Objecttive IELTS Intermediate Workbook: Download PDF & Review chi tiết

Tiếp tục với bộ sách Objective IELTS Intermediate, Objective IELTS Intermediate Workbook có nội dung cũng bao gồm 20 chương với chủ đề tương tự với Student’s Book (không bao gồm Revision, Test Folder hay Writing Folder). Sách với mục đích để người học có thể luyện tập thêm bên cạnh những bài tập trong Student’s Book, cũng như củng cố lại kiến thức sau mỗi chương. Hơn nữa, Objective IELTS Intermediate Workbook còn có phần Writing Workouts rất đặc biệt, cực kì hữu ích cho kỹ văng Writing. Vậy các bạn còn chờ gì mà không cùng DOL English khám phá xem trong cuốn sách này có những gì nào?
Objective IELTS Intermediate Workbook

🔎Thông tin sách
📖Nội dung sách

Các chương trong bộ sách Objective IELTS Intermediate sẽ có nội dung giống nhau, bao gồm 20 chương được chia thành các chủ đề khác nhau: Communicate, A Healthy Diet,.... Mỗi chương gồm 3 phần lớn:
  • Reading
  • Grammar
  • Vocabulary
Ngoài ra trong Objective IELTS Intermediate Workbook sẽ gồm ba phần khác, bao gồm Writing workouts, Reading moduleAnswer key. 
Dưới đây là mục lục sách Objective IELTS Intermediate Workbook để các bạn tham khảo:📝Đánh giá cuốn sách

checkĐiểm mạnh

  • Bám sát Student’s Book
Các bài tập trong sách bám rất sát Objective IELTS Intermediate Student’s Book, bao gồm ba phần: Reading, Grammar, Vocabulary. Với việc làm lại những bài tập trong Workbook, DOL tự tin rằng bạn có thể nắm vững bài sau khi học và nhớ bài hơn.
  • Khá sát với đề thi thật
Không những thế những bài luyện tập Reading khá sát với đề thi thật, nhưng không quá dài, vừa đủ để các bạn luyện tập lại kiến thức vừa học cũng rèn kỹ năng của mình. Các dạng bài tập cũng rất đa dạng, không bị nhàm chán hoặc lặp lại quá nhiều. Điều này giúp người học phát triển đa kỹ năng, cũng như thành thạo hơn trong kỳ thi thật.

  • Có hai phần riêng để luyện đọc và luyện viết
Cuối sách có hai phần riêng để luyện đọc và luyện viết riêng. Đây là phần DOL cảm thấy hay nhất trong Objective IELTS Intermediate Workbook bên cạnh phần bài tập thông thường.

Trong phần Writing Workouts, tác giả đã sắp xếp bố cục rất hợp lý. Bắt đầu với phần viết thư, tiếp đó là cấu trúc một bài luận, sách cũng đưa phần bảng và biểu đồ vào bài, cũng như giọng điệu khi viết, và cách viết đúng khi viết luận. Phần này vô cùng hữu ích với những bạn còn chưa biết bắt đầu luyện thi IELTS như thế nào. Qua năm bài nhỏ của phần Writing workouts, cuốn sách đã điểm qua cả Task 1 lẫn Task 2 của phần Writing, không hề dài dòng và rắc rối. crossĐiểm yếu

  • Không có nhiều bài luyện Reading
Tuy rằng bài tập bám sát với sách Student’s Book và có phần riêng cho kỹ năng Viết ở cuối sách. Nhưng phần Reading Module ít, chỉ có một bài Reading hoàn chỉnh 40 câu để luyện tập. Ngoài ra, Workbook sẽ không có phần luyện tập Speaking và Listening.

Với các bạn muốn luyện Speaking, Listening và luyện nhiều thêm bài Reading hơn, các bạn có thể tìm thêm các đầu sách IELTS khác để tìm tài liệu luyện tập nhé!
Hơn nữa, nếu bạn dùng để thi riêng IELTS Academic hoặc IELTS General thì có lẽ bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách Objective IELTS Intermediate Workbook ở đầu trang để không bị lẫn lộn nhé!


📌Lưu ý từ DOL khi tự học IELTS với cuốn sách

Ngoài việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách nếu bạn chỉ thi một trong hai phần AcademicGeneral Training như đã nhắc đến ở phần trên thì cuốn Objective IELTS Intermediate Workbook còn thiếu trong phần luyện tập Speaking, Listening và Reading.
Lời khuyên từ DOL là bạn có thể lên mạng để tìm thêm đề luyện tập, những Test Practice, hoặc lựa chọn dùng thêm các đầu sách khác để cải thiện kỹ năng nhé!
Phần Writing Workouts của sách rất bổ ích, bạn nên đọc và luyện tập chăm chỉ. Ngoài ra, khi luyện tập, sau khi làm bài, bạn hãy kiểm tra lại bằng phần Answer key và kiểm tra lại những phần mình đã sai. Việc kiểm tra những phần làm sai trong quá trình luyện tập là vô cùng cần thiết, rất quan trọng để các bạn cải thiện kỹ năng của mình đấy!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Objective IELTS Intermediate Teacher's Book hoặc Objective IELTS Advanced Workbook nữa nhé.