Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 40s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 40s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Sách IELTS Speaking nâng cao - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất
A
4 Sách IELTS Speaking nâng cao mà các bạn cần có

Sách IELTS Speaking nâng cao - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất

04/06/20186 min read
Thành công trong bài thi IELTS sẽ mở ra nhiều cánh cửa tiếp theo trong hành trình của bạn. 3 cuốn sách IELTS Speaking nâng cao dưới đây cho bạn đầy đủ kiến thức về từ vựng để làm tốt trong bài thi IELTS. Và với kĩ năng Speaking tốt, bạn không những đạt điểm cao mà còn tự tin giao tiếp tiếng Anh.

A. 4 Sách IELTS Speaking nâng cao mà các bạn cần có

Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary

Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary, tài liệu phân tích tất cả cách task khác nhau của phần thi IELTS Speaking. Tài liệu bao gồm 10 Unit dựa trên những chủ đề cơ bản giúp bạn nâng cao kiến thức về từ vựng và giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh.

Đây là cuốn sách IELTS Speaking nâng cao kết hợp cả 2 kĩ năng Nghe và Nói. Qua từng activity nhỏ, bạn sẽ nắm được cách trả lời cho từng loại câu hỏi ở cả 3 part theo chủ đề đang học. Vì vậy, cuốn sách được sử dụng rất nhiều trong các trung tâm dạy tiếng Anh, và phù hợp với môi trường lớp học. Nếu như học ở nhà, bạn có thể tìm thêm bạn bè để thực hành những activity nói trong cuốn sách nhé.

Tuy chỉ có 10 chủ đề, nhưng lượng từ vựng bạn học được là rất nhiều và trọng tâm. Có cả bài nghe nên bạn lưu ý luôn việc học cách phát âm của những từ mới. Như vậy, nếu không học ở trung tâm nào thì bạn cũng tự rèn luyện kĩ năng Speaking của mình với cuốn sách kết hợp Nghe Nói dành riêng cho IELTS này rồi.

Master Your IELTS Skills - Speaking Answers (Part 1, 2 and 3)

‘Master your IELTS Skills - Speaking Answers (Part 1, 2 and 3)’ là một ebook có nội dung đa dạng cho toàn bộ 3 phần thi của bài Speaking. Đây là quyển sách luyện thi Speaking được thí sinh thi IELTS ở cả 2 phân loại General Training và Academic đánh giá cao. Câu trả lời mẫu của cuốn sách rất sát với những gì mà IELTS yêu cầu trong bài kiểm tra Speaking để bạn có thể tự đối chiếu với câu trả lời của mình.

Vì vậy, bạn có thể lưu ý về từ vựng và những cấu trúc câu được sử dụng trong câu trả lời mẫu từ cuốn sách, từ đó cải thiện khả năng ứng biến của mình trước bất kì tình huống nào trong bài thi Speaking nhé.

Cuốn sách tập trung khá nhiều ở PART 1: GENERAL TOPIC - phần mở đầu của cả bài thi Nói. Đây cũng là phần mà bạn cần phải tập trung ghi điểm tốt trước mặt giám khảo và lấy tự tin cho các phần sắp tới. Nếu bạn chưa biết phải trả lời những câu hỏi “chung chung” ở Part 1 thì những gợi ý và hướng dẫn từ Master your IELTS Skills sẽ giúp bạn.

Ở phần Part 2 PART 2, 3: TOPICS & DISCUSSIONS, cuốn sách sẽ tổng hợp những chủ đề và câu hỏi thường được cho ra nhất của bài thi IELTS Speaking. Hơn nữa, cuốn sách còn tập trung vào việc trình bày câu hỏi và câu trả lời một cách liền mạch giống như cuộc đối thoại thật. Việc này giúp bạn làm quen với nhịp độ của bài thi thật và chuẩn bị tốt cho nó.

