Free Download Objective IELTS Advanced book (PDF version)

Bạn đang ở trình độ 6.0 - 7.0 và muốn cải thiện kỹ năng, nâng cao kiến thức để bước vào kỳ thi thật? Thế thì Objective IELTS Advanced Student’s Book sẽ là một cuốn sách hoàn hảo cho bạn - với 20 chủ đề khác nhau với trình độ nâng cao, xen kẽ với các bài luyện tập thực hành để luyện tập.

Objective IELTS Advanced Student's Book

🔎 Nội dung sơ lược Objective IELTS Advanced

Sách Objective IELTS Advanced là một trong số những sách luyện thi IELTS tổng quát nhất, xây dựng nền tảng về từ vựng và ngữ pháp vững vàng cho người học thông qua các chủ đề, từ đó áp dụng vào 4 kỹ năng của bài thi IELTS. Như vậy, người học sẽ dần nâng cao được khả năng tiếng Anh mà không bị "sa đà" vào cách học quá máy móc như chỉ luyện giải đề liên tục.

Sách được xuất bản bởi Cambridge Learner Corpus, một trong những đơn vị có uy tín nhất trong lĩnh vực tài liệu học thuật về IELTS.

📖 Review chi tiết Objective IELTS Advanced

1. Bố cục sách

Bộ sách Objective IELTS Advanced gồm có 3 phiên bản, sử dụng cho các mục đích khác nhau, là Student's book, Workbook, và Teacher's book.

Mở đầu Objective IELTS Advanced là những thông tin quan trọng về kỳ thi IELTS, bao gồm cả thông tin về 4 bài kiểm tra kỹ năng. Điểm khác biệt giữa Academic General Training cũng sẽ được tác giả nêu ra, cũng như các dạng bài và những Test Folder tương ứng với những dạng bài đó trong sách.

Sách gồm 20 bài học theo chủ đề nâng cao hơn bản Intermediate. Không chỉ trình độ nâng cao hơn, mỗi chương cũng đi sâu vào phân tích hơn các chủ đề thông thường khác. Mỗi chương bao gồm các phần:

 • Vocabulary

 • Listening

 • Speaking

 • Reading 

 • Grammar

Các bài luyện tập sẽ xen kẽ với các phần Test Folder, Writing Folder (rèn luyện kỹ năng Viết) và Revision nhằm mục đích giúp người học rèn luyện từ mới và ngữ pháp, đồng thời nâng cao đầy đủ 4 kỹ năng.

Ngoài ra, với 3 phiên bản khác nhau, Objective IELTS Advanced vừa phù hợp là một giáo trình sử dụng trong lớp học, vừa phù hợp với việc tự luyện tại nhà.

Dưới đây là các chủ đề có trong sách Objective IELTS Advanced:

Tương tự, Objective IELTS Advanced Teacher’s Book cũng sẽ có 20 bài tương đương với 20 chủ đề thông dụng thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS như: Spotlight on communication, Brands, Information overload, Society, Music Matters,.. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ rằng vì đây là sách dành cho giảng viên, nên trong mỗi chương sẽ có đáp án, cũng như những phần hướng dẫn cách tiến hành các bài tập, actitivity,....

2. Đối tượng phù hợp

Vì sách được khuyên dùng cho người học ở trình độ "advanced" (nâng cao) nên đối tượng có thể phát huy được hết nội dung của sách là người học đang ở trình độ khoảng 5.5, và đang hướng đến band điểm từ 6.0 đến 7.0. Tuy nhiên, đừng lo nếu bạn vẫn còn nhiều khúc mắc về các dạng bài trong IELTS, hay còn chật vật với các kỹ năng, đây vẫn là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn, nhờ các bài tập được thiết kế khá đơn giản theo mức độ từ dễ đến khó dần, kèm theo các gợi ý chiến lược xử lý bài tập.

3. Điểm mạnh 

 • Chủ đề đa dạng, thú vị

Về cơ bản, Objective IELTS Advanced là một cuốn sách giáo khoa chuẩn mực. Mỗi chương trong sách đều có chủ đề riêng, các chủ đề này cũng là những chủ đề hay xuất hiện trong kỳ thi IELTS, do đó đây là một thế mạnh của sách. Hơn nữa những chủ đề này đều rất bổ ích và thú vị, mang lại kiến thức cho người học, giúp các bạn học bài một cách vui vẻ và chủ động, không bị chán nản, áp lực.

 • Nguồn từ vựng, ngữ pháp phong phú

Nguồn từ vựng, ngữ pháp phong phú mà sách mang lại cũng là một điểm cộng. Từ vựng và ngữ pháp được xây dựng liền mạch, logic và tuần tự theo từng chương, giúp các bạn có thể học từ vựng theo chủ đề.

 

Việc học từ vựng theo chủ đề giúp kỹ năng sử dụng từ mới, cũng như khả năng nhớ từ và vận dụng từ linh hoạt cải thiện hơn so với việc học từ mới một cách thông thường. Ngoài ra, các điểm ngữ pháp đề cập trong sách cũng được chọn lọc từ những lỗi sai phổ biến của người học IELTS trong kỹ năng Speaking và Writing, hay những cấu trúc thường gặp trong các dạng bài Listening hay Reading.

