Giải pháp lấy bằng IELTS cho người bận rộn?

Đăng ký tư vấn ngay
Question?

Tại sao người bận rộn thường không học IELTS thành công?

Đa số những người bận rộn khi học IELTS thường tìm đến học mẹo, học tủ nhằm với hy vọng tăng điểm mà không cần tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, kết quả đạt được khi dùng cách học mẹo lại lại không khả quan lắm VÌ 2 NGUYÊN NHÂN SAU:
01
Không giúp tăng điểm thi IELTS

Những mẹo làm bài không phù hợp với người học có vốn từ vựng còn hạn chế. Ví dụ, trong bài thi IELTS Reading, đề bài chắc chắn sẽ paraphrase thông tin giữa bài đọc và câu hỏi thay vì lặp lại y chang từ khoá. Đây là lí do tại sao nhiều bạn dùng mẹo skim/scan từ khoá trong câu hỏi thường không tìm được thông tin tương ứng trong bài nằm đâu, dẫn tới việc phải đọc đi đọc lại nhiều lần, tốn thời gian mà không có kết quả. Chưa kể, đôi lúc bạn còn định vị sai vị trí của thông tin, dẫn tới trả lời sai.

Tương tự, trong bài thi Speaking, việc học thuộc lòng, học tủ câu trả lời sẽ khiến bài nói của bạn thiếu tự nhiên, giám khảo chỉ cần nghe sơ là biết bạn đang học thuộc lòng.

02
Không giúp tăng thực lực khả năng tiếng Anh

Khi skim/scan đa số thí sinh đều không quan tâm việc bài đọc nói gì, mà chỉ chăm chăm đi tìm từ khoá tương ứng. Dần dần, các bạn hình thành thói quen đọc nhớ từ khoá thay vì đọc để hiểu, một thói quen rất có hại khi cần đọc tài liệu tiếng Anh trong công việc.

Tương tự, việc học thuộc lòng sample essay trong Writing hay sample answer in Speaking khiến học viên không có khả năng diễn đạt ý của mình trôi chảy và chính xác khi nói hoặc viết tiếng Anh, đặc biệt là khi cần giao tiếp với các đối tác nước ngoài.

Tại sao DOL có thể tự tin giúp học viên đạt đầu ra nhanh lại chuẩn tư duy?

Thiết kế chiến lược học tập riêng cho từng học viên. Phương pháp Linearthinking thông minh, tư duy hơn, giúp rút ngắn thời gian học và tăng khả năng tư duy cho học viên.

DOL thiết kế chiến lược học cho từng bạn rất rõ ràng để bạn đạt target trong thời gian nhanh nhất. Ví dụ, nếu aim của các bạn là 7.0 trong 2 tháng (thi gấp) và đầu vào các bạn là 6.0, DOL sẽ định hướng cho bạn ôn luyện để đạt tới R 8.0, L 7.0, W S 6.5. Lí do là vì Reading là kĩ năng dễ tăng band điểm nhất nếu học theo Linearthinking - phương pháp giúp những bạn có vốn từ vựng hạn chế vẫn đọc hiểu dễ dàng để lấy được R 8.0.

Tương tự, để đạt mốc W S 6.5 các bạn không cần tích luỹ nhiều từ vựng trong khoảng thời gian dài mà chỉ cần biết cách vận dụng vốn từ sẵn có thể diễn đạt ý của mình một các trôi chảy,

Hãy Ở IELTS Đình Lực, giáo viên không chỉ hiểu trình độ mà còn hiểu mong đợi đầu khoá của từng học viên. Xuyên suốt khoá, giáo viên theo sát từng bạn, có sổ theo dõi quá trình tiến bộ của từng bạn, từ đó đưa ra chiến lược riêng cho từng bạn, kịp thời điều chỉnh để giúp các bạn đạt được mục tiêu đầu ra..

Ví dụ: Listening đầu vào của bạn đang ở mức 5 và bạn cần lên 6.5 (tương đương 28 câu). Để giúp bạn làm được điều này, đầu tiên giáo viên sẽ xem test đầu vào Listening của bạn sai những câu nào, sau đó tìm ra lý do cốt lỗi sao sai (vd: do thiếu vocab) từ đó đưa ra bài tập phù hợp. Đồng thời, giáo viên sẽ giúp bạn định hướng làm bài để tăng điểm nhanh nhất. Ví dụ, nên tập trung làm đúng Section 1 2 của Listening (lấy 20 câu đúng) vì hai phần này từ vựng cơ bản nhất, không đòi hòi phải tích luỹ nhiều. Sau đó, focus vào section 4, rồi mới tới section 3 vì section này là khó nhất, đòi hỏi khả năng vừa nghe vừa phải summarise được thông tin.

