Những giáo viên dạy IELTS giỏi tại TP. Hồ Chí Minh
A
Trình độ chuyên môn của giáo viên IELTS
B
Cách truyền đạt của các giáo viên IELTS giỏi
C
Phản hồi từ học viên
D
Sự tận tâm với công việc giảng dạy của các giảng viên IELTS
E
Tinh thần cầu tiến, không ngừng cải thiện phương pháp giảng dạy

Những giáo viên dạy IELTS giỏi tại TP. Hồ Chí Minh

02/06/20195 min read
Hiện nay, ngày càng nhiều trung tâm tiếng Anh được mở ra ở HCM với đội ngũ giáo viên đông đảo phục vụ cho việc học IELTS, điều này đã tạo ra khá nhiều khó khăn cho các học viên trong việc lựa chọn được một giáo viên dạy IELTS giỏi tại HCM để theo học và đạt được kết quả mong muốn trong kì thi IELTS của mình. Thực tế, nhiều học viên không biết phải dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn được một giáo viên dạy IELTS phù hợp với mình. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số yếu tố quan trọng mà các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn giáo viên dạy IELTS tại HCM. XEM THÊM: DÀNH RIÊNG CHO BẠN KHI ĐĂNG KÍ THI IELTS

A. Trình độ chuyên môn của giáo viên IELTS

Việc một giáo viên dạy IELTS có giỏi hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng như các kỹ năng sư phạm của họ. Khả năng sử dụng ngôn ngữ của giáo viên sẽ tương đương với lượng kiến thức mà các bạn sẽ có khả năng nắm được khi theo học.

Trong khi đó, các kỹ năng sư phạm sẽ quyết định độ hiệu quả của việc giảng dạy thông qua sự hiểu bài và khả năng vận dụng các kiến thức đã được học của học viên.

Trong thực tế, hầu như tất cả các giáo viên dạy IELTS tại Hồ Chí Minh đều có cung cấp các thông thi về chuyên môn như các chứng chỉ – bao gồm chứng chỉ ngoại ngữ và các chứng chỉ sư phạm. Đây là một nguồn tham khảo quan trọng cho các bạn học viên trước khi lựa chọn cho mình một giáo viên dạy IELTS giỏi tại Hồ Chí Minh để theo học.

B. Cách truyền đạt của các giáo viên IELTS giỏi

Việc học IELTS hiệu quả không đơn thuần chỉ là việc học và tích lũy các kiến thức mà còn là việc học cách tư duy để làm sao vận dụng được những kiến thức đã học được vào việc làm bài thi hay vào trong những tình huống công việc và học tập hàng ngày.

Muốn các học viên học được điều này đòi hỏi một giáo viên dạy IELTS giỏi phải có một phương pháp truyền đạt phù hợp với học viên giúp học viên tiếp thu được kiến thức tốt hơn cũng như biết được cách sử dụng những điều đã học như thế nào cho phù hợp. Thông qua đó giúp học viên hiểu ra được phương pháp tư duy để vận dụng ngôn ngữ sao cho hay và tự nhiên nhất.

Hiện nay, hầu hết các giáo viên kể cả trong và ngoài nước đều hướng tới việc xây dựng và rèn luyện cho các học viên “tư duy phản xạ” nhằm giúp học viên có thể sử dụng tiếng Anh một cách bản năng như người bản xứ. Phương pháp này cần một lượng kiến thức tích lũy rất lớn trong một thời gian dài và một môi trường sử dụng tiếng Anh nhiều để luyện tập thường xuyên như cách mà các bạn học tiếng mẹ đẻ.

Đi ngược lại với xu hướng trên, các giáo viên tại DOL English đã áp dụng “tư duy tuyến tính”, đây là sản phẩm của việc áp dụng “tư duy toán học” và việc dạy và học ngôn ngữ. Phương pháp này giúp học viên hệ thống và liên kết các bộ phận kiến thức ngôn ngữ đã được học một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Từ đó, biến việc học các cấu trúc và từ vựng nhàm chán thành việc học các kiến thức xã hội được viết bằng tiếng Anh.

