👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Download Succeed in IELTS Listening & Vocabulary book (PDF)

Trên thực tế, Listening là kỹ năng ngữ nhận, tức người học chỉ cần nhận, không đòi hỏi phải sản xuất ra “sản phẩm” sau khi học như Speaking và Writing nên việc thuần thục nó gần như chỉ là vấn đề về thời gian và phương pháp. Góp phần vào hiện thực hóa mục đích này, trong bài viết dưới đây, DOL xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: Succeed in IELTS Listening & Vocabulary của bộ 3 tác giả Andrew Betsis, Lisa Demiralp và Sean Haughton.

Succeed in IELTS Listening & Vocabulary

🔎 Nội dung sơ lược Succeed in IELTS Listening & Vocabulary

📖 Review chi tiết Succeed in IELTS Listening & Vocabulary

1. Bố cục sách

Về kết cấu tổng quan, Succeed in IELTS Listening & Vocabulary được chia thành 4 phần chính.

 • Phần một là 10 bài học luyện nghe theo chủ đề.

 • Phần hai cung cấp thông tin cần biết về các dạng bài nghe.

 • Phần ba là một đề thi IELTS Listening mẫu

 • Phần cuối là audioscripts và đáp án của các bài tập phần trên.

Bảng dưới đây thể hiện nội dung các phần trong sách Succeed in IELTS Listening and Vocabulary:

2. Đối tượng phù hợp

 • Sách Succeed in IELTS Listening and Vocabulary phù hợp với các bạn đang ở band điểm 3.5 đến 4.0, có vốn từ vựng còn eo hẹp và chưa thể xử lý được một đề thi hay một phần của đề thi chuẩn.

 • Ngoài ra, để có thể thích ứng với tài liệu này, người học cần tìm hiểu trước về cấu trúc của đề thi IELTS để có một cái nhìn tổng quan về các dạng câu hỏi trong bài thi, do sách không được thiết kế theo hình thức liệt kê các dạng bài.

Sách cung cấp các bài tập với độ khó vừa phải, các từ vựng thường gặp trong bài thi IELTS Listening, cùng với các mẹo làm bài Listening hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là một tài liệu không thể bỏ qua nếu bạn đang còn hoang mang hay chật vật với khả năng Nghe - Hiểu của mình và cần xây dựng một nền tảng vững chắc để luyện thi IELTS.

3. Điểm mạnh

 • Phù hợp với các bạn có nhu cầu tự học

Mỗi bài học trong sách Succeed in IELTS Listening & Vocabulary được thiết kế theo trình tự đi từ các bài tập bổ trợ tới những dạng bài trong đề thi, cho người học cảm giác được hướng dẫn làm quen trước khi thực hành, tránh cảm giác bị ngợp. Do đó, nó hoàn toàn phù hợp với các bạn có nhu cầu tự học.

 • Có nhiều bài luyện tập

Khi chuyển sang một dạng bài nghe mới, sách lại cung cấp rất nhiều hoạt động liên quan, từ các dạng bài nghe bổ trợ tới nghe chính xác kiểu bài IELTS Listening, khiến cho trọng tâm liên tục được xoáy sâu và người học có cơ hội luyện tập qua lại chứ không phải chỉ đọc hướng dẫn rồi thực hành thoáng qua.

 • Có phần hoạt động sau nghe

Cuối mỗi bài luôn có phần hoạt động sau nghe (post-listening activity) với nhiều dạng câu hỏi khác nhau đối với mỗi bài, đặc biệt là bài tập về từ vựng. Qua phần này, người học có thể được lưu ý và củng cố lại những phần kiến thức trọng tâm được lồng ghép qua các bài nghe trong cùng unit.

 • Mang tính cập nhật

Mặc dù Succeed in IELTS Listening and Vocabulary được xuất bản đã gần một thập kỷ nhưng các dạng bài nghe vẫn mang tính cập nhật, không bị lỗi thời như một số sách xuất bản cùng thời điểm.

4. Điểm yếu

 • Không có hướng dẫn làm bài cụ thể

Dù thành công nhất định trong việc bổ trợ người học về kỹ năng IELTS Listening, Succeed in IELTS Listening & Vocabulary không thực sự đề xuất nguyên tắc, cách thức và quy trình làm bài, chẳng hạn phải tận dụng thời gian chờ giữa các đoạn Nghe để đọc hiểu câu hỏi, gạch chân dưới những từ khóa quan trọng, hay làm thế nào để bổ sung vốn từ thuộc các chủ đề thường gặp trong bài thi Nghe. Bởi vậy, tài liệu luyện thi IELTS này có thể không phù hợp lắm với những bạn mới chân ướt chân ráo bước vào thế giới IELTS.

 • Chưa thực sự sát với bài thi thật

Bên cạnh đó, các bài tập luyện nghe còn tương đối đơn giản, chưa thực sự sát với bài thi thật. Tuy nhiên, chúng có thể đóng vai trò nền tảng cho quá trình, giúp người học làm quen sơ bộ trước khi nâng cấp lên các bài nghe phức tạp hơn.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Cuốn sách

này được thiết kế theo chủ đề, nên nó sẽ ít nhiều cung cấp được các dạng luyện nghe cũng như nguồn từ vựng liên quan tới chủ đề đó để làm nền tảng cho những bước đi xa hơn với các bài nghe phức tạp hơn.

 • Để nghe trở thành một kỹ năng của bản thân, người học cần lên kế hoạch luyện tập thường xuyên, với phương châm “practice makes perfect”. Vì thế, các bạn cần đều đặn luyện nghe trong sách này, qua nhiều kênh phương tiện, kết hợp với các đầu sách khác để rèn dũa kỹ năng.

 • Bên cạnh đó, cần hết sức lưu ý rằng: muốn nghe được, phải phát âm chuẩn, hoặc ít nhất phải ở mức tương đối. Bạn không thể mong đợi mình nghe được một từ trong khi mình đọc sai hoàn toàn từ đó. Cũng giống như tiếng Việt, nếu bạn đọc chệch từ “tên” thành “tin” thì khi nghe người đối diện phát âm từ “tên”, nhiều khả năng là bạn sẽ không nhận ra được người đó đang đề cập đến điều gì.

Download Succeed in IELTS Listening and Vocabulary

Như phân tích ở trên, mặc dù Succeed in IELTS Listening and Vocabulary không hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu, các bạn vẫn có thể thử sức với nó sau khi đã đọc qua một số đầu sách khác để có cái nhìn tổng quan về các dạng bài và chiến lược tiếp cận mỗi dạng như Basic IELTS Listening hay The Complete Guide to IELTS.

Ngoài Succeed in IELTS Listening and Vocabulary ra, các bạn có thể tham khảo thêm các quyển bổ trợ khác trong loạt sách Succeed in IELTS, ví dụ như Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary, Succeed in IELTS 9 Practice Tests.

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Succeed in IELTS Listening and Vocabulary trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm định hướng trong việc rèn luyện kỹ năng Listening. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background