Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 39s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 39s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Học tiếng anh trực tuyến xu hướng giáo dục trong thời đại 4.0
A
5 lợi ích của việc học tiếng anh trực tuyến
B
Các hình thức luyện tiếng anh trực tuyến
C
Mô hình học tiếng anh trực tuyến kết hợp

Học tiếng anh trực tuyến xu hướng giáo dục trong thời đại 4.0

05/09/20195 min read
Dù nhu cầu học tiếng Anh luôn cao, nhưng bài toán thời gian và chi phí lại là vấn đề khiến số đông học sinh, sinh viên, người đi làm không thể giải quyết được. Vì vậy, việc học tiếng Anh trực tuyến được nhiều người lựa chọn như một phương án tối ưu.

A. 5 lợi ích của việc học tiếng anh trực tuyến

Trong khoảng 3 đến 5 năm về trước, tiếng Anh được nhà nhà đầu tư cho con đi học. Song song với các bài giảng phổ thông, việc học tiếng Anh tại các trung tâm bên ngoài được xem như một xu hướng mới trong giáo dục, và tiếng Anh trở thành môn học quan trọng trong tư tưởng của mỗi phụ huynh để đánh giá kết quả học của con mình.

Đi cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp, internet với nguồn thông tin bùng nổ, thế giới phẳng hơn khi quá trình trao đổi kiến thức, kinh nghiệm của con người dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc học tiếng Anh được nâng cấp và tối ưu hóa khi việc giảng dạy truyền thống không còn chiếm 100% thời lượng như trước đây, mà sự tích hợp giữa quá trình học tiếng Anh tại lớp và học tiếng Anh trực tuyến mới là phương án tối ưu và được nhiều người chọn lựa.

Xem thêm: Luyện thi IELTS online: Hiệu quả hay không?

Phù hợp với nhiều đối tượng

Để đáp ứng nhu cầu học của mọi người ở nhiều cấp độ khác nhau, bài giảng của các khóa học trực tuyến luôn được nghiên cứu và biên soạn theo nhiều nhóm tuổi và nhóm trình độ. Từ đó, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, kể cả người lớn tuổi có nhu cầu ôn luyện tiếng Anh vẫn có thể lựa chọn giáo trình ôn luyện phù hợp cho bản thân mình trong từng thời điểm nhất định.

Rút ngắn thời gian, khoảng cách

Hiện nay, đa số các trung tâm dạy tiếng Anh đều tập trung tại các thành phố lớn. Điều này vô hình chung tạo nên sự chênh lệch trong điều kiện học tập của nhóm người học vùng tỉnh và thành phố, hạn chế khả năng tiếp cận kiến thức mới của những học sinh ở xa.

Xem thêm: 10 Trang Web luyện tiếng Anh online tốt nhất

Phương pháp học tiếng Anh trực tuyến đã xóa bỏ được rào cản khoảng cách nhờ lượng thông tin và kho tàng bài giảng được cập nhật liên tục với nhiều hình thức đa dạng. Việc học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với một cái máy tính có kết nối mạng. Ngoài ra, học sinh, sinh viên và nhóm người vừa làm vừa học, bận rộn, lại tiết kiệm được một phần chi phí cơ hội nhờ việc

  • Rút ngắn thời gian di chuyển đi, về.

  • Khung thời gian bài giảng cố định, không chịu tác động của các yếu tố khách quan do con người hay thời tiết.

  • Tốc độ học diễn tiến theo khả năng tiếp thu của người học, không phụ thuộc vào giáo viên hay lớp học.

  • Tối ưu hóa khả năng tiếp thu bài học, khi người học lựa chọn được khoảng thời gian tập trung nhất của bản thân.

Linh hoạt trong quá trình học tập

Học mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm là ưu điểm vượt trội của việc học online. Nếu người học phải bỏ lỡ bài giảng ở lớp học truyền thống vì lý do cá nhân thì bài giảng trực tuyến luôn tạo cơ hội cho học viên được học linh hoạt và học nhiều lần hơn.

Đặc biệt đối với những người đi làm bận rộn, không có thời gian rảnh rỗi vào ban ngày lại càng có nhu cầu học linh hoạt và có xu hướng chọn những trung tâm đào tạo tiếng Anh tích hợp giữa học offline và học online. Ngoài ra, sự linh hoạt còn được thể hiện ở việc các bài giảng được biên soạn chủ đề theo chuyên môn hoặc nhằm cải thiện một kỹ năng cụ thể.

Kho kiến thức được cập nhật liên tục

Ở thời đại 4.0, giáo dục hướng tới sự hoàn thiện của mỗi cá nhân, mỗi người học đều được tiếp cận một kho tàng kiến thức và thông tin cập nhật hằng ngày chứ không còn là giáo trình cũ và cố định trong sách vở. Một khi kiến thức được truyền đạt dưới nhiều hình thức và cách thể hiện khác nhau như website, video, blog, v..v., người học không bị cảm giác nhàm chán, ngược lại còn hứng thú hơn với bài giảng và dễ dàng ghi nhớ hơn.

