Bạn cần IELTS 6.0+ để định cư?

Lấy bằng IELTS nhằm mục đích đi định cư không còn xa lạ với nhiều người. IELTS không chỉ là tấm vé thông hành để giúp gia đình đoàn tụ, để tìm một cuộc sống mới ở một quốc gia phát triển hơn, mà còn tạo điều kiện để nâng cao khả năng tiếng Anh, tăng khả năng hoà nhập với người bản xứ. Dù điểm IELTS yêu cầu để định cư chỉ rơi vào khoảng tầm 5.5-6.0, thế nhưng với những bạn mất gốc tiếng Anh hoặc nền tảng chưa vững thì đây lại là một trở ngại không hề nhỏ.

Vấn đề thường gặp khi học IELTS để định cư

Vấn đề tuổi tác

Những anh chị trung niên thường rất ngại vấn đề này, lo lắng không thể tiếp thu tiếng Anh được tốt và đặc biệt rất ngán cách học vẹt theo kiểu truyền thống, vì không thể nào ghi nhớ nỗi một lượng kiến thức quá lớn.

Vấn đề thời gian

Do bận rộn với công việc, con cái, đa số không có nhiều thời gian rảnh để học, thế nhưng lại cần bằng phải có bằng gấp để định cư. Điều này khiến một vài người chọn cách học tủ, mua đề hoặc học mẹo. Thế nhưng,

Học mẹo không giúp tăng điểm thi IELTS

Học mẹo không giúp tăng điểm thi IELTS, vì những mẹo làm bài không phù hợp với người học có vốn từ vựng còn hạn chế. Ví dụ, trong bài thi IELTS Reading, đề bài chắc chắn sẽ paraphrase thông tin giữa bài đọc và câu hỏi thay vì lặp lại y chang từ khoá. Đây là lí do tại sao nhiều bạn dùng mẹo skim/scan từ khoá trong câu hỏi thường không tìm được thông tin tương ứng trong bài nằm đâu, dẫn tới việc phải đọc đi đọc lại nhiều lần, tốn thời gian mà không có kết quả. Chưa kể, đôi lúc bạn còn định vị sai vị trí của thông tin, dẫn tới trả lời sai. Tương tự, trong bài thi Speaking, việc học thuộc lòng, học tủ câu trả lời sẽ khiến bài nói của bạn thiếu tự nhiên, giám khảo chỉ cần nghe sơ là biết bạn đang học thuộc lòng.

Học tủ, mua đề dù may mắn có thể mua được tấm bằng, nhưng không thể mua được sự thăng tiến trong công việc

Học tủ, mua đề dù may mắn có thể mua được tấm bằng, nhưng không thể mua được sự thăng tiến trong công việc. Tưởng tượng một người cầm bằng IELTS 6.0 và thành công đi định cư, nhưng sang tới nước ngoài lại không thể giao tiếp tốt được, người bản xứ nói gì không hiểu, ngay cả việc đơn giản như đi miêu tả món đồ mình muốn khi đi mua hàng cũng là việc khó khăn. Tấm bằng IELTS có thể giúp các bạn đặt chân đến một quốc gia khác, nhưng chính khả năng tiếng Anh thực thụ mới có thể giúp sống tốt ở quốc gia đó.

Lời giải cho bài toán trên

Lộ trình của DOL

Để học viên vừa đạt được chuẩn điểm số mong muốn, vừa chuẩn tư duy, có thể hình dung được một lộ trình học như sau:

Phương pháp học tư duy, thông minh

Việc có phương pháp thông minh và đúng hướng sẽ giúp rút ngắn thời gian cần để đạt kết quả, tránh trường hợp học sai cách hoặc học phương pháp không phù hợp với bản thân, lại phải bỏ đi học lại từ đầu.

Sự theo sát từ đội ngũ giáo viên

Lỡ học viên có hiểu sai, có đi chệch hướng, giáo viên phải kịp thời nhận ra và kéo học viên về lại đúng phương pháp và lộ trình, tránh trường hợp đi sai hướng phải đi lại từ đầu.

Có Plan B cho tình huống xấu nhất

Có Plan B cho tình huống xấu nhất. Nếu lỡ không may mắn, đi thi chưa đạt kết quả mong muốn, cần phải lập ngay một kế hoạch học tập mới cho học viên. Tuyệt đối không bắt học lại từ đầu một khoá vì điều này rất mất thời gian, mà cần nắm rõ từng học viên yếu điểm yếu gì và chỉ cần tập trung bổ trợ điểm yếu đó để giúp học viên tăng điểm.

