Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 15s
Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 15s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Nên thi chứng chỉ Tiếng Anh nào là phù hợp nhất?
A
Mục đích chung: thể hiện trình độ tiếng Anh
B
Lấy chứng chỉ tiếng Anh để du học
C
Lấy chứng chỉ tiếng Anh để định cư, làm việc ở nước ngoài

Nên thi chứng chỉ Tiếng Anh nào là phù hợp nhất?

02/06/20195 min read
Nhiều bạn thường chỉ đi thi theo số đông mà bỏ qua việc tìm hiểu kỹ về từng kì thi chứng chỉ tiếng Anh, vì vậy không biết thực sự bằng cấp tiếng Anh đó có giá trị gì. Việc chọn một kì thi chứng chỉ tiếng Anh không phù hợp sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Vậy làm sao để biết nên thi chứng chỉ tiếng Anh nào là hiệu quả nhất cho bạn? Cùng Dol English đi tìm câu trả lời dưới nhiều góc nhìn khác nhau ngay. Để biết được nên thi chứng chỉ tiếng Anh nào hiệu quả nhất, hãy đặt câu hỏi: mục đích dùng tấm bằng của bạn là gì? Hiện nay, 3 loại bằng được quan tâm nhất là IELTS, TOEFL và TOEIC. 3 loại bằng này đều được công nhận quốc tế và nhiều độ tuổi khác nhau đều có thể đăng kí dự thi. Nếu có một mục đích thi cụ thể, việc xác nhận chứng chỉ tiếng Anh hiệu quả để bạn đi thi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Dưới đây sẽ là 3 mục tiêu chính cần đến việc lấy chứng chỉ tiếng Anh được công nhận. Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÀI THI IELTS

A. Mục đích chung: thể hiện trình độ tiếng Anh

Đây là dạng thường gặp đối với những bạn chưa cần xác định mục tiêu cụ thể cho chặng đường tiếp theo của mình. Nhưng chuẩn bị sẵn những bằng cấp, chứng chỉ cần thiết là một bước đi rất thông minh của bạn. Vì vậy, đối với trường hợp này, bạn có thể thi trước 1 trong các chứng chỉ được công nhận quốc tế là IELTS, TOEFL, TOEIC hay Cambridge đều được.

Vì ví dụ như sau này bạn có đi xin việc thì việc cung cấp chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh có thể được xem như là điểm cộng cho hồ sơ của mình mà không bắt buộc đó là loại bằng cụ thể nào.

Vì vậy sinh viên thường hay được khuyến khích đi thi những chứng chỉ tiếng Anh rất hiệu quả này dù chưa cần một kế hoạch đi làm hay du học gì cả. Việc đi thi sớm còn giúp bạn làm quen với đề thi, cách làm bài và có kinh nghiệm để nếu sau này thực sự cần, bạn có thể thi lại để lấy điểm cao hơn.

Nếu không bị quá áp lực về điểm số như IELTS hay TOEFL, kỳ thi Cambridge sẽ phù hợp với bạn hơn vì đây là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị suốt đời. Chỉ cần thi một lần là bạn đã có thể dùng chứng chỉ này để thể hiện trình độ năng lực tiếng Anh của mình về sau. Còn đối với IELTS, TOEIC và TOEFL, điểm số bạn thi được sẽ có giá trị trong vòng 2 năm. Và đây sẽ là kì thi chứng chỉ tiếng Anh hiệu quả nếu bạn xác định muốn apply xin việc, xin học bổng, định cư,....

>>>Xem thêm<<< Những chứng chỉ Tiếng Anh được công nhận hiện nay

B. Lấy chứng chỉ tiếng Anh để du học

So với kì thi Cambridge hay TOEIC, để hoàn tất hồ sơ đăng ký từ trường đại học, cao đẳng, những nơi yêu cầu phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định thì ta thường nghĩ ngay đến IELTS và TOEFL. Giữa hai kỳ thi này, IELTS thường được sử dụng phổ biến và yêu cầu tại Anh, Úc trong khi kỳ thi TOEFL phổ biến hơn tại Mỹ. Nhìn chung hiện nay, hai kì thi tiếng Anh này đều hiệu quả cho việc du học nước ngoài.

Vậy nên nếu đã xác nhận nhà trường chấp nhận cả 2 loại chứng chỉ, bạn sẽ xem xét tiếp mình sẽ hợp với kì thi nào hơn để đăng kí. Cùng với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, điểm khác biệt lớn nhất của 2 kì thi IELTS và TOEFL là với TOEFL, bài thi hoàn toàn được làm trên máy tính, kể cả phần thi nói. Còn ở IELTS, bạn sẽ thi viết trên giấy và được nói chuyện với giám khảo cho phần thi Speaking.

2 mức điểm giữa IELTS và TOEFL dù không có một tổ chức nào đứng ra chứng nhận, nhưng thường những trường Đại học quốc tế sẽ yêu cầu ứng viên thi đạt 6.5 - 7.0/9.0 đối với IELTS và 90 - 100/120 đối với TOEFL. Dĩ nhiên, với số điểm càng cao bạn sẽ gây ấn tượng mạnh hơn cho hội đồng tuyển dụng.

Xem thêm: THÀNH NGỮ TỤC NGỮ TIẾNG ANH DÙNG KHI THI IELTS?

C. Lấy chứng chỉ tiếng Anh để định cư, làm việc ở nước ngoài

TOEIC (Test of English for International Communication) là kỳ thi tiếng Anh hiệu quả dành cho những người đi làm. Kỳ thi này nhắm đánh giá khả năng tiếng Anh dùng trong môi trường làm việc.

Có hai dạng bài test TOEIC. Một dạng bài tập trung vào kỹ năng đọc và nghe, còn loại kia tập trung và nói và viết. Nếu bạn mong muốn tìm việc tại môi trường làm việc giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh, đây thực sự là một kì thi phù hợp vì không quá nặng về phần học thuật như TOEFL và IELTS.

Như vậy có thể thấy, IELTS luôn là một sự lựa chọn đúng đắn khi bạn quyết định thi chứng chỉ tiếng Anh nào hiệu quả. Có một tấm bằng IELTS tốt trong tay, bạn hoàn toàn có khả năng apply xin học bổng hay xin việc cho một vị trí tốt ở một tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Mức độ ảnh hưởng và sự công nhận rộng khắp của tấm bằng IELTS đã khiến IELTS trở thành một chứng chỉ thi tiếng Anh hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Rèn luyện 4 kỹ năng mà bài thi IELTS tập trung, bạn sẽ sở hữu lượng từ vựng học thuật phù hợp cho cả công việc sau này và nhất là tập được cách suy nghĩ logic khi bàn về một vấn đề nào đó.

Hiện nay, DOL English với phương pháp dạy học lấy cơ bản từ gốc và phản xạ tiếng Anh có tư duy sẽ giúp bạn có một bước chuẩn bị đầy đủ nhất cho kì thi IELTS hay bất kì chứng chỉ tiếng Anh nào hiệu quả đối với bạn.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn: https://m.me/dolenglish/ để được tư vấn.

>>>Xem thêm<<< Tìm hiểu về mô hình học Blendesmart Learning Model - DOL English

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!