Objective IELTS Intermediate Teacher's Book PDF Download

Với những bạn giảng viên đang dạy theo giáo trình Objective IELTS Intermediate tất nhiên không thể bỏ qua bản Teacher’s Book của cuốn sách này! Hôm nay, DOL English sẽ review chi tiết về bản Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book! Mọi người cùng đọc và hãy nêu thêm nhận xét với DOL English nhé!

Objective IELTS Intermediate Teacher's Book

🔎 Nội dung sơ lược Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book

📖 Review chi tiết Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book

1. Bố cục sách

Mở đầu Objective IELTS Intermediate Teacher's Book sẽ giới thiệu lại về kỳ thi IELTS, chi tiết về từng kỹ năng. Sách cũng sẽ chỉ ra khác biệt giữa AcademicGeneral Training, cũng như các dạng bài và những Test Folder tương ứng với những dạng bài đó trong sách.

Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book cũng sẽ có 20 bài học theo chủ đề: Communicate, A healthy diet, City attractions, Ways to learning, Discovering the past, What is job satisfaction, Transport…

Tuy nhiên khác biệt với Objective IELTS Intermediate Student’s Book ở chỗ rằng vì đây là sách dành cho giảng viên, nên trong mỗi chương sẽ có đáp án, cũng như những phần hướng dẫn cách tiến hành các bài tập, actitivity,.... 

2. Đối tượng phù hợp

Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book phù hợp để giảng viên sử dụng giảng dạy với các bạn đã có kiến thức khá vững chắc về tiếng Anh (tương đương 5.0-6.0 IELTS) và đang có mục tiêu ôn luyện để đạt điểm cao hơn.

3. Điểm mạnh

Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book được viết rất chi tiết và kỹ càng. Mở đầu mỗi chương sẽ có một bảng nhỏ điểm lại nội dung của bài test, ngữ pháp, từ vựng và nội dung của từng bài tập nhỏ. 

  • Nội dung hướng dẫn chi tiết

Đối với giáo viên, việc hướng dẫn và biết cách vận hành bài tập là vô cùng cần thiết. Khác với những cuốn sách Teacher’s Book chỉ có đáp án, Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book viết rất chi tiết những hướng dẫn như: Động viên cả lớp nói trong bài tập đầu tiên. Nếu lớp học mới với bạn, bạn có thể nắm rõ kỹ năng nói của học sinh. Trong phần Speaking, sách còn đưa ra một số Possible Answers sẵn cho giảng viên và những dẫn chứng trong phần đáp án ở các phần Reading. Điều này vô cùng hữu ích với các giảng viên. 

4. Điểm yếu

  • Cần sử dụng kèm với Student’s Book

Tuy có những hướng dẫn dành cho giáo viên và đáp án chi tiết kèm số trang trong Student’s Book, nhưng đôi lúc cuốn sách sẽ làm bạn khó hiểu và mông lung với số lượng chữ khá dày đặc. DOL khuyên bạn khi dùng Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book nên dùng kèm theo quyển Student’s Book, không sử dụng chỉ một quyển Teacher’s Book nhé!

 

Tương tự như Objective IELTS Intermediate Workbook, ngôn ngữ viết trong sách hoàn toàn là tiếng Anh, sử dụng khá nhiều ngôn ngữ tiếng Anh học thuật, vì vậy điều này cũng có thể gây khó khăn cho một số bạn.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Cuốn Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book dường như là một cuốn sách hoàn hảo dành cho giảng viên. Tuy nhiên, như đã nói, để tránh bị sai sót, bạn nên dùng kèm theo cuốn Student’s Book bên cạnh. 

Ngoài ra, những hướng dẫn trong tài liệu IELTS này tuy vô cùng bổ ích, nhưng thật ra bạn không nên quá phụ thuộc vào nó. Với tư cách là giảng viên, bạn có thể tự áp dụng phương pháp của mình, hoặc tìm hiểu thêm những cách giảng dạy từ các nguồn

tham khảo khác, miễn là có hiệu quả!

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham khảo thêm cuốn Objective IELTS Advanced Teacher's Book cho các học viên level cao hơn.

Download Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book

🏷️ Lời kết

Objective IELTS Intermediate Teacher’s Book là một tài liệu luyện thi IELTS có nội dung khá cụ thể, chi tiết. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS.