Đăng ký thi IELTS - Hướng dẫn các bước thực hiện
A
Đơn vị tổ chức thi
B
Hình thức thi IELTS
C
Hình thức đăng ký thi IELTS
D
Cách đăng ký thi IELTS

Đăng ký thi IELTS - Hướng dẫn các bước thực hiện

02/06/20195 min read
Để có thể lấy được tấm bằng IELTS giá trị, bước đầu tiên của bạn chính là hoàn thành các thủ tục đăng ký thi IELTS. Những công đoạn này ngày càng được tối ưu hóa cho bạn đăng ký thi IELTS nhanh chóng, khi chỉ bằng một cú click chuột bạn đã chọn được ngày thi phù hợp nhất. Cùng DOL ENGLISH điểm qua những hình thức thi và cách thức đăng ký thi IELTS mà bạn có thể áp dụng nhé.

A. Đơn vị tổ chức thi

Tại Việt Nam, hiện tại chỉ có 2 đơn vị được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS đó là Tổ chức giáo dục quốc tế (IDP) và Hội đồng Anh (BC). Các thí sinh muốn đăng ký thi IELTS cần phải đăng ký với 1 trong 2 tổ chức này, hoặc đăng ký tham gia kỳ thi tại các đối tác chính thức của 2 đơn vị này.

Lưu ý: ngoại trừ BC và IDP, không có trung tâm hay đơn vị nào khác được cấp phép tổ chức thi IELTS tại Việt Nam.

Hội đồng Anh (British Council - BC)

Website: https://www.britishcouncil.vn/

Hội đồng Anh không những cung cấp chương trình đào tạo về tiếng Anh thông dụng, tiếng Anh thương mại mà còn được biết đến như một trung tâm luyện thi, tổ chức thi IELTS uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Tổ chức giáo dục quốc tế (IDP)

Website: https://www.idp.com/vietnam/

IDP là tổ chức giáo dục quốc tế, có mặt tại Việt Nam năm 1996, hiện đang là tổ chức dẫn đầu trong các dịch vụ giáo dục và tư vấn du học.

B. Hình thức thi IELTS

Các thí sinh được lựa chọn hình thức thi IELTS theo ý muốn của họ. Cả BC và IDP đều có 2 hình thức thi với chi phí tương đương, cụ thể là:

Thi IELTS trên giấy

  • Vì đây là hình thức thi truyền thống, nên sẽ mang lại cảm giác quen thuộc như các kỳ thi THCS, THPT;
  • Kết quả thi được trả sau 13 ngày;

Thi IELTS trên máy tính

  • Thí sinh được liên tục cập nhật thời gian làm bài;
  • Hệ thống tự động đếm được số chữ của phần thi Writing;
  • Vì không cần phải di chuyển đến địa điểm tổ chức thi, nên thí sinh sẽ tiết kiệm được thời gian;
  • Thí sinh được thi phần thi Speaking cùng ngày với 3 kỹ năng còn lại;
  • Kết quả thi IELTS được trả chỉ sau 5 đến 7 ngày;

C. Hình thức đăng ký thi IELTS

Là một kì thi chuẩn hóa quốc tế nên hệ thống đăng ký thi IELTS luôn tạo điều kiện cho bạn đăng ký thi thuận lợi và dễ dàng. Ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký tại 2 tổ chức là IDP và Hội đồng Anh với 2 hình thức đăng ký thi IELTS online và đăng ký thi IELTS trực tiếp.

Đăng ký thi IELTS online

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại bất cứ đấu bất cứ thời điểm nào. Hình thức đăng ký này giúp tiết kiệm thời gian cho những thí sinh bận rộn

Đăng ký thi IELTS trực tiếp

Thí sinh đến những địa điểm của hội đồng thi để đăng ký trực tiếp. Thí sinh sẽ được tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc một cách tận tình nhất.

Lưu ý: khi đăng ký thi IELTS, bạn cần đặt trước trong khoảng 2 tháng (8 tuần) để đảm bảo chắc chắn rằng vẫn còn chỗ (seats available) để tham dự kỳ thi. Để ôn luyện IELTS tốt, bạn cần có một khoảng thời gian đủ để trang bị kiến thức và trau dồi các kỹ năng. Bạn cần tham khảo Lịch thi IELTS của IDP và BC trên website chính thức của 2 đơn vị này.

>>>Xem thêm<<<: Lịch thi IELTS 2020 - Thời gian, địa điểm và lệ phí thi IELTS

D. Cách đăng ký thi IELTS

Cách đăng ký thi IELTS online tại BC và IDP

Bước 1: Truy cập https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test (đối với BC) hoặc https://my.ieltsessentials.com/ (đối với IDP), sau đó tạo tài khoản khi đăng ký thi IELTS. Bạn chỉ cần tạo username với email cá nhân của bạn.

Bước 2: Sau khi đã tạo được tài khoản, bạn chọn: Hình thức thi (trên giấy/trên máy tính); Địa điểm thi (nếu bạn đã chọn hình thức thi trên giấy); Ngày thi.

Lưu ý: Kì thi IELTS được tổ chức 3-4 lần/tháng với 2 hình thức là General Training và Academic. Hãy lưu ý rằng sẽ có những ngày cả 2 hình thức được thi chung bạn nhé. Đây là bước đơn giản nhưng cực kì quan trọng vì bạn sẽ tốn phí nếu muốn thay đổi ngày thi.

<<<Xem thêm>>> Nên thi IELTS Academic hay IELTS General Training

Bước 3: Nhập thông tin người dự thi theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình đăng ký (các thông tin chính bao gồm: Họ và tên; Số chứng minh nhân dân / số hộ chiếu mang thông tin người dự thi; số điện thoại; địa chỉ; E-mail; file ảnh / file scan của chứng minh dân dân hoặc hộ chiếu).

Lưu ý: Khi tiến hành nhập thông tin của mình, hãy chắc chắn bạn có đang cầm theo CMND hoặc Hộ chiếu của mình để có thể đối chiếu thông tin ngay lập tức.

Bạn sẽ cần phải đem theo giấy tờ mà bạn đã đăng kí (CMND/Hộ chiếu) khi đến phòng thi để được xác nhận và cho vào thi.

Hệ thống IELTS sẽ lưu giữ thông tin thi của bạn, do đó nếu đăng ký thi lại, bạn cũng chỉ cần đăng ký bằng tài khoản cũ mà không cần đăng ký tài khoản mới.

Bước 4: Chọn tổ chức /địa điểm mà bạn muốn gửi kết quả thi IELTS đến

Thông thường, chúng ta nên chọn các trường học để gửi kết quả bài thi IELTS để tránh thất lạc trong quá trình gửi trả bảng điểm. IDP và BC hiện tại hỗ trợ thí sinh gửi trả kết quả cho 5 địa điểm và hoàn toàn miễn phí.

Bước 5: Thanh toán lệ phí thi IELTS Bạn có thể thanh toán online bằng thẻ ngân hàng (VISA/Mastercard/ATM) đều được.

Ngoài ra, IDP và British Council còn hỗ trợ bạn chức năng chọn thanh toán trực tiếp tại trung tâm gần nhất được uỷ quyền. Thế nên giờ đây bạn đã có thể đăng ký sớm để giữ chỗ cho ngày thi mong muốn và đến trung tâm gần nhất để thanh toán. Hãy nhớ đem theo CMND/Passport để đối chiếu thông tin.

Cách đăng ký thi IELTS trực tiếp tại BC và IDP

Tại BC

  • Bạn chuẩn bị bản photo CMND / Passport và tiền mặt tương ứng với lệ phí thi và đến trực tiếp văn phòng của Hội đồng Anh để đăng ký.

Địa chỉ văn phòng BC tại Hà Nội: Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại số 20, đường Thụy Khuê, Hà Nội Trung tâm giảng dạy tại trường Brendon.

Địa chỉ văn phòng BC tại Tp. HCM: Văn phòng chính và Trung tâm giảng dạy tại số 25, đường Lê Duẩn, Tp.HCM Trung tâm giảng dạy tại trường Lê Quý Đôn.

Tại IDP

  • Bước 1: Tải đơn đăng ký thi sau đó điền đầy đủ thông tin cần thiết trong mẫu đơn đăng ký yêu cầu.

  • Bước 2: Bạn chuẩn bị bản photo CMND / Passport và tiền mặt tương ứng với lệ phí thi và đến trực tiếp văn phòng của Hội đồng Anh để đăng ký.

Ngoài ra, bạn có thể gửi đơn đăng ký thi, kèm theo các giấy tờ liên quan đến địa chỉ trung tâm thi.

Địa chỉ văn phòng IDP tại Hà Nội: số 53A, đường Lê Văn Hưu, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng IDP tại TPHCM: số 33, đường Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM

Lưu ý: Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được yêu cầu thực hiện thủ tục chụp hình và lăn vân tay tại văn phòng IDP, hoặc khi đến đăng ký hoặc 2 ngày trước ngày thi. Nếu bạn ở xa có thể xin xác nhận thông tin vào ngày thi của mình và bạn cần gửi giấy thông báo trước cho IDP.

Bạn cũng nên đăng ký dự thi IELTS trước 8 tuần để đảm bảo đặt được lịch thi IELTS đúng ngày như mong muốn.

<<<Xem thêm>>> Thi IELTS bao lâu có kết quả cho kịp hồ sơ?

Ngoài địa chỉ văn phòng chính, bạn có thể đến các đối tác chính thức của BC để đăng ký thi IELTS.

Lưu ý: Nếu muốn đổi ngày thi bạn phải thực hiện trước 2 tuần kỳ thi diễn ra với đơn xin/ giấy yêu cầu đổi ngày thi. Nếu đăng ký trong vòng 2 tuần trước ngày thi thì bạn không được đổi ngày.

Quy định từ BC là bạn không được hủy ngày thi, trừ phi có những trường hợp bất khả kháng như ốm nặng. Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn cần có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện công và hoàn thành thủ tục trong vòng 5 ngày kể từ ngày thi. Nếu được chấp nhận hủy thi thì bạn được hoàn trả 75% lệ phí thi.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!