Phương pháp Linearthinking giúp đạt tới 90% điểm đầu ra mong muốn

Phương pháp Linearthinking giúp học viên cải thiện khả năng tư duy và biết cách học thông minh hơn, tuỳ vào nhu cầu của từng level.
Level 4.0 - 5.0
Loại bỏ cách viết, nói, đọc dịch của học viên level này. Giúp học viên có thể viết, nói một câu luôn đúng mà không cần suy nghĩ nhiều; có khả năng đọc và tóm ngay ý chính một câu.siêu, không có từ vựng để diễn tả
Level 6.0 - 7.0
Thật ra học viên level này đã có vốn từ vựng và ngữ pháp tương đối. Tuy nhiên, các bạn vẫn chưa biết cách vận dụng tốt vốn từ vựng này để đọc hiểu và diễn tả các ideas phức tạp trong Writing, Speaking. Với level này, IELTS Đình Lực giúp các bạn không cần tích luỹ thêm nhiều từ mới mà đọc bài đọc dài và phức tạp vẫn hiểu, gặp đề lạ trong IELTS Speaking và Writing vẫn nghĩ ra ý và diễn tả ý được.
Level 7.5+
Với level này, để đạt được điểm Writing và Speaking cao đòi hỏi vốn từ vựng nâng cao và kiến thức xã hội chuyên sâu cùng khả năng tư duy logic. Thay vì cách tích luỹ rời rạc như trước, ở DOL các bạn được học những từ vựng, điểm ngữ pháp nâng cao và kiến thức xã hội một cách cực kì hệ thống, cực kì thông minh để giảm thời gian tích luỹ lại và tiến bộ nhanh hơn.

GV theo sát từng bạn, giúp đạt tới 95% điểm đầu ra mong muốn

Ở IELTS Đình Lực, giáo viên không chỉ hiểu trình độ mà còn hiểu mong đợi đầu khoá của từng học viên. Xuyên suốt khoá, giáo viên theo sát từng bạn, có sổ theo dõi quá trình tiến bộ của từng bạn, từ đó đưa ra chiến lược riêng cho từng bạn, kịp thời điều chỉnh để giúp các bạn đạt được mục tiêu đầu ra.

5% còn lại - Học lại đúng cái cần học, không học lại y chang theo kiểu "cho có"

Giả sử nếu thiếu may mắn, thi không đạt kết quả như ý, IELTS Đình Lực sẽ không bắt các bạn học lại y chang lớp cũ đã học. Thay vào đó, chính giáo viên sẽ ngồi riêng với các bạn một buổi, cùng các bạn phân tích vấn đề và tìm hiểu nguyên nhân tại sao điểm số không như mong đợi, đồng thời đưa ra giải pháp cho riêng bạn để cải thiện vấn đề đó. Nếu cần, giáo viên có thể xếp bạn học thêm một vài buổi để cải thiện điểm yếu của mình, nhưng không nhất thiết học lại y như lớp cũ. Các bạn có thể học lớp trình độ cao hơn, hoặc thấp hơn, miễn là phục vụ được mục tiêu giúp đạt được điểm đầu ra mong muốn.

Dàn app xịn xò hỗ trợ học sinh

Ngoài việc support học viên trên lớp, DOL còn sử dụng công nghệ AI để tạo ra một dàn app hỗ trợ học viên mọi lúc mọi nơi. Cụ thể, sau khi làm xong 1 bài practice test trên app Online Test của DOL, nhiều học viên sẽ thấy mơ hồ không biết nên làm test nào tiếp theo và thường chọn random.

Online Tests (kho đề thật)
Công nghệ AI phân tích bài làm của học viên, nhận ra điểm yếu từ đó recommend chính xác những bài test có thể giúp học viên practice đúng điểm yếu này để cải thiện.
Vocabulary Builder (tích hợp AI)
Giúp học viên giảm thiểu tối đa thời gian tra từ vựng. Sau mỗi bài đọc, app sẽ dựa vào những câu trả lời sai của học viên để dự đoán những từ vựng học viên chưa biết, sau đó tự động tra từ và lập thành một quyển sổ từ vựng riêng cho từng bạn, thay vì bắt học viên ngồi tra từng từ.
Online Tests (kho đề thật)
Công nghệ AI phân tích bài làm của học viên, nhận ra điểm yếu từ đó recommend chính xác những bài test có thể giúp học viên practice đúng điểm yếu này để cải thiện.
01
02
Vocabulary Builder (tích hợp AI)
Giúp học viên giảm thiểu tối đa thời gian tra từ vựng. Sau mỗi bài đọc, app sẽ dựa vào những câu trả lời sai của học viên để dự đoán những từ vựng học viên chưa biết, sau đó tự động tra từ và lập thành một quyển sổ từ vựng riêng cho từng bạn, thay vì bắt học viên ngồi tra từng từ.
01
02

