Những bản Hit US-UK giúp luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả
A
Bài hát về tình yêu
B
Để nghe nhạc và luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất

Những bản Hit US-UK giúp luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả

03/06/20195 min read
Không cần phải bàn cãi, nghe nhạc là một trong những phương pháp để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất! Tùy theo sở thích của mình, bạn có thể chọn cho bất kì bài hát tiếng Anh nào để luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày. Khi sở thích có thể kết hợp cùng luyện tập, bạn không cần bỏ quá nhiều công sức mà tiếng Anh lại tốt lên từng ngày. Hãy cho Dol English biết bạn đã nghe qua bao nhiêu bài hát trong danh sách dưới đây và gợi ý thêm nhiều bài hát tiếng Anh hay mà bạn thích! XEM THÊM: CẢI THIỆN IELTS LISTENING BẰNG CÁCH NGHE ĐÚNG

A. Bài hát về tình yêu

Đừng xem thường những bài hát tiếng Anh về tình yêu vì ngoài giai điệu hay dễ nghe dễ thuộc, ngôn từ trong bài cũng được viết một cách chỉn chu tỉ mỉ để bạn dễ dàng học theo. Thông thường, mỗi ca khúc sẽ có dạng storytelling (kể chuyện), và sẽ kể về một câu chuyện tình yêu nào đó.

Vậy nên khi nghe những ca khúc này, bạn sẽ dần làm quen với việc lắng nghe để hiểu về ngữ cảnh mà câu chuyện đang đề cập tới. Điều này cực kỳ cần thiết để bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

Ở dạng bài hát này, Taylor Swift chính là tác giả kiêm ca sĩ mà bạn có thể chọn nghe. Với nội dung phong phú về những câu chuyện tình yêu nổi tiếng của mình, nữ hoàng nhạc Pop của US-UK sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho việc học tiếng Anh qua bài hát của bạn.

 • Love Story;

 • Speak Now;

 • Blank Space;

 • Back To December;

 • Look What You Make Me Do.

Adele cũng là một danh ca chuyên trị những bài hát tình yêu sâu lắng mà bạn dễ dàng bị chinh phục ngay từ những câu hát đầu tiên. Luyện nghe tiếng Anh qua bài hát của Adele chỉ có chuẩn bởi sự tinh tế được cô thể hiện qua từng câu chữ.

 • Hello;

 • Someone Like You;

 • To Make You Feel My Love.

Nếu bạn thích một chút nhộn nhịp hơn, những bài hát sau đây sẽ đem đến cách diễn tả khác về tình yêu qua giai điệu và lời bài hát. Cứ nghe đi nghe lại những bài hát này, bạn sẽ nghe và nói tiếng Anh giỏi hơn từ lúc nào không hay.

 • One More Time - Maroon 5;

 • Treat You Better - Shawn Mendes;

 • Shape of You - Ed Sheeran.

<<Có thể bạn quan tâm>> 50 câu nói tiếng Anh hay về Cuộc sống, Tình yêu & Học tập

Bài hát về cuộc sống

Nghe có vẻ hơi "xa xôi", nhưng US-UK có rất nhiều bài hit nói về ước mơ của tuổi trẻ. Ở trong một xã hội dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện cái tôi mạnh mẽ như nước Mỹ, những người trẻ lại cần sự động viên nhiều hơn cả. Vừa được truyền cảm hứng qua từng câu chữ của lời bài hát, vừa kết hợp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, quá tiện lợi phải không nào?

 • Man in the Mirror - Michael Jackson;

 • Fire - Katy Perry;

 • Ride - 21 Pilots;

 • Stressed Out - 21 Pilots.

Nếu cần một chút âm nhạc để tập trung học tập hay làm việc, bạn có thể nghe những bài hát vui tươi yêu đời đến từ Bruno Mars, Work,

 • Today My Life Begins - Bruno Mars;

 • You Are Beautiful - One Direction;

 • It's My Life - U2;

 • Work From Home - Fifth Harmony.

<<<Xem thêm>>> Học tiếng Anh qua bài hát: 45 bài hát cải thiện Listening

B. Để nghe nhạc và luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất

Dưới bàn tay của những nhà soạn nhạc tài ba, những bản hit đình đám từ US-UK khiến bạn không thể ngồi yên mà phải nhún người theo từng nhịp điệu. Nếu nghe nhiều, bạn còn dễ dàng đoán được lời bài hát và từ đó học cách xây dựng từ vựng và cấu trúc câu dùng trong tiếng Anh. Để tối ưu hóa việc luyện nghe tiếng Anh qua bài hát, hãy thử áp dụng những cách sau nhé:

Sử dụng tai nghe

Tai nghe được thiết kế để bạn có chất lượng âm thanh tốt nhất khi thưởng thức bài hát. Vì vậy, nếu được hãy đầu tư một chiếc tai nghe xịn để chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất cho bạn phiêu theo từng câu hát. Bài hát cũng dễ thấm vào đầu hơn khi bạn nghe qua tai nghe thay vì nghe bằng tai bình thường. Nhưng đừng nghe quá to vì như thế sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe của bạn về lâu dài đấy.

Hát theo nhạc

Những bài hát hit được sinh ra để bạn nghe một lần là thuộc luôn giai điệu, vậy không có lý do gì mà bạn không hát theo (sing along) khi bài hát vang lên. Đây vừa là cách luyện nghe, vừa là cách luyện nói hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Khi hát theo nhạc, không quên quan sát cách ca sĩ phát âm câu chữ và học theo bạn nhé.

Nghe lại bài hát nhiều lần

Không phải bài hát nào bạn nghe qua cũng hiểu hết nội dung hay đoán được nghĩa của cả bài. Nếu thấy hay, đừng ngại lên mạng tải lời bài hát xuống và vừa đọc lời, vừa nghe lại một lần nữa. Sau lần nghe ấy, chắc chắn bạn đã có khái niệm về từ vựng được sử dụng trong bài và nắm bắt bài hát nhanh hơn. Đây cũng là một cách luyện tập cho bài thi Listening mà bạn có thể áp dụng.

Không thể nghe qua một hai bài hát mà bạn tự nhiên giỏi tiếng Anh lên được. Trước hết bạn cần có niềm yêu thích đối với ngôn ngữ này thì mới tự mình tìm thêm nhiều bài hát hay nữa để thưởng thức. Luyện nghe tiếng Anh bằng phương pháp nghe nhạc giúp bạn vừa học vừa thư giãn tuyệt vời. Ở lớp học thân thiện và cởi mở như Dol English, bạn sẽ được cập nhật những bài hát mới nhất và hay nhất để luyện nghe tiếng Anh thường xuyên.

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage để được tư vấn hoặc Đăng ký tư vấn theo mẫu trên website DOL English.

<<<Xem thêm>>> TOP 10 Channel Youtube học tiếng Anh hiệu quả ai cũng nên biết

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!