👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Prepare For IELTS Skills And Strategies Book Two: Reading and Writing PDF

Với môn Reading, chúng ta thường nghe những lời than vãn “bài đọc dài”, “nhiều từ vựng khó” hay “đọc hiểu hết mà vẫn chọn sai đáp án!”. Thiếu từ vựng, bí ý tưởng, hay không kịp thời gian cũng là những lý do khiến người học không thể làm tốt phần thi Writing. Những điều này thường bắt nguồn từ việc người học chỉ quá chú trọng vào việc luyện đề mà quên đi việc bồi đắp kỹ thuật cần thiết cho bài thi. Hiểu được điều này, DOL xin giới thiệu quyển sách: Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading & Writing.

Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading and Writing

🔎 Nội dung sơ lược Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading and Writing

Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading & Writing thuộc bộ sách Prepare for IELTS Skills and Strategies. Bộ sách được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu về bài thi IELTS, bao quát cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Ở quyển đầu tiên, Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading & Writing, các tác giả cung cấp các gợi ý và mẹo làm bài thực tế, đã được kiểm chứng bởi các lớp ôn luyện và các thí sinh sau kỳ thi, được sắp xếp một các logic và rõ ràng, đi kèm là các bài luyện tập giúp trau dồi khả năng Đọc và Viết.

Language

English 

Series Title

Prepare for IELTS Skills & Strategies

Publisher

NXB Trẻ

Book Format

N/A

Original Languages

English 

Number of Pages

123

Author

N/A

Title

Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading and Writing

ISBN-13

N/A

Publication Date

2010

Assembled Product Dimensions (L x W x H)

N/A

ISBN-10

N/A

📖 Review chi tiết Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading & Writing

1. Bố cục sách

Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading & Writing được chia thành 3 phần chính:

  • Phần đầu giới thiệu về cấu trúc, dạng bài và cách làm những dạng bài xuất hiện trong đề thi Reading đối với cả dạng thức IELTS Academic và General Training.

  • Phần thứ hai cung cấp cấu trúc tổng quát, dạng bài và kỹ thuật làm bài IELTS Writing.

  • Phần thứ ba là đáp án bài tập (Answers) của phần Reading/ Writing và bảng ghi từ vựng (Vocabulary grid)

2. Đối tượng phù hợp

Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading & Writing đặc biệt phù hợp với các bạn mới bắt đầu hành trình ôn luyện IELTS và có năng lực Đọc - Viết tương đương band 3.5 theo thang điểm IELTS. Điều này là nhờ các chỉ dẫn trong sách được được trình bày dễ hiểu, đi kèm là các kiến thức về từ vựng - ngữ pháp cơ bản, và các bài tập vận dụng được giản lược tối đa.

3. Điểm mạnh

  • Đúng như cái tên hứa hẹn, Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading and Writing cung cấp những bài luyện tập bổ ích để hình thành và áp dụng thực tế những kỹ năng Reading và Writing vào các dạng bài trong đề thi IELTS.

  • Xét Reading như một ví dụ. Để làm được một bài Reading, nó không đơn giản bạn biết nhiều từ vựng và dựa vào nó để đọc bài đọc từ đầu đến cuối, vì trong bài thi IELTS Reading, thí sinh cần đọc tới hơn 2000 từ trong chưa đầy 60 phút (vì phải trừ ra một vài phút để chuyển đáp án vào answer sheet rồi kiểm tra lại), chưa kể đến việc bạn vừa phải đọc vừa phải vận não suy nghĩ trả lời câu hỏi. Do đó, để thành công trong một bài Reading cần rất nhiều kỹ năng bổ trợ (subskills), chẳng hạn như Previewing, Skimming & Scanning, Intensive reading, Guessing words from the context,… và Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading & Writing sẽ giúp các bạn hình thành và phát triển những kỹ năng thiết yếu này.

  • Ở cuối sách, tác giả có đính kèm “Vocabulary grid” dành cho mục đích học từ vựng theo chủ đề. Nó chính là một bảng để người học ghi lại những từ mới học được trong cùng một chủ đề (theme), với yêu cầu phải tìm cả gia đình từ của chúng (word family) – ví dụ như noun, verb, adjective, adverb, từ trái nghĩa và cả dấu nhấn trọng âm (stress). Điều này giúp cho người học hình thành lối tư duy về việc học từ vựng đúng cách, tức không chỉ học một từ riêng lẻ, mà phải lưu ý đến cả những dạng từ, loại từ liên quan vì nó ảnh hưởng lớn tới cách dùng của từ vựng đó.

