Bạn cần IELTS 6.5+ để đổi điểm tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia?

Rào cản lớn nhất

Kì thi THPT Quốc Gia và kì khi Đại học có thể được xem là hai rào cản lớn nhất mà học sinh cuối cấp phải vượt qua trước khi bước vào một giai đoạn mới trong đời. Chính vì tính chất quan trọng của hai kì thi này mà áp lực đè nặng lên thí sinh là không hề nhỏ. Để giảm bớt gánh nặng này lên học sinh, nhiều bạn đã chọn cách đổi điểm IELTS để được miễn thi tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc gia. Lí do rất đơn giản: IELTS có thể thi nhiều lần nên áp lực thấp hơn hẳn so với thi THPT - chỉ thi 1 lần trong năm. Chưa kể, việc thi trước tiếng Anh còn giúp học đỡ mệt và có thời gian tập trung ôn những môn học còn lại. Thế nhưng làm cách nào để học sinh đạt được tấm bằng IELTS mình mong muốn?
Difficulties

Khó khăn trong việc ôn thi IELTS

Dễ nản
Việc học tiếng Anh 12 năm hơn vẫn ko tiến bộ rất dễ dẫn tới tâm lý nản, mất niềm tin vào bản thân, thậm chí là cảm giác chán ghét với việc học tiếng Anh nói chung. Vấn đề này xuất phát từ cách học truyền thống đặt quá nặng vào lý thuyết, bắt học viên phải tích luỹ một lượng từ vựng và ngữ pháp qua một khoảng thời gian quá dài mà chưa thật sự biết ứng dụng chúng hiệu quả như thế nào.
Dễ rối
Đứng trước mê trận IELTS, nhiều bạn chọn cách tự học bằng cách luyện đề Cambridge, tham gia các group tự học, hoặc xem video tiếng Anh, video dạy IELTS trên youtube. Những phương pháp trên không hẳn là sai, tuy nhiên nó chỉ phù hợp những bạn đã giỏi sẵn, có nền tảng vững chắc (những bạn học trường chuyên, học trường quốc tế, đạt giải quốc gia, etc). Tưởng tượng một bạn chưa thật sự giỏi, hoặc không có khả năng tự học tốt, việc để bản thân mình phải "tự bơi" trong một mớ tài liệu hỗn độn như trên rất dễ khiến bạn mất định hướng, mất thời gian.
Dễ 'vỡ mộng'
Đến trung tâm đảm bảo đầu ra, những tưởng "cầm chắc" tấm bằng trong tay, nhưng lại vỡ mộng với ý nghĩa thực sự của lời hứa "đảm bảo đầu ra" ấy: Nếu không đạt điểm, đi học lại cùng khoá đó tới khi đạt điểm thì thôi. Nhưng nếu lần đầu học đã không chất lượng, khi học lần 2, lần 3 cùng một nội dung thì liệu độ hiệu quả có tăng lên? Chưa kể phải học lại cả một khoá học dài đằng đẵng rất tốn thời gian, có nguy cơ trễ nải kế hoạch đã đề ra.

Giải pháp của DOL là gì?

Phương pháp Linearthinking tư duy được thiết kế theo từng level

Phương pháp Linearthinking đảm bảo giúp bạn cải thiện khả năng tư duy và biết cách học thông minh hơn phù hợp với level hiện tại của mình.
Ở level này, Linearthinking giúp bạn loại bỏ cách viết, nói, đọc dịch từng chữ. Thay vào đó, bạn biết cách viết, nói một câu luôn đúng mà không cần suy nghĩ nhiều; biết cách đọc và tóm ngay ý chính một câu. Xây dựng nền tảng vững chắc để tiến bộ nhanh chóng ở những level cao hơn.
Khi ở level này, bạn đã có vốn từ vựng và ngữ pháp tương đối. Tuy nhiên, vẫn chưa thể vận dụng tốt vốn từ vựng này để đọc hiểu và diễn tả các ideas phức tạp trong Writing, Speaking. Vì vậy, IELTS Đình Lực sẽ giúp bạn không cần tích luỹ thêm quá nhiều từ mới mà đọc bài dài và phức tạp vẫn hiểu, gặp đề lạ trong IELTS Speaking và Writing vẫn nghĩ ra ý và diễn tả ý được.
Với level này, ở DOL các bạn được học những từ vựng nâng cao, điểm ngữ pháp nâng cao và kiến thức xã hội một cách cực kì hệ thống, cực kì thông minh để nhanh tiệm cận level nói viết tự nhiên như người bản xứ.

