đến 24/02/2020

Lì xì đến 1.000.000đ

Mọi Khoá IELTS ở DOL đều là Chuẩn Đầu Ra - Chuẩn Tư Duy
Lì xì lên đến 1.000.000đ
trước 24/02/2020
Đăng ký nhận lì xì ngay
Mọi Khoá IELTS ở DOL đều là Chuẩn Đầu Ra - Chuẩn Tư Duy
Lì xì lên đến 1.000.000đ
trước 24/02/2020
Đăng ký nhận lì xì ngay
Case study

Từ hoang mang đến 6.0 sau 2 tháng

Đầu vào
4.5
Đầu ra
6.0
01Kỹ năng Reading

Đối với Ngân, Reading là một nguồn hoang mang vô tận, đặc biệt là phần Matching Headings. Có khi Ngân làm 3 passages mất tận 3 tiếng mà chỉ đúng 25/40 câu. Học xong khoá Intensive tại DOL thì Ngân tự tin hơn nhờ vắt vai bí kiếp đọc sentence structure. Cách đọc này hay ho ở chỗ bạn có thể hiểu được đoạn văn nói gì (hiểu thực sự luôn đấy, không phải đoán mò đâu), mà lại không mất quá nhiều thời gian và không cần vốn từ vựng khủng. Kết quả đi thi Ngân nhẹ nhàng lấy 6.0 chỉ trong 1 giờ cho cả 3 bài.

02Kỹ năng Listening

Listening thì Ngân quan ngại sâu sắc Section 3 và Section 4. Section 3 thì toàn bị lừa, section 4 nghe thì hiểu đó, nhưng nhìn xuống đề là bị loạn não vì cứ phải dịch đề từ tiếng Anh ra tiếng Việt, kết quả là lỡ mất đoạn nghe có đáp án. Lâu lâu Section 2 mà có bài map (bản đồ) là đơ luôn (chắc vì mù phương hướng).

Đến khi học DOL, sự hoang mang này được chữa trị nhờ phương pháp “take note" một cách khoa học. Nghĩa là Ngân vừa nghe vừa ghi lại ý, không quan tâm cái đề luôn. Việc này giúp Ngân hiểu được bài nghe rất sâu sắc, sau đó khi đã nghe xong thì dành thời gian điền đáp án vào sau.

03Kỹ năng Speaking & Writing

Ngân được cái rất nhiều ý tưởng, ít bị bí ý, nhưng điểm trừ đó là những ý tưởng này quá lan man chứ không hề có sự liên kết gì cả, thành ra khi nói và viết bị lủng củng kinh khủng. Bị một cái nữa là từ vựng và ngữ pháp hết sức đơn sơ, tối cổ. Ở DOL, Ngân học được cách học từ vựng một cách có hệ thống, học từ là học luôn collocation, vừa dễ nhớ, mà vừa vận dụng được vào Writing và Speaking một cách ngon lành. Bên cạnh đó, cách phát triển ý theo Linearthinking cũng giúp Ngân sắp xếp lại kho ý tưởng của mình một cách logic và thuyết phục hơn. Thành ra lấy 6.0 cũng không mệt lắm.