IELTS Speaking Success: Skills Strategies and Model Answers

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, luyện thi IELTS đang trở thành mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ. Nhiều bạn vẫn chia sẻ rằng việc luyện thi IELTS có quá nhiều khó khăn. Nếu không có kế hoạch hợp lý và tài liệu bài bản thì người học sẽ rất khó để tự luyện Speaking tại nhà. Hãy cùng DOL tìm hiểu cuốn sách IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model qua bài viết dưới đây nhé.

IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Speaking Success

📖 Review chi tiết IELTS Speaking Success  

1. Bố cục sách

Phần thi Speaking – thi nói luôn là phần thi kỹ năng được cho là khó nhất và gây trở ngại cho tất cả mọi thí sinh. Đây là phần thi chiếm nhiều thời gian chuẩn bị và khi thi cũng dễ gây mất bình tĩnh nhất. IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model là cuốn sách giúp bạn dễ dàng vượt qua bài thi nói với điểm số thật sự cao.

Cuốn sách với bố cục khoa học gồm 10 phần bao gồm:

 • Introduction: Giới thiệu về tiêu chí chấm điểm, cấu trúc của bài thi nói IELTS và những thứ cần chuẩn bị cho phần thi này.

 • General strategies, Part one: Questions on familiar topics, Part two: Speak for 2 minutes, Part three: The discussion: 4 phần này đưa ra toàn bộ chiến lược làm bài và những dạng câu hỏi trong bài thi.

 • Useful Language: Ngôn ngữ bổ ích, phần này đưa ra những câu hỏi thường được sử dụng trong khi trao đổi giữa người chấm thi và thí sinh.

 • Topics for Parts 1-3: Các chủ đề thường gặp trong 3 phần của bài thi

 • Grammar: Những lưu ý về ngữ pháp

 • Frequently asked questions: Các câu hỏi thường gặp trong bài thi.

 • Full Speaking test: model answers: Các bài thi với hình thức giống phần thi thật và các câu trả lời mẫu để các bạn có thêm tài liệu luyện tập.

Bảng sau đây tóm tắt nội dung của các phần trong IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model:

2. Đối tượng phù hợp

Quyển sách IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng, tương đương 4.0 - 5.0 IELTS. Do đó những bạn mất gốc tiếng Anh hoặc khả năng nói, cách phát âm chưa tốt thì không nên sử dụng quyển sách này.

3. Điểm mạnh

 • Cuốn sách IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model cung cấp những nội dung mà bất cứ ai khi

  đều mong muốn có được: Các chiến thuật trả lời câu hỏi cho từng phần, ví dụ chiến thuật câu giờ khi chưa nghĩ ra câu trả lời, cách hỏi lại ý, cách lấy lại ý, cách sửa ý,…

 • Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp các cách diễn đạt, cụm từ, thành ngữ cực đơn giản, không rườm rà mà cực kì thiết. thực cho bài thi nói IELTS; Các topics thường gặp và bài trả lời mẫu giúp bạn luyện nói thành thạo.

4. Điểm yếu

 • IELTS Speaking Success được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Cuốn sách IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model giải thích rõ ràng các loại câu hỏi và chủ đề mới nhất được hỏi cho cả ba phần trong bài thi Nói IELTS. Cuốn sách cũng cung cấp một loạt các từ vựng và cấu trúc có thể được sử dụng để trả lời khi đi thi.

Ngoài sự chuẩn bị qua tham khảo tài liệu luyện thi IELTS, các bạn cũng cần tăng cường việc thực hành bằng thực tế qua việc nói chuyện với người nước ngoài hay với bạn bè để trau dồi thêm khả năng nói tiếng Anh của bản thân, điểm thi Speaking của bạn đảm bảo sẽ bứt phá.

Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý cải thiện vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những quyển sách cơ bản hơn, phù hợp với mục đích học tập của bản thân bởi vì quyển sách IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy!

Download IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model

🏷️ Lời kết

Quyển IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model là giáo trình mà người học IELTS không thể bỏ qua. Hy vọng với bộ sách này, các bạn có thể trang bị được toàn bộ các kiến thức cần thiết để có để tự tin khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức và đạt được band điểm mong muốn. Chúc các bạn thành công!