Báo chí & Học viên nói gì về Linearthinking

Nếu bạn không hiểu rõ nghĩa và cấu trúc của câu thì có đọc “skim” bao nhiêu lần thì cũng không biết ý nào là ý chính. Tương tự, việc scan được từ khóa chính xác sẽ gặp nhiều khó khăn nếu có quá nhiều từ bạn không hiểu nghĩa. [...] Phương pháp Linearthinking hướng dẫn bạn tìm sự liên kết giữa các câu và các ý với nhau khi đọc, bạn sẽ dễ dàng nắm ý chính của toàn bài sau khi đọc. Bạn dễ dàng đoán nghĩa của câu dựa vào mối quan hệ của nó với những câu xung quanh, từ đó giảm sự phụ thuộc của người đọc vào từ vựng.

thanhnien.vn

Giáo Viên chuyên môn cao và rất tận tâm

Ở DOL, các anh/chị/bạn giáo viên không những có chuyên môn cao, kiến thức tốt mà còn rất tận tâm và theo sát từng bạn học viên. Ở các khoá học của DOL, giáo viên có sổ theo dõi quá trình tiến bộ từng bạn, từ đó đưa ra chiến lược riêng cho từng bạn, kịp thời điều chỉnh để giúp các bạn đạt được mục tiêu đầu ra.

App của DOL đảm bảo luôn có chỗ để bạn luyện tập thêm ở nhà

LMS (App quản lý việc học)
Quản lý tài liệu học tập. Làm bài online và nhận bài sửa cực chi tiết!
Online Tests (kho đề thật)
Làm bài với giao diện thi IELTS thật trên máy tính, kèm lời giải chi tiết cho từng đáp án.
Vocabulary Builder (tích hợp AI)
Dự đoán những từ có thể bạn chưa biết thông qua kết quả làm bài tại Online Tests
LMS (App quản lý việc học)
Quản lý tài liệu học tập. Làm bài online và nhận bài sửa cực chi tiết!
01
02
Online Tests (kho đề thật)
Làm bài với giao diện thi IELTS thật trên máy tính, kèm lời giải chi tiết cho từng đáp án.
01
02
Vocabulary Builder (tích hợp AI)
Dự đoán những từ có thể bạn chưa biết thông qua kết quả làm bài tại Online Tests
01
02

Ngoài phương pháp Linearthinking Chuẩn Tư Duy, DOL cònnhững điểm nào khác biệt giúp việc tăng 1.0-1.5 band sau 2 tháng khả thi

Những review “tám cây số” của Dolbies

Báo chí & Học viên nói gì về Linearthinking

 • Nếu bạn không hiểu rõ nghĩa và cấu trúc của câu thì có đọc “skim” bao nhiêu lần thì cũng không biết ý nào là ý chính. Tương tự, việc scan được từ khóa chính xác sẽ gặp nhiều khó khăn nếu có quá nhiều từ bạn không hiểu nghĩa. [...] Phương pháp Linearthinking hướng dẫn bạn tìm sự liên kết giữa các câu và các ý với nhau khi đọc, bạn sẽ dễ dàng nắm ý chính của toàn bài sau khi đọc. Bạn dễ dàng đoán nghĩa của câu dựa vào mối quan hệ của nó với những câu xung quanh, từ đó giảm sự phụ thuộc của người đọc vào từ vựng.

  thanhnien.vn
  16.08.2019
 • Với phương pháp Linearthinking, bạn có thể học tiếng Anh với một tư duy logic để bù lại vốn từ và ngữ pháp hạn chế của mình:

  Phát triển ý tưởng theo đường thẳng khi nói và viết. Thay vì suy nghĩ ngẫu nhiên, bạn sắp xếp ý tưởng theo một đường thẳng A B C để giảm thiểu thời gian suy nghĩ và đảm bảo ý tưởng của mình được phát triển cách logic nhất.

  Đơn giản hoá vấn đề (Simplification) trong lúc đọc hiểu văn bản. Những bạn dù trình độ thấp đều có thể nhìn vào cấu trúc câu để phân biệt thông tin phụ và chính, từ đó không nhất thiết phải hiểu hết từng từ vựng trong câu.

  vnexpress.net
  16.08.2019
 • Dì nghĩ điểm làm nơi này (DOL English) nổi bật hơn mặt bằng chung là phương pháp dạy. Khi học thì họ dạy Tư duy Tuyến tính Linearthinking. Cơ bản là vầy, khi các cháu nắm được phương pháp Linearthinking rồi thì sẽ biết tư duy để đơn giản hóa, nhận diện sự liên kết của các phần trong Reading task thành ra đọc trôi hơn, bớt buồn ngủ và không đánh lụi nữa 🙂nhiều khi đọc mệt rồi tức quá lụi á 🙂Writing, Speaking cũng nuột hơn do biết tư duy theo đường thẳng, đắp da đắp thịt cho ý tưởng thô sơ của mình.

