Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 14s
Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 14s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Giới thiệu sách 40 Tips For IELTS Speaking Part 2 – By Simon
A
Giới thiệu sách 40 Tips For IELTS Speaking Part 2
B
Nội dung của 40 Tips For IELTS Speaking Part 2
C
Sử dụng 40 Tips For IELTS Speaking Part 2 đạt hiệu quả

Giới thiệu sách 40 Tips For IELTS Speaking Part 2 – By Simon

03/06/20195 min read
Bạn học ngày học đêm, cày nát đề thi thử nhưng vẫn cảm thấy mình còn thiếu một chút gì đó cho kỳ thi IELTS sắp tới? Hãy tham khảo ngay 40 Tips for IELTS Speaking Part 2 của thầy Simon! Simon về website IELTS Simon vốn là một nguồn tham khảo các tips và bài mẫu tin cậy được rất nhiều bạn sử dụng trong quá trình ôn thi IELTS. Vốn là cựu giám khảo nên những lưu ý và bài học của Simon có giá trị rất cao. Trong bài viết hôm nay, DOL English sẽ review và hướng dẫn cách sử dụng chính xác nhất tài liệu 40 Tips for IELTS Speaking Part 2  by Simon nhé.

A. Giới thiệu sách 40 Tips For IELTS Speaking Part 2

Tài liệu này cung cấp cho các bạn 40 tips vô cùng hữu ích trong IELTS speaking phần 2 cùng với những câu hỏi đi kèm bài trả lời mẫu thuộc band điểm 9.0 IELTS speaking từ Simon, một vị cựu giám khảo IELTS nổi tiếng trên thế giới. Tài liệu này tổng hợp tất cả các bài viết của Simon trên trang web ielts-simon.com liên quan đến phần thi IELTS Speaking Part 2.

Tuy nhiên, tài liệu này chỉ có giá trị về mặt tham khảo chứ không nên được dùng làm tài liệu học chính của các bạn khi luyện thi IELTS Speaking. Lí do là ở nội dung của cuốn sách chỉ có các tips chung chung trong khi thi và các bài mẫu.

Xem thêm: Tổng hợp 6 bộ tài liệu IELTS Simon bạn nên sở hữu

B. Nội dung của 40 Tips For IELTS Speaking Part 2

Tài liệu có bao gồm 40 mục, trong đó:

8 Tips for IELTS Speaking Part 2

Có tổng cộng 8 mục liên quan đến các bí quyết bạn nên lưu ý khi trong lúc luyện thi cũng như khi thi IELTS Speaking Part 2. Các bí quyết này liên quan đến các thắc mắc nhiều thi sinh hay có, cách sử dụng câu phức trong câu trả lời và cách mở rộng câu trả lời, v.v

ielts speaking part 2 tips

32 IELTS Speaking Part 2 Samples and Ideas by IELTS Simon

32 mục còn lại, Simon giới thiệu một số ý tưởng cũng như các bài tham khảo chuẩn band 9.0 cho các chủ đề thường xuyên được đưa ra hoặc các câu hỏi “khó” như: describe your naughty moment. Tuy nhiên, cách sắp xếp thông tin và kiến thức không thống nhất theo một cấu trúc nhất định, chủ yếu là viết theo ý muốn.

ielts speaking part 2 samples

>>Xem thêm<< 10 chủ đề thường gặp ở IELTS Speaking Part 2

Kỹ năng liên quan

Như đã đề cập từ trước, đây là tài liệu chỉ mang tính chất tham khảo, ngoài ra không có giới thiệu các kỹ năng liên làm bài cho các bạn. Mặc dù chúng ta có các bài mẫu và các gợi ý về các ý tưởng để viết cho các dạng đề, nhưng không hề có giải thích kỹ hơn chẳng hạn như các lý do, yếu tố xác định được đây là bài có band điểm 9.0.

Vì thế, kỹ năng mà tài liệu 40 Tips for IELTS Speaking Part 2 by Simon giới thiệu là ở các bí quyết trong quá trình luyện tập cũng như trong lúc làm bài.

Đặc điểm nổi bật của 40 Tips For IELTS Speaking Part 2

1. Bí quyết đến từ cựu giám khảo bài thi IELTS

Khi tìm kiếm trên mạng về các bí quyết để thi IELTS Speaking, đặc biệt là bài Task 2 thì hầu hết thì là từ các bạn đã thi IELTS rồi hoặc từ các giáo viên dạy IELTS. Các bí quyết và lưu ý này tốt và hiệu quả nhưng chắc chắn sẽ không bằng các tips đến từ người đã từng chấm bài thi IELTS và thật sự hiểu được như thế nào là một câu trả lời chuẩn 9.0.

40 Tips for IELTS Speaking Part 2 by Simon cung cấp cho bạn được các tips đó. Vốn là một cựu examiner, Simon biết được như thế nào là một bài viết hay một bài nói đạt band điểm 9.0.

2. Nội dung mới và được cập nhật liên tục

Các kiến thức có trong tài liệu này tương đối mới và nếu các bạn chịu khó sử dụng chung với website của Simon thì các kiến thức sẽ được cập nhật liên tục, việc mà khó có cuốn sách nào khác có thể làm được.

Bài viết liên quan: Giới thiệu sách Ideas for IELTS Topics - By Simon

C. Sử dụng 40 Tips For IELTS Speaking Part 2 đạt hiệu quả

Đối tượng sử dụng sách 40 TIPS FOR IELTS SPEAKING

Đây là tài liệu phù hợp cho những bạn đã nắm rõ các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS và cần tham khảo các tips cũng như các từ vựng và các cách diễn đạt hay để có thể nâng điểm của mình lên hơn nữa

Ngoài ra, nếu tiếng Anh của bạn còn chưa vững hoặc bạn chưa biết gì về IELTS thì chúng ta khoan hãy sử dụng tài liệu này nhé!

Cách sử dụng sách 40 TIPS FOR IELTS SPEAKING

Đối với những bài mẫu trong tài liệu này, chúng ta trước hết nên tự hoàn thành một bài nói từ một đề được đưa ra trước sau đó so sánh với bài mẫu theo từng tiêu chí để có thể thấy được điểm khác biệt là gì và từ đó cải thiện dần.

Đối với những tips của tài liệu này, chúng ta hãy sử dụng trong quá trình học theo một lộ trình khoa học đã được vạch sẵn ra ngay từ đầu để có thể đẩy nhanh tiến độ.

Tóm lại, đây là bộ tài liệu cực kỳ hữu dụng cho các bạn để tham khảo các tips cũng như các bài mẫu thật sự đạt chuẩn 9.0 đến từ cưu giám khảo là Simon. Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ sử dụng tài liệu này để luyện thi IELTS Speaking mà còn phải kết hợp với các tài liệu hướng dẫn về kỹ năng làm bài khác.

>>Xem thêm<< Giới thiệu sách IELTS Simon Speaking Tips and Samples - By Simon

DOL English

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!