đến 24/02/2020

Lì xì đến 1.000.000đ

Mọi Khoá IELTS ở DOL đều là Chuẩn Đầu Ra - Chuẩn Tư Duy
Lì xì lên đến 1.000.000đ
trước 24/02/2020
Đăng ký nhận lì xì ngay
Mọi Khoá IELTS ở DOL đều là Chuẩn Đầu Ra - Chuẩn Tư Duy
Lì xì lên đến 1.000.000đ
trước 24/02/2020
Đăng ký nhận lì xì ngay
Case study

Tăng 1.0 sau 1 tháng, giật học bổng Nhật hoàn toàn xứng đáng!

Đầu vào
6.0
Đầu ra
7.0
01Kỹ năng Reading

Reading thật sự là kỹ năng “gánh team" vì Thư lên tận 2 band sau có 1 tháng học, được 8.0 luôn! Mình thấy phương pháp đọc theo Tư duy tinh giản (là đọc structure đấy) ở DOL cực kỳ hữu dụng với mình vì lý do là mình lười học từ cực, dù có học cũng sẽ quên rất nhanh. Mà phương pháp này lại giúp Thư bỏ qua những từ khó, chỉ tập trung vào điểm cốt lõi của từng câu, từng đoạn, để từ đó hiểu cả bài.

Phương pháp này cũng giúp Thư chữa được tật scan & skim khi đọc. Thật ra scan & skim tốn thời gian cực các bạn ạ, vì mình cứ phải ngồi mò mẫm xem câu trả lời nằm ở đâu mà nhiều khi mò cũng không ra luôn. Khi áp dụng cách này, matching headings thực sự là một nỗi ác mộng, sai be bét. Còn với phương pháp của DOL, Thư làm dạng này đúng hết, xui lắm thì sai 1-2 câu thôi.

02Kỹ năng Speaking

Chuyện là trước khi học DOL Thư nói tiếng Anh như một đứa bé 3 tuổi, có con bạn thân làm chứng. Còn đề IELTS thì làm mình đứng hình, nói 1 câu mất 1 phút lận vì đang rặn idea mà. Học DOL xong thì mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn, ý tưởng cứ tuôn ra ào ào vì mình học được tư duy Linearthinking để phát triển ý một cách logic mà không bao giờ bí ý.

Thư nghĩ đáng ra điểm Speaking mình có thể cao hơn, nhưng đi thi lại gặp phải bộ đề “dị" quá. Part 1 hỏi về sunglasses (kính mát) mà mình có đeo bao giờ đâu. Part 2 là “Describe a law you know" (kinh chưa), còn Part 3 thì xoay quanh police và laywer. Lúc đó hoảng sợ thiệt sự, nếu là bình thường chắc là Thư mở cửa đi về đợi lần sau thi lại rồi. Nhưng may nhờ có Linearthinking nên cuối cùng cũng cầm cự lấy được 6.0.

03Học từ vựng

Ngoài việc học kỹ năng thì đây là phần Thư tâm đắc cực kì. Trước khi học DOL thì cứ học đâu quên đấy, mà dù có nhớ thì cũng chỉ nhớ thôi chứ cũng không biết dùng làm gì 😂Sau khi học DOL, từ vựng mà cũng còn có thể học theo tư duy logic nữa. Nghĩa là học từ theo cụm (xài là xài cả cụm đó), và học 1 bộ các cụm có liên kết với nhau về mạch nghĩa. Vậy nên nhớ một cái là tự nhiên nhớ hết những cái còn lại. Đỉnh của đỉnh!