XEM THÊM: TRỌN BỘ SÁCH IELTS READING NÂNG CAO

Smith Adam - Tips For IELTS Speaking

Đây là một trong những cuốn sách từ A-Z về IELTS Speaking mà bạn cần. Cuốn sách được với Smith Adam và blog IELTS Journal nổi tiếng. Cuốn sách hướng dẫn bạn cách trả lời các câu hỏi ở cả 3 part trong kì thi Speaking.
Như tựa đề For IELTS 7.0+, cuốn sách thuộc trình độ nâng cao, dành cho những bạn có quyết tâm cao chinh phục phần thi Speaking IELTS lần này.
Nội dung cuốn sách được chia ra rất cụ thể như sau:

  • Tổng quát về kì thi Speaking của IELTS - những tips cần làm và cần tránh trong bài thi Nói;

  • Tổng quát về các câu hỏi thường gặp trong Part 1 -> Cách trả lời các câu hỏi Part 1 theo từng chủ đề (20 chủ đề) -> Các câu hỏi mới được cập nhật ở Part 1;

  • Hướng dẫn chi tiết cách trả lời phần Cue-card ở Part 2 -> Các chủ đề thường được ra ở Part 2 -> Lưu ý thêm về phát âm và ngữ pháp trong 2 phút trả lời;

  • Hướng dẫn chi tiết cách trả lời phần Discussion ở Part 3.

Mỗi bài học từ Adam Smith không quá dài, vừa đủ để bạn nhớ những lưu ý cần thiết nhất. Phần lưu ý sau mỗi bài giúp bạn nhận ra lỗi và tránh mắc sai lầm. Vì vậy, đây là cuốn sách cực kì phù hợp cho bạn tự luyện tập ở nhà.

Matt Clark - IELTS Speaking 2007

Cuốn sách song ngữ Anh-Trung Quốc này có trình độ phù hợp với những bạn đang ở mức 6.0. Nội dung và cách trình bày của cuốn sách hướng đến học viên Châu Á. Do đó, cũng rất phù hợp để học viên Việt Nam tham khảo. Thay vì chỉ đưa ra đáp án mẫu như những cuốn sách IELTS Speaking nâng cao khác, cuốn sách này phân tích cho bạn dưới kinh nghiệm và góc nhìn của một học viên Châu Á và những lỗi mà chúng ta thường hay mắc phải.

Những điểm sáng của cuốn sách này:

  • Phân tích tại sao bạn chỉ dừng lại mãi ở con số 6.0 trong phần thi Speaking. Nói chưa bao giờ là thế mạnh của người Châu Á, dù chúng ta học rất chăm chỉ. Vì vậy, có rất nhiều bạn đạt điểm cao trong phần thi Writing và Reading, ngay cả Listening. Chỉ duy nhất chựng lại ở Speaking. Cuốn sách này sẽ phân tích những điểm yếu khi nói của người học Châu Á. Từ việc nó ảnh hưởng đến band score trong từng tiêu chí chấm điểm của IELTS như thế nào;

  • 52 chủ đề Speaking Part 1 với hướng dẫn trả lời và gợi ý từ vựng để bạn áp dụng. Ngoài từ vựng thuộc chủ đề đó, cuốn sách còn giúp bạn ôn lại ngữ pháp và cách trả lời;

  • Part 2 và Part 3, cuốn sách hướng dẫn chi tiết các dạng câu hỏi. Ngoài ra còn cho bạn rất nhiều từ vựng và mẫu câu để triển khai câu trả lời của mình.

Tuy cuốn sách hơi khó đọc vì phải phân chia làm 2 theo dạng song ngữ. Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu nội dung kiến thức trong sách sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Đừng bỏ qua một cuốn sách tổng hợp chỉn chu và tâm huyết như thế này. Vì bạn cần phải đầu tư thời gian và sức lực cho kì thi IELTS phía trước.

Speaking là phần thi nhanh nhất và bạn cũng không có cơ hội để sửa bài thi của mình. Vì vậy, để đạt được điểm cao bạn cần phải tránh mắc lỗi trong từng câu trả lời của mình. Để làm được điều đó, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Ngoài ra, còn cần tham khảo trong những cuốn sách IELTS Speaking nâng cao này.

Cùng các chủ đề của bài thi Speaking nhưng mỗi cuốn sách có một cách tiếp cận khác nhau. Chủ đề của bài thi Speaking IELTS khá rộng. Nhưng chỉ cần bạn đủ vốn từ và quen với các dạng câu hỏi thì bạn sẽ làm tốt.

XEM THÊM: TRỌN BỘ SÁCH IELTS LISTENING NÂNG CAO

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!