 • Giúp phát triển kỹ năng một cách đồng đều

Ở mỗi bài, sẽ có một số bài học và nghiên cứu ngữ pháp, từ vựng theo từng kỹ năng cùng lúc làm bài tập thực hành. Điều này giúp cho việc phát triển kỹ năng một cách đồng đều, không bị nghiêng về một kỹ năng riêng biệt. 

 • Có phần kiểm tra và ôn tập

Ngoài ra, DOL đánh giá rất cao những phần kiểm tra và Revision được xen kẽ với các chương - điều mà không phải cuốn sách giáo trình IELTS nào cũng có. Sau mỗi chương các bạn đều sẽ có mục Test Folder (chủ yếu kiểm tra Reading và Listening) và Writing Folder (tập trung vào phần Writing trong IELTS).

 

Với việc luyện tập thường xuyên và có thể đánh giá lại kiến thức đã học sẽ khiến kỹ năng của bạn trở nên nhuần nhuyễn, ngày càng thành thạo. Hơn nữa những bài trong Test Folder đều không quá dài, nên người học sẽ không bị quá tải.

4. Điểm yếu

Vậy với những ưu điểm trên cuốn sách Objective IELTS Advanced Student's Book này còn những hạn chế gì?

 • Không phù hợp với những bạn tự ôn luyện

DOL nhận thấy mặc dù với chủ đề phong phú, lượng từ vựng dồi dạo và lợi thế rèn luyện nhiều kỹ năng cùng một lúc, nhưng Objective IELTS Advanced Student’s Book có thể sẽ không phù hợp với những bạn

một mình. Bởi đây là một cuốn sách giáo trình, thế nên các hoạt động Speaking được xây dựng để phù hợp với một nhóm, hoặc một lớp học.

 

Tuy nhiên nếu có thể vận dụng những bài tập này một cách linh hoạt, DOL tin rằng bạn vẫn có thể sử dụng cuốn sách một cách tối ưu!

 • Thiếu phần kiểm tra Speaking

Hơn nữa, dù với những phần Test Folder và Writing Folder của sách rất hữu ích, tuy nhiên trong Test Folder lại thiếu đi phần kiểm tra Speaking, đa phần những phần Speaking sẽ nằm trong nội dung bài học. Tuy vậy bạn đừng lo lắng vì những bài Speaking trong nội dung bài học đều rất giống với đề thi thật!

Hơn nữa, nếu bạn dùng để thi riêng IELTS Academic hoặc IELTS General thì có lẽ bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách ở đầu trang để không bị lẫn lộn nhé!

Ngoài ra, vì Objective IELTS Advanced viết bằng tiếng Anh, khá khó và yêu cầu trình độ cao, các loại đề không dễ, vì thế thời gian dành cho việc luyện tập và trau dồi sẽ nhiều hơn các cuốn sách khác. 

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Ngoài việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách nếu bạn chỉ thi một trong hai phần AcademicGeneral Training như đã nhắc đến ở phần trên thì các bạn tự học IELTS một mình nên cân nhắc vì trong sách có những hoạt động nhóm.

Tuy nhiên, Dol thấy những hoạt động này có thể linh hoạt hơn nữa bạn có thể rủ bạn bè, hoặc tìm kiếm hội nhóm học IELTS trên mạng để giúp đỡ trong quá trình ôn luyện!

Khi học và làm bài, các bạn nên ghi chú lại những từ mới, hoặc những kiến thức mà bạn cảm thấy quan trọng. Vì là quyển sách với trình độ Advanced, nên càng về các chương sau bài tập cũng sẽ nâng cao. Do đó, việc ghi chú lại các từ vựng, cụm từ, ngữ pháp sẽ giúp cho lộ trình học của bạn bớt khó khăn hơn.

Ngoài ra, những bài Test Folder, Writing và Revision, cùng những bài tập củng cố trong sách Workbook tuy nhiều nhưng bạn đừng bỏ qua chúng nhé! Khi làm những bài Test bạn có thể đặt thời gian, và kiểm tra kết quả sau khi làm. Nỗ lực và sự kiên trì cố gắng sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Sau cùng, bạn có thể tìm đến sách Teacher's book để kiểm tra đáp án, nghiên cứu transcript và ghi chú lại các phần từ vựng - ngữ pháp quan trọng được liệt kê trong đó. Đối với các bạn đang tự luyện thi, quyển sách này cũng đóng vai trò là một giáo viên hỗ trợ đắc lực cho bạn đó!

Download Objective IELTS Advanced

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để 3 phiên bản của Objective IELTS Advanced và tham khảo ngay nhé!

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Objective IELTS Advanced trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm cho mình một đầu sách hữu dụng và hỗ trợ bạn trên hành trình chinh phục kỳ thi IELTS của mình. Chúc bạn sớm đạt được band điểm mong muốn!