Tiết kiệm chi phí

Khi quyết định học offline 100%, người học không chỉ tiêu tốn học phí mà còn mất thêm một chuỗi chi phí đi kèm, bao gồm đi lại, mua tài liệu, sách vở, và chi phí ăn ở (dành cho các học viên ở xa). Việc lựa chọn học online phần nào đã cắt giảm cho người học một khoản đi kèm để đầu tư vào những mục đích khác.

Xem thêm: Tìm hiểu về mô hình học Blendedsmart Learning Model

B. Các hình thức luyện tiếng anh trực tuyến

Giáo viên giảng dạy tiếng Anh trực tuyến

Theo kết quả của Viện nghiên cứu Giáo dục, Đại học sư phạm TPHCM, chỉ có 8% học sinh, sinh viên khẳng định chuyên tâm vào bài học, số còn lại rơi vào tình trạng “khó khăn với vấn đề tập trung nghe giảng”. Điều này cũng không ngoại lệ với kết quả nghiên cứu của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ khi chỉ có ⅓ số sinh viên trong lớp thực sự chú ý vào bài giảng, trong khi đó, kết quả học tập của học sinh tham gia khóa đào tạo trực tuyến lại vượt trội hơn hẳn cách thức thông thường. Kết quả trên đã phần nào khẳng định lần nữa ưu thế của việc học trực tuyến.

Thay vì tiếp xúc với một lối giảng dạy của một giáo viên tại lớp, các lớp học trực tuyến là cầu nối giữa học sinh với nhiều giáo viên hơn và đa dạng về phương pháp hơn. Từ chương trình học online, người học tìm ra cho mình một “buddy teacher” (tạm dịch: người bạn giáo viên), giúp họ tìm thấy hứng thú trong việc học.

Luyện kỹ năng chuyên biệt qua website, video, tài liệu trực tuyến

Chỉ cần gõ tìm kiếm trên internet, bạn có thể nhận được hàng ngàn kết quả của các trung tâm luyện thi với những website luyện kỹ năng hiệu quả hoặc các video giảng dạy tiếng Anh theo chủ đề.

Bài viết liên quan: Tổng hợp 17 website luyện thi IELTS cho 4 kỹ năng

Thông tin nhiều, đa dạng nhưng tính logic và sắp xếp khoa học sẽ là điều cần quan tâm mỗi khi tiếp cận bài học. Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của mỗi người mà giáo trình và nguồn thông tin có hữu ích hay không. Việc luyện tiếng Anh qua nguồn trợ liệu online sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu cá nhân được hướng dẫn cách lựa chọn và đánh giá tài liệu phù hợp với bản thân.

Xem thêm: Top 3 khóa học IELTS online đem lại hiệu quả nhất

C. Mô hình học tiếng anh trực tuyến kết hợp

Hiện nay, việc học tiếng Anh trực tuyến không chỉ là mối quan tâm của những người có nhu cầu học, mà cũng là mục tiêu của các cơ sở đào tạo và luyện thi. Chính vì nhu cầu học tăng đi cùng với xu hướng học trực tuyến này mà các trung tâm đã đầu tư phát triển nhiều hơn để xây dựng một hệ thống tích hợp các ưu điểm của phương pháp giảng dạy truyền thống và hiện đại.

Học viên vừa rút ngắn thời gian, giải quyết được bài toán chi phí, tiếp cận được nguồn tài liệu cập nhật, đa dạng trên nhiều hình thức, nhưng không bị quá tải và mất định hướng trước khối lượng thông tin và kiến thức quá lớn. Chương trình giảng dạy tại DOL English là kết quả của những nghiên cứu trên với Mô hình Blended Smart Learning giúp rút ngắn thời lượng và cá nhân hóa lộ trình học kết hợp giữa Offline và Online.

Mô hình Blended Smart Learning rút ngắn ½ thời lượng học tiếng Anh

Dựa trên mô hình này, học viên được tiếp cận với Phương pháp Tư duy tuyến tính, cải thiện các kỹ năng Đọc - Viết và Nói. Bên cạnh đó, việc học tiếng Anh trực tuyến được học viên sử dụng thông qua 5 ỨNG DỤNG LUYỆN TẬP được cá nhân hóa theo từng học viên.

Dựa trên kết quả Online Test của học viên, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI sẽ thu được đánh giá chung về trình độ của học viên ở thời điểm làm bài. Từ đó biên soạn và giới thiệu cho người học những tài liệu luyện tập các nhóm kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và Bộ Từ vựng phù hợp.

Bài viết liên quan Tìm hiểu về mô hình học Blendedsmart Learning Model |

Như vậy, việc học theo mô hình tiếng Anh trực tuyến kết hợp của DOL không chỉ dừng lại ở các lợi ích như đã đề cập ở mục đầu tiên, mà còn cá nhân hóa trên từng khả năng của người học trong từng thời điểm và cập nhật bộ giáo trình online dành riêng cho người học.

Tìm hiểu chương trình học tiếng Anh của DOL English tại ĐÂY.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!