👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Step Up To IELTS with Answers: Download Free PDF & Review

Đa số người học đều đưa ra những nhìn nhận không mấy tích cực khi được hỏi về trải nghiệm ôn luyện IELTS. Thực ra, việc học IELTS vẫn có thể được diễn ra một cách thú vị nếu bạn biết linh động sáng tạo phương pháp học tập và một đầu sách hướng dẫn hay ho. Nhằm góp phần hiện thực hóa điều này, trong bài viết dưới đây, DOL xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách mang tên: Step Up to IELTS.

Step Up to IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Step Up to IELTS

Step Up to IELTS cung cấp một khóa học ngắn hạn (khoảng 60 giờ), bao quát các kỹ năng và ngôn ngữ cần thiết cho kỳ thi IELTS, giúp người học làm quen nhanh chóng với cấu trúc của bài thi. Quyển sách này cũng bao gồm các dạng bài tập của dạng thức Academic (Học thuật) General Training (Tổng quát).

📖 Review chi tiết Step Up to IELTS

1. Bố cục sách

Step Up to IELTS được chia thành 16 bài (16 units), tương ứng với 16 chủ đề khác nhau. Trong mỗi bài, đều có các đơn vị kiến thức sau:

 • Listening

 • Reading

 • Writing

 • Speaking

 • Language/ Grammar

 • IELTS Test practice

Bảng dưới đây tóm tắt chủ đề của 16 bài học trong Step Up to IELTS:

[object Object]

2. Đối tượng phù hợp

Sách được đặc biệt khuyên dùng cho các bạn đã biết về cấu trúc bài thi IELTS và có trình độ tiếng Anh ở tầm 4.0 theo thang điểm IELTS.

3. Điểm mạnh

 • Bao quát cả hình thức Academic General Training

Các dạng bài luyện tập kỹ năng trong bài thi IELTS Academic và General Training đều được trình bày chung xuyên suốt nội dung tài liệu, với các kỹ thuật dùng chung và chuyên biệt cho cả hai dạng thức thi, giúp tài liệu học IELTS này trở thành lựa chọn phù hợp không chỉ với những bạn có nhu cầu thi IELTS Academic mà còn với những bạn cần thi IELTS General Training.

 • Cung cấp từ vựng với các chủ đề đa dạng

Các bài học trong Step Up to IELTS được sắp xếp theo các chủ đề vô cùng quen thuộc, thường là nguồn ra đề trong các đề thi IELTS từ 2017 trở về sau, chẳng hạn như Food (Thực phẩm), Sports (Thể thao), Money & Economy (Tiền và kinh tế) nên tính cập nhật là rất cao. Vốn từ vựng và cấu trúc câu theo chủ đề cũng được chú trọng xây dựng qua mỗi bài học, do đó, người học không chỉ học trực tiếp vào các dạng đề thi mà còn được bồi đắp tài nguyên về từ vựng, ngữ pháp.

 • Hướng dẫn chi tiết

Các bài học trong sách được thiết kế theo quan điểm hướng dẫn từng bước, với cách thức, quy trình và lưu ý khi làm bài được trình bày cực kỳ rõ ràng, đan xen hợp lý trước, trong và sau mỗi bài tập, giúp người học có một trải nghiệm

an toàn vì được chỉ dẫn cụ thể các bước cần thực hiện cả trước, trong và sau khi làm bài.

[object Object]
 • Minh họa sinh động

Bên cạnh đó, đi kèm với các bài học, các phần chỉ dẫn và chiến lược làm bài là những hình ảnh, ví dụ sinh động giúp trực quan hóa và đơn giản hóa những đơn vị ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng tưởng như vô cùng khó nhằn với người học.

[object Object]

4. Điểm yếu

 • Step Up to IELTS chú trọng hình thành lối tư duy và quy trình làm bài cho người mới bắt đầu hoặc đang trong quá trình ôn luyện đường dài. Đặc điểm của nó là những chỉ dẫn cặn kẽ với các minh họa nội dung về các đơn vị kiến thức và kỹ thuật bổ trợ cần thiết cho bài thi IELTS, được lồng ghép với một số bài tập thực hành theo từng dạng.

 • Sách không thiết kế bất kỳ bộ đề thi thử nào, vậy nên Step Up to IELTS không hoàn toàn phù hợp với những bạn đang cần luyện đề, ôn thi cấp tốc.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đề cập ở trên, Step Up to IELTS chú trọng phát triển kỹ năng làm bài thi IELTS ở cả hai dạng thức: IELTS AcademicGeneral Training.

Do đó, khi luyện tập trong sách, các bạn cần lưu ý xác định đúng dạng thức mình cần ôn luyện – Academic hay General Training – để tránh nhầm lẫn, tốn thời gian và công sức không cần thiết.

Trong sách, có rất nhiều hoạt động cặp nhóm mang tính tương tác, do đó nếu bạn có thể “rủ” được một bạn khác học cùng và thực hiện những hoạt động ấy thì sẽ được tận dụng tối đa được lợi thế của Step Up to IELTS, đồng thời làm cho việc ôn luyện thú vị hơn.

Download Step Up to IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Step Up to IELTS để xây dựng một nền tảng vững chắc cho kỳ thi IELTS nhé!

🏷️ Lời kết

Quyển Step Up to IELTS là giáo trình mà người học IELTS không thể bỏ qua. Hy vọng với bộ sách này, các bạn có thể trang bị được toàn bộ các kiến thức cần thiết để có để tự tin khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức và đạt được band điểm mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background