Ngoài phương pháp Linearthinking Chuẩn Tư Duy, DOL cònnhững điểm nào khác biệt giúp việc tăng 1.0-1.5 band sau 2 tháng khả thi

Những review “tám cây số” của Dolbies

Báo chí & Học viên nói gì về Linearthinking

 • Nếu bạn không hiểu rõ nghĩa và cấu trúc của câu thì có đọc “skim” bao nhiêu lần thì cũng không biết ý nào là ý chính. Tương tự, việc scan được từ khóa chính xác sẽ gặp nhiều khó khăn nếu có quá nhiều từ bạn không hiểu nghĩa. [...] Phương pháp Linearthinking hướng dẫn bạn tìm sự liên kết giữa các câu và các ý với nhau khi đọc, bạn sẽ dễ dàng nắm ý chính của toàn bài sau khi đọc. Bạn dễ dàng đoán nghĩa của câu dựa vào mối quan hệ của nó với những câu xung quanh, từ đó giảm sự phụ thuộc của người đọc vào từ vựng.

  thanhnien.vn
  16.08.2019
 • Với phương pháp Linearthinking, bạn có thể học tiếng Anh với một tư duy logic để bù lại vốn từ và ngữ pháp hạn chế của mình:

  Phát triển ý tưởng theo đường thẳng khi nói và viết. Thay vì suy nghĩ ngẫu nhiên, bạn sắp xếp ý tưởng theo một đường thẳng A B C để giảm thiểu thời gian suy nghĩ và đảm bảo ý tưởng của mình được phát triển cách logic nhất.

  Đơn giản hoá vấn đề (Simplification) trong lúc đọc hiểu văn bản. Những bạn dù trình độ thấp đều có thể nhìn vào cấu trúc câu để phân biệt thông tin phụ và chính, từ đó không nhất thiết phải hiểu hết từng từ vựng trong câu.

  vnexpress.net
  16.08.2019
 • Dì nghĩ điểm làm nơi này (DOL English) nổi bật hơn mặt bằng chung là phương pháp dạy. Khi học thì họ dạy Tư duy Tuyến tính Linearthinking. Cơ bản là vầy, khi các cháu nắm được phương pháp Linearthinking rồi thì sẽ biết tư duy để đơn giản hóa, nhận diện sự liên kết của các phần trong Reading task thành ra đọc trôi hơn, bớt buồn ngủ và không đánh lụi nữa 🙂nhiều khi đọc mệt rồi tức quá lụi á 🙂Writing, Speaking cũng nuột hơn do biết tư duy theo đường thẳng, đắp da đắp thịt cho ý tưởng thô sơ của mình.

  Bà Dì Nulo
  11.09.2019
 • Những phương pháp học tiếng Anh hiện nay chủ yếu được xây ra bởi người bản xứ, những người có vốn từ vựng tốt nên chắc chắn không phù hợp với những người Việt mới bắt đầu học hay từ vựng còn yếu. [...] Phương pháp Linearthinking là một hệ thống bao gồm: Cụ thể hoá vấn đề (Specification) trong kỹ năng nói và viết. Khi đi thẳng vào vấn đề và dùng những ý tưởng có tính cụ thể cao, người học sẽ không cần dùng từ vựng quá khó để diễn đạt ý tưởng của họ. Ngay cả học viên trình độ thấp cũng có thể dùng vốn từ vựng cơ bản của mình để diễn tả ý tưởng của bản thân một cách dễ dàng hơn.

  dantri.com.vn
  29.07.2019
 • Phương pháp Linearthinking thể hiện hiệu quả rõ rệt trong cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Speaking và Writing. Ngay cả những bạn ở trình độ trung bình khá cũng có thể “xử đẹp" các bài đọc phức tạp, tăng độ chính xác cho những dạng câu hỏi “khó nhằn”: Matching Headings, True/False/Not Given, Multiple Choices, Summary Completion, Maps…

  Nhờ lối suy nghĩ thẳng, phát triển ý theo thứ tự từ A đến B đến C mà người học có thể thoát khỏi “mê cung" những ý tưởng ngẫu nhiên. Linearthinking tương tự như một lối tắt đến ý tưởng trong bài thi IELTS.