  Bà Dì Nulo
  11.09.2019
 • Những phương pháp học tiếng Anh hiện nay chủ yếu được xây ra bởi người bản xứ, những người có vốn từ vựng tốt nên chắc chắn không phù hợp với những người Việt mới bắt đầu học hay từ vựng còn yếu. [...] Phương pháp Linearthinking là một hệ thống bao gồm: Cụ thể hoá vấn đề (Specification) trong kỹ năng nói và viết. Khi đi thẳng vào vấn đề và dùng những ý tưởng có tính cụ thể cao, người học sẽ không cần dùng từ vựng quá khó để diễn đạt ý tưởng của họ. Ngay cả học viên trình độ thấp cũng có thể dùng vốn từ vựng cơ bản của mình để diễn tả ý tưởng của bản thân một cách dễ dàng hơn.

  dantri.com.vn
  29.07.2019
 • Phương pháp Linearthinking thể hiện hiệu quả rõ rệt trong cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Speaking và Writing. Ngay cả những bạn ở trình độ trung bình khá cũng có thể “xử đẹp" các bài đọc phức tạp, tăng độ chính xác cho những dạng câu hỏi “khó nhằn”: Matching Headings, True/False/Not Given, Multiple Choices, Summary Completion, Maps…

  Nhờ lối suy nghĩ thẳng, phát triển ý theo thứ tự từ A đến B đến C mà người học có thể thoát khỏi “mê cung" những ý tưởng ngẫu nhiên. Linearthinking tương tự như một lối tắt đến ý tưởng trong bài thi IELTS.

  The IELTS Face off
  14.10.2019
 • Linear Thinking “xuất thân” từ môn toán, là cách suy nghĩ theo một chiều, giúp các ý liên kết chặt chẽ và logic. Khi ứng dụng Linear Thinking vào việc học Writing, học sinh không cần sử dụng phương pháp “brainstorming” vừa tốn thời gian mà lại lan man, không có trọng tâm.

  Thay vào đó, người học sẽ học cách “khơi gợi” những ý tưởng bản thân đã có sẵn, và phát triển ý tưởng đó thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Vì vậy mà học sinh không cần tủ ý tưởng mẫu, cũng không cần vốn kiến thức xã hội sâu rộng. Cũng sẽ không còn tình trạng “viết đại cho đủ số từ”, hay lúc nào cũng tự hỏi “Câu sau mình viết gì tiếp đây ta?”.

  edu2review
  01.06.2019
 • DOL English - IELTS Đình Lực, cái tên mạnh như cách học viện này làm việc và tạo giá trị vậy. Mới thành lập được hơn 4 năm thôi, nhưng DOL English - IELTS Đình Lực đã vươn lên thành 1 trong những trung tâm tốt nhất cho việc luyện thi IELTS ở Việt Nam, sánh ngang với ACET, BC,...

  Top10tphcm
  20/08/2020

Đội ngũ giáo viên khủng
và tận tâm

Chương trình học IELTS PRE IELTS 4.0 5.0 6.0 6.5 7.0 IELTS Writing Aim 7.5 Intensive 0 Intensive 1 Intensive 2 IELTS Online mùa Corona

Đối tượng
Những bạn đã học hết chương trình Tiếng Anh Phổ Thông cấp 2 hoặc cấp 3 nhưng mất căn bản, hay các bạn đã đi học TOEIC mãi mà chưa được 450.
Cách tiếp cận
Khoá học không dạy lại Grammar kiểu lý thuyết suông nhàm chán mà đi vào tư duy để hình thành 1 câu đúng và nhanh trong Reading Writing Speaking. Đây là nền tảng cơ bản để các bạn bắt đầu học IELTS, và loại bỏ hoàn toàn tư duy học ngữ pháp theo kiểu bài tập hay học từ vựng theo kiểu chép từ và nghĩa. Sau khoá học bạn sẽ biết nghĩa, biết đặt câu, phát âm đúng, nghe được 500 từ vựng cơ bản, tập được tư duy đọc, nói, viết 1 câu trôi chảy và lấy lại được tự tin trong việc học Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng
Khai giảng & Thời lượng
48 giờ / 24 buổi / 8 tuần Khai giảng hàng tháng
Mục tiêu đầu ra
Vững Căn bản
0.0Vững căn bản

Chương trình học lớp IELTS PRE IELTS

Tuần 1
Tuần 2
Tuần 3
Tuần 4
Tuần 5
Tuần 6
Tuần 7
Tuần 8
Mục tiêu

Học 90 danh từ phổ biến và vị trí của danh từ trong câu.

Mục tiêu

Học 90 động từ phổ biến và vị trí của động từ trong câu.

Mục tiêu

Học 90 tính từ/trạng từ phổ biến và vị trí của loại từ này trong câu.

Mục tiêu

Ghép câu, hình thành tư duy ghép câu, biết được bản chất của Reading, Writing, Speaking

Mục tiêu

Học topic School và 90 từ vựng + phát âm + nghe + word forms của từng từ + đặt câu với 50 từ vựng trong topic này.

Mục tiêu

Học topic Family và 90 từ vựng + phát âm + nghe + word forms của từng từ + đặt câu với 50 từ vựng trong topic này.

Mục tiêu

Học topic Work và 90 từ vựng + phát âm + nghe + word forms của từng từ + đặt câu với 50 từ vựng trong topic này.

Mục tiêu

Ôn lại tất cả những gì đã học và chốt tư duy hình thành 1 câu.

Case study