C. Phản hồi từ học viên

Một yếu tố quan trọng khác mà các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn theo học một giáo viên dạy IELTS nào chính là sự đánh giá tích cực từ chính các học viên đã và đang theo học giáo viên đó. Sự trải nghiệm của các học viên đã từng theo học chính là những thông tin tham khảo giá trị bởi vì đây chính là những cảm nhận thực tế khi theo học của rất nhiều người khác nhau với những góc nhìn khác nhau về trình độ chuyên môn cũng như phương pháp giảng dạy của giáo viên.

Thông qua các phản hồi này các bạn có thể có một cái nhìn tổng thể và khách quan về giáo viên mình sẽ lựa chọn theo học từ đó các bạn có thể đưa ra một lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân trước khi bắt đầu quá trình học IELTS của mình.

Lớp học tại DOL English luôn đông đúc nhưng ai nấy cũng chăm chú nghe giảng và làm bài.

D. Sự tận tâm với công việc giảng dạy của các giảng viên IELTS

Ngoài các vấn đề chuyên môn, thái độ tận tâm của giáo viên đối với học sinh cũng như công việc giảng dạy cũng là một yếu tố đáng được cân nhắc để lựa chọn. Một giáo viên tốt không những cần có chuyên môn giỏi mà còn phải có sự tận tâm với công việc của mình. Sự tận tâm thể hiện thông qua việc theo dõi sát quá trình học của từng học viên, nắm được những điểm mạnh, điểm yếu của các bạn từ đó có những góp ý ngoài những giờ lên giúp các học viên tiến bộ nhanh hơn.

Ngoài ra, sự tận tâm còn thể hiện qua những lời nhận xét, những góp ý, những đề xuất trong những lần sửa bài tập cho học viên giúp học viên nhận ra bản chất của lỗi sai đồng thời biết được cách khắc phục chứ không phải là những góp ý qua loa hay việc sửa những lỗi ngữ pháp cơ bản.

Đặc biệt, sự tận tâm của một giáo viên dạy IELTS tốt chính là cách họ chủ động hỏi han quan tâm từng học sinh ngoài giờ học chính, tạo ra mối quan hệ gần gũi như những người anh, người chị, người bạn với học viên. Từ đó không những chia sẻ với học viên những vấn đề liên quan đến việc học IELTS mà còn có những chia sẻ với nhau về công việc hay cuộc sống hằng ngày.

XEM THÊM: CÁCH HỌC ANH VĂN VÀ IELTS CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH

E. Tinh thần cầu tiến, không ngừng cải thiện phương pháp giảng dạy

Tiếng Anh là một “sinh ngữ” – một ngôn ngữ sống, nó không ngừng thay đổi mỗi ngày. Vì vậy một giáo viên không những cần phải nắm bắt những kiến thức chuyên môn hàng ngày mà con phải không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy để làm sao giúp học sinh trong thời gian ngắn nhất đạt được hiệu quả cao nhất -  không những là điểm số của bài thi IELTS mà còn là việc nắm vững và áp dụng thành thục, tự nhiên các kiến thức mà học viên được học.

Một giáo viên với tinh thần cầu tiến sẽ không ngừng suy nghĩ về việc phải dạy thế nào để học viên đạt được kết quả tốt nhất; đồng thời còn truyền tải cho học viên tinh thần học hỏi không ngừng để tiến bộ của mình, từ đó tạo ra một bầu không khí học tập tích cực trong lớp học – nơi mà mọi người cùng nhau học tập, cùng nhau tiến bộ.

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được người phù hợp nhất để tầm sư học đạo và quan trọng hơn hết là gặp đúng người có thể truyền cho bạn một nguồn cảm hứng tốt nhất để bắt tay vào công cuộc học tiếng Anh chưa bao giờ ngừng nghỉ của bản thân nhé!

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

<<<Xem thêm>>> 7 tiêu chí lựa chọn Trung tâm luyện thi IELTS chất lượng

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!