  The IELTS Face off
  14.10.2019
 • Linear Thinking “xuất thân” từ môn toán, là cách suy nghĩ theo một chiều, giúp các ý liên kết chặt chẽ và logic. Khi ứng dụng Linear Thinking vào việc học Writing, học sinh không cần sử dụng phương pháp “brainstorming” vừa tốn thời gian mà lại lan man, không có trọng tâm.

  Thay vào đó, người học sẽ học cách “khơi gợi” những ý tưởng bản thân đã có sẵn, và phát triển ý tưởng đó thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Vì vậy mà học sinh không cần tủ ý tưởng mẫu, cũng không cần vốn kiến thức xã hội sâu rộng. Cũng sẽ không còn tình trạng “viết đại cho đủ số từ”, hay lúc nào cũng tự hỏi “Câu sau mình viết gì tiếp đây ta?”.

  edu2review
  01.06.2019
 • DOL English - IELTS Đình Lực, cái tên mạnh như cách học viện này làm việc và tạo giá trị vậy. Mới thành lập được hơn 4 năm thôi, nhưng DOL English - IELTS Đình Lực đã vươn lên thành 1 trong những trung tâm tốt nhất cho việc luyện thi IELTS ở Việt Nam, sánh ngang với ACET, BC,...

  Top10tphcm
  20/08/2020

Đội ngũ giáo viên khủng
và tận tâm

Chương trình học IELTS PRE IELTS 4.0 5.0 6.0 6.5 7.0 IELTS Writing Aim 7.5 Intensive 0 Intensive 1 Intensive 2 IELTS Online mùa Corona

Đối tượng
Những bạn đã học hết chương trình Tiếng Anh Phổ Thông cấp 2 hoặc cấp 3 nhưng mất căn bản, hay các bạn đã đi học TOEIC mãi mà chưa được 450.
Cách tiếp cận
Khoá học không dạy lại Grammar kiểu lý thuyết suông nhàm chán mà đi vào tư duy để hình thành 1 câu đúng và nhanh trong Reading Writing Speaking. Đây là nền tảng cơ bản để các bạn bắt đầu học IELTS, và loại bỏ hoàn toàn tư duy học ngữ pháp theo kiểu bài tập hay học từ vựng theo kiểu chép từ và nghĩa. Sau khoá học bạn sẽ biết nghĩa, biết đặt câu, phát âm đúng, nghe được 500 từ vựng cơ bản, tập được tư duy đọc, nói, viết 1 câu trôi chảy và lấy lại được tự tin trong việc học Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng
Khai giảng & Thời lượng
48 giờ / 24 buổi / 8 tuần Khai giảng hàng tháng
Mục tiêu đầu ra
Vững Căn bản
0.0Vững căn bản

Chương trình học lớp IELTS PRE IELTS

Tuần 1
Tuần 2
Tuần 3
Tuần 4
Tuần 5
Tuần 6
Tuần 7
Tuần 8
Mục tiêu

Học 90 danh từ phổ biến và vị trí của danh từ trong câu.

Mục tiêu

Học 90 động từ phổ biến và vị trí của động từ trong câu.

Mục tiêu

Học 90 tính từ/trạng từ phổ biến và vị trí của loại từ này trong câu.

Mục tiêu

Ghép câu, hình thành tư duy ghép câu, biết được bản chất của Reading, Writing, Speaking

Mục tiêu

Học topic School và 90 từ vựng + phát âm + nghe + word forms của từng từ + đặt câu với 50 từ vựng trong topic này.

Mục tiêu

Học topic Family và 90 từ vựng + phát âm + nghe + word forms của từng từ + đặt câu với 50 từ vựng trong topic này.

Mục tiêu

Học topic Work và 90 từ vựng + phát âm + nghe + word forms của từng từ + đặt câu với 50 từ vựng trong topic này.

Mục tiêu

Ôn lại tất cả những gì đã học và chốt tư duy hình thành 1 câu.

Case study