Ngữ pháp Cách dùng Đảo ngữ (Inversion) trong IELTS

Sự đa dạng về ngữ pháp chính là một điểm cộng cực lớn trong các phần thi của IELTS , đặc biệt là Writing. Bên cạnh kỹ thuật paraphrase thì đảo ngữ - Inversion cũng là một trong những phương pháp hay giúp cấu trúc của bạn trở nên đa dạng hơn. Hôm nay, DOL English sẽ mang đến một bài viết giải thích chi tiết về điểm ngữ pháp đảo ngữ trong IELTS này. Bây giờ, mình cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ngữ pháp Cách dùng Đảo ngữ (Inversion) trong IELTS

🤔 Đảo ngữ là gì? Level nào cần học đảo ngữ?

Nhiều bạn khi học tiếng Anh hay nghe tới điểm ngữ pháp “Đảo ngữ" (Inversion). Vậy thực chất đảo ngữ là gì nhỉ?

Đúng như tên gọi của nó,

chính là khi cấu trúc của câu bị “đảo lộn". Cách đảo ngữ phổ biến nhất là đảo vị trí của Chủ ngữ và trợ động từ. Thay vì theo cấu trúc Chủ ngữ - Động từ chính như thông thường, câu sẽ “đảo" phần trợ động từ lên trước chủ ngữ.

Cùng quan sát thử ví dụ dưới đây nhé:

Câu thông thường:  

I   had    known   him for 3 years. 

Câu đảo ngữ:

Had     I     known    him for longer, I would have been able to see his real intention.

Đảo ngữ được xem là một điểm ngữ pháp nâng cao, vì vậy thông thường chỉ những bạn nào đã quen với điểm ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh thì mới nên tiếp cận với Đảo ngữ.

📌 Ứng dụng của đảo ngữ trong IELTS

Chức năng chính của đảo ngữ chính là để nhấn mạnh một ý nào đó trong câu, khiến người nghe chú ý hơn. Điểm ngữ pháp này có thể được áp dụng trong cả 4 kỹ năng của kỳ thi IELTS đó!

Trong IELTS Writing, đảo ngữ là một điểm ngữ pháp nâng cao có thể giúp thí sinh gây ấn tượng với giám khảo, từ đó “vượt mức" 7.0+ trong cột điểm Grammatical Range and Accuracy. Trong IELTS Speaking dù đảo ngữ ít được sử dụng hơn nhưng nếu sử dụng đúng cách thì hoàn toàn có thể tạo ấn tượng tốt với giám khảo đấy! 

Bài đọc và bài nghe trong IELTS Reading và Listening hoàn toàn có khả năng sử dụng điểm ngữ pháp này. Vì thế, trang bị cho mình kiến thức về đảo ngữ sẽ giúp thí sinh không bị “bỡ ