sách. Ngoài việc đọc kỹ các nội dung cuốn sách, các bạn cũng cần kết hợp cập nhật xu hướng đề thi hiện đại và tham vấn thêm các tài liệu IELTS tên tuổi khác trên thị trường để có một trải nghiệm ôn luyện IELTS hoàn hảo. Cuối cùng, luyện tập mới là chìa khóa đến thành công.

Download IELTS Writing Task 2 Simon

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách IELTS Writing Task 2 Simon và tham khảo ngay các bài viết chất lượng đến từ vị giám khảo kì cựu Simon nhé! 

🏷️ Lời kết

Trên đây là các tài liệu hay để luyện thi IELTS từ thầy Simon, DOL hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình ôn luyện.  Chúc các bạn học tập thật tốt. Hãy đón chờ những bài viết khác của DOL để biết thêm nhiều tài liệu tự học hấp dẫn và chất lượng nhé. Đừng quên liên lạc ngay với DOL nếu bạn cần tư vấn chi tiết nhé!