4. Điểm yếu

Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading and Writing tập trung giúp người học làm quen với các chiến lược làm bài và kỹ năng bổ trợ cho phần Reading và Writing – gồm nhiều dạng bài tập khác nhau với độ khó dễ tương đối đa dạng, nhưng nhìn chung là tương đối cơ bản.

  • Thêm vào đó, tài liệu IELTS không có những đề thi mẫu hoàn chỉnh cả 4 kỹ năng (full IELTS Tests) nên không phù hợp với bạn đọc cần luyện đề cấp tốc để chuẩn bị cho chặng cuối của hành trình ôn luyện. Với những bạn có nhu cầu cấp thiết, các bạn có thể tìm đọc thay thế những bộ sách luyện thi IELTS được thiết kế chuyên biệt cho giai đoạn luyện đề, chẳng hạn series Cambridge IELTS đình đám, hay Succeed in IELTS 9 Practice Tests,…

  • Một số dạng đề Writing trong sách đã lỗi thời, không còn được kiểm tra trong đề thi IELTS những năm gần đây, ví dụ như report writing (viết báo cáo).

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Do một số dạng đề trong Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading and Writing đã không còn được sử dụng rộng rãi, các bạn cần tìm hiểu kỹ format, nội dung và chủ đề thi IELTS những năm gần đây để làm bài một cách có chọn lọc, tránh lãng phí thời gian và công sức vào những dạng bài đã lỗi thời.

Để khắc phục những vấn đề lớn trong hai kỹ năng Reading và Writing, các bạn có thể tham khảo áp dụng phương pháp LinearThinking – một phương pháp hoàn toàn mới được phát triển bởi đội ngũ học thuật của DOL với hi vọng phần nào biến những bài Đọc và Viết khó nhằn trở nên “dễ thở” hơn.

  • Tổng quan, LinearThinking trong Reading bao gồm 2 bước chính: SimplifyRead connections. Trong bước simplify, các bạn cố gắng đơn giản hóa các câu dài với cấu trúc phức tạp trong một đoạn văn, trên cơ sở tìm kiếm các từ khóa chứa ý chính của câu. Tiếp theo, đến bước “read connections”, các bạn quan sát những yếu tố có tác dụng liên kết các câu, gọi nôm na là từ nối “linkers” để tìm ra mối liên hệ về ngữ nghĩa và bối cảnh giữa các câu trong đoạn. Tìm được kết nối này sẽ mở ra một gợi ý rất lớn để trả lời cho những câu hỏi trong đề thi Đọc.

  • LinearThinking trong Writing cũng cần thực hiện 2 bước. Bước thứ nhất là phân tích đề, lưu ý phân tích các từ khóa để tìm các ý tưởng chính liên quan (main idea/ argument). Sang đến bước thứ hai, dựa vào các luận điểm chính trên, các bạn phát triển thêm luận cứ (supporting ideas) cho mỗi luận điểm tương ứng. Theo đó, các bạn sẽ xây dựng một dàn bài hoàn chỉnh với đầy đủ ý tưởng và một số từ vựng cần thiết để tự tin bước vào giai đoạn viết bài.

Bên cạnh Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading and Writing, bạn có thể luyện tập 2 kỹ năng còn lại với Prepare for IELTS Skills and Strategies Listening and Reading.

Download Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading & Writing

Các bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tải sách Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading & Writing và bắt tay vào luyện kỹ năng Đọc và Viết ngay nhé!

🏷️ Lời kết

Prepare for IELTS Skills and Strategies Reading and Writing là một tài liệu luyện thi IELTS phù hợp để các sĩ tử ôn luyện IELTS. Lối trình bày và diễn đạt của sách cũng rất trực quan, dễ hiểu, cùng một lượng bài tập vừa phải và bám sát với chương trình IELTS. Cuốn sách xứng đáng để nằm trong kho tài liệu của các sĩ tử. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background