Ngoài phương pháp Linearthinking Chuẩn Tư Duy, DOL cònnhững điểm nào khác biệt giúp việc tăng 1.0-1.5 band sau 2 tháng khả thi

Những review “tám cây số” của Dolbies

Báo chí & Học viên nói gì về Linearthinking

 • Nếu bạn không hiểu rõ nghĩa và cấu trúc của câu thì có đọc “skim” bao nhiêu lần thì cũng không biết ý nào là ý chính. Tương tự, việc scan được từ khóa chính xác sẽ gặp nhiều khó khăn nếu có quá nhiều từ bạn không hiểu nghĩa. [...] Phương pháp Linearthinking hướng dẫn bạn tìm sự liên kết giữa các câu và các ý với nhau khi đọc, bạn sẽ dễ dàng nắm ý chính của toàn bài sau khi đọc. Bạn dễ dàng đoán nghĩa của câu dựa vào mối quan hệ của nó với những câu xung quanh, từ đó giảm sự phụ thuộc của người đọc vào từ vựng.

  thanhnien.vn
  16.08.2019
 • Với phương pháp Linearthinking, bạn có thể học tiếng Anh với một tư duy logic để bù lại vốn từ và ngữ pháp hạn chế của mình:

  Phát triển ý tưởng theo đường thẳng khi nói và viết. Thay vì suy nghĩ ngẫu nhiên, bạn sắp xếp ý tưởng theo một đường thẳng A B C để giảm thiểu thời gian suy nghĩ và đảm bảo ý tưởng của mình được phát triển cách logic nhất.

  Đơn giản hoá vấn đề (Simplification) trong lúc đọc hiểu văn bản. Những bạn dù trình độ thấp đều có thể nhìn vào cấu trúc câu để phân biệt thông tin phụ và chính, từ đó không nhất thiết phải hiểu hết từng từ vựng trong câu.

  vnexpress.net
  16.08.2019
 • Dì nghĩ điểm làm nơi này (DOL English) nổi bật hơn mặt bằng chung là phương pháp dạy. Khi học thì họ dạy Tư duy Tuyến tính Linearthinking. Cơ bản là vầy, khi các cháu nắm được phương pháp Linearthinking rồi thì sẽ biết tư duy để đơn giản hóa, nhận diện sự liên kết của các phần trong Reading task thành ra đọc trôi hơn, bớt buồn ngủ và không đánh lụi nữa 🙂nhiều khi đọc mệt rồi tức quá lụi á 🙂Writing, Speaking cũng nuột hơn do biết tư duy theo đường thẳng, đắp da đắp thịt cho ý tưởng thô sơ của mình.

  Bà Dì Nulo
  11.09.2019
 • Những phương pháp học tiếng Anh hiện nay chủ yếu được xây ra bởi người bản xứ, những người có vốn từ vựng tốt nên chắc chắn không phù hợp với những người Việt mới bắt đầu học hay từ vựng còn yếu. [...] Phương pháp Linearthinking là một hệ thống bao gồm: Cụ thể hoá vấn đề (Specification) trong kỹ năng nói và viết. Khi đi thẳng vào vấn đề và dùng những ý tưởng có tính cụ thể cao, người học sẽ không cần dùng từ vựng quá khó để diễn đạt ý tưởng của họ. Ngay cả học viên trình độ thấp cũng có thể dùng vốn từ vựng cơ bản của mình để diễn tả ý tưởng của bản thân một cách dễ dàng hơn.

  dantri.com.vn
  29.07.2019
 • Phương pháp Linearthinking thể hiện hiệu quả rõ rệt trong cả 4 kỹ năng: Listening, Reading, Speaking và Writing. Ngay cả những bạn ở trình độ trung bình khá cũng có thể “xử đẹp" các bài đọc phức tạp, tăng độ chính xác cho những dạng câu hỏi “khó nhằn”: Matching Headings, True/False/Not Given, Multiple Choices, Summary Completion, Maps…

  Nhờ lối suy nghĩ thẳng, phát triển ý theo thứ tự từ A đến B đến C mà người học có thể thoát khỏi “mê cung" những ý tưởng ngẫu nhiên. Linearthinking tương tự như một lối tắt đến ý tưởng trong bài thi IELTS.

  The IELTS Face off
  14.10.2019
 • Linear Thinking “xuất thân” từ môn toán, là cách suy nghĩ theo một chiều, giúp các ý liên kết chặt chẽ và logic. Khi ứng dụng Linear Thinking vào việc học Writing, học sinh không cần sử dụng phương pháp “brainstorming” vừa tốn thời gian mà lại lan man, không có trọng tâm.

  Thay vào đó, người học sẽ học cách “khơi gợi” những ý tưởng bản thân đã có sẵn, và phát triển ý tưởng đó thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Vì vậy mà học sinh không cần tủ ý tưởng mẫu, cũng không cần vốn kiến thức xã hội sâu rộng. Cũng sẽ không còn tình trạng “viết đại cho đủ số từ”, hay lúc nào cũng tự hỏi “Câu sau mình viết gì tiếp đây ta?”.

  edu2review
  01.06.2019
 • DOL English - IELTS Đình Lực, cái tên mạnh như cách học viện này làm việc và tạo giá trị vậy. Mới thành lập được hơn 4 năm thôi, nhưng DOL English - IELTS Đình Lực đã vươn lên thành 1 trong những trung tâm tốt nhất cho việc luyện thi IELTS ở Việt Nam, sánh ngang với ACET, BC,...

  Top10tphcm
  20/08/2020

Đội ngũ giáo viên khủng
và tận tâm

Chương trình học IELTS PRE IELTS 4.0 5.0 6.0 6.5 7.0 IELTS Writing Aim 7.5 Intensive 0 Intensive 1 Intensive 2 IELTS Online mùa Corona

Đối tượng
Những bạn đã học hết chương trình Tiếng Anh Phổ Thông cấp 2 hoặc cấp 3 nhưng mất căn bản, hay các bạn đã đi học TOEIC mãi mà chưa được 450.
Cách tiếp cận
Khoá học không dạy lại Grammar kiểu lý thuyết suông nhàm chán mà đi vào tư duy để hình thành 1 câu đúng và nhanh trong Reading Writing Speaking. Đây là nền tảng cơ bản để các bạn bắt đầu học IELTS, và loại bỏ hoàn toàn tư duy học ngữ pháp theo kiểu bài tập hay học từ vựng theo kiểu chép từ và nghĩa. Sau khoá học bạn sẽ biết nghĩa, biết đặt câu, phát âm đúng, nghe được 500 từ vựng cơ bản, tập được tư duy đọc, nói, viết 1 câu trôi chảy và lấy lại được tự tin trong việc học Tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng
Khai giảng & Thời lượng
48 giờ / 24 buổi / 8 tuần Khai giảng hàng tháng
Mục tiêu đầu ra
Vững Căn bản
0.0Vững căn bản

Chương trình học lớp IELTS PRE IELTS

Tuần 1
Tuần 2
Tuần 3
Tuần 4
Tuần 5
Tuần 6
Tuần 7
Tuần 8
Mục tiêu

Học 90 danh từ phổ biến và vị trí của danh từ trong câu.

Mục tiêu

Học 90 động từ phổ biến và vị trí của động từ trong câu.

Mục tiêu

Học 90 tính từ/trạng từ phổ biến và vị trí của loại từ này trong câu.

Mục tiêu

Ghép câu, hình thành tư duy ghép câu, biết được bản chất của Reading, Writing, Speaking

Mục tiêu

Học topic School và 90 từ vựng + phát âm + nghe + word forms của từng từ + đặt câu với 50 từ vựng trong topic này.

Mục tiêu

Học topic Family và 90 từ vựng + phát âm + nghe + word forms của từng từ + đặt câu với 50 từ vựng trong topic này.

Mục tiêu

Học topic Work và 90 từ vựng + phát âm + nghe + word forms của từng từ + đặt câu với 50 từ vựng trong topic này.

Mục tiêu

Ôn lại tất cả những gì đã học và chốt tư duy hình thành 1 câu.

Case study