Download Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary book PDF

Trên thực tế, phần lớn các vấn đề khiến band điểm Speaking của thí sinh chưa cao đến từ việc người học chưa thực sự hiểu tường tận bài thi nói được đánh giá như thế nào, nên luyện tập ra sao. Để giải quyết những khúc mắc đó, trong bài viết dưới đây, DOL xin giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary của tác giả Andrew Betsis, Sula Delafuente và Sean Haughton.

Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary

🔎 Nội dung sơ lược Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary

📖 Review chi tiết Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary

1. Bố cục sách

Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary được chia thành hai phần chính:

  • Chương 1: Giới thiệu tổng quan về cấu trúc bài thi và các tiêu chí chấm điểm bài thi IELTS Speaking

  • Chương 2, 3 và 4: Hình thức, các chủ đề thường gặp, cách xử lý các dạng câu hỏi và các lỗi thí sinh thường mắc phải trong bài thi IELTS Speaking

  • Chương 5: 10 chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking và các câu hỏi luyện tập tương ứng với các chủ đề đó

Đi kèm với các bài luyện tập là các audio file (file âm thanh) phục vụ cho mục đích nghe và đóng vai trò như những bài thực hành các kỹ năng phụ (sub-skills) hướng tới một bài nói hoàn hảo, chẳng hạn như phát hiện lỗi sai, xác định xem bài nói trong đoạn nghe có đúng chủ đề hay không, cách nhấn nhá âm điệu trong khi nói,…

Bảng sau đây tóm tắt nội dung của các phần trong Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary:

2. Đối tượng phù hợp

Sách Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary đặc biệt phù hợp với các bạn đã có khả năng nói cơ bản, có thể hình thành câu hoàn chỉnh và vận dụng vốn từ vựng sẵn có để diễn đạt ý tưởng của bản thân nhưng chưa biết cách xử lý các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking một cách hiệu quả. Ngoài việc cung cấp từ vựng về các chủ đề thường gặp trong bài thi, sách còn cung cấp các cấu trúc mẫu để trả lời các dạng câu hỏi phổ biến, giúp thí sinh có định hướng cụ thể khi trả lời, tránh tình trạng nói lan man và sắp xếp logic tốt hơn.

3. Điểm mạnh

Thông thường, người học IELTS Academic và General Training sẽ phải tiếp cận với các nguồn tài liệu IELTS khác nhau, do đòi hỏi của mỗi dạng thức trên là khác nhau. Tuy nhiên, với kỹ năng speaking thì yêu cầu về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng là như nhau đối với cả hai dạng đề.

  • Sách Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary không chỉ phù hợp với những bạn đang muốn chinh phục bài thi Speaking dạng thức Academic mà còn hữu ích với các bạn có nhu cầu thi IELTS General Training.

  • Xuyên suốt nội dung các phần trong sách, các tips dành cho bài thi IELTS Speaking liên tục được cung cấp để người học hoàn thiện về kỹ năng hơn trong cả trong lúc luyện tập và thi cử.

  • Các audio file (file âm thanh) đính kèm đều có chất lượng rất tốt với các bài nghe được thiết kế từ nhiều ngữ điệu, giúp người học không chỉ cải thiện kỹ năng Nói mà còn làm được bổ trợ đối với kỹ năng Listening thông qua việc làm quen với các giọng đọc khác nhau từ nhiều vùng miền, đất nước.

Như vậy, nếu tận dụng tốt, Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary sẽ trở thành một tài liệu có thể giúp bạn đọc thực hiện mục tiêu kép.

4. Điểm yếu

cross Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây trở ngại cho người mới bắt đầu

.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

  • Do Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary là cuốn sách chuyên biệt về kỹ năng Nói, đa số các bài thực hành được thiết kế theo hoạt động cặp đôi “Practice with your partner” để gia tăng tương tác. Tuy nhiên, những bạn có nhu cầu tự học cũng không cần lo lắng, vì trên thực tế các bạn hoàn toàn có thể thực hiện những hoạt động đó theo hình thức cá nhân.

  • Trong khi nói, các bạn thu âm lại phần trình bày của mình rồi đối chiếu với bài nói mẫu đính kèm ở phần thực hành tương ứng. Việc này sẽ giúp các bạn phát hiện xem mình cần thay đổi và nâng cấp những điểm nào trong bài nói.

  • Ngoài việc cung cấp chi tiết các bước xử lý một đề thi IELTS Speaking, Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary còn chú trọng cung cấp thêm thông tin về cách luyện tập các kỹ năng bổ trợ, chẳng hạn Listening (Nghe), Pronunciation (Phát âm) và Vocabulary (Từ vựng). Vì thế, khi học, các bạn không chỉ nên chăm chăm vào thực hành các dạng đề mà nên kết hợp với luyện tập các kỹ năng phụ theo hướng dẫn trong sách để phát triển kỹ năng giao tiếp một cách toàn diện.  

Ngoài ra, Speaking là kỹ năng đòi hỏi phản xạ linh hoạt và tự nhiên nên nếu chỉ ôn luyện trong sách thì gần như không có cơ sở để thành công. Các bạn nên xen kẽ giữa làm bài tập trong sách, tham khảo thêm các đầu sách IELTS khác, nghe thêm phim ảnh (do trên phim ảnh có các đoạn hội thoại tự nhiên, đời thường) và luyện tập với bạn cùng học để có thể đạt được kết quả mong đợi trong bài thi Speaking.

Download Succeed in IELTS Listening & Vocabulary

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary và bắt tay vào luyện tập ngay nhé! 

Bên cạnh Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary, DOL cũng cung cấp 2 cuốn Succeed in IELTS Listening and VocabularySucceed in IELTS 9 Practice Tests cùng thuộc chung series để bạn tham khảo thêm.

🏷️ Lời kết

Hy vọng những thông tin về sách Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả và có thêm định hướng trong việc rèn luyện kỹ năng Speaking. Để đạt được band điểm như mong muốn, DOL hy vọng các bạn sẽ cố gắng luyện tập với nhiều bộ tài liệu khác nhau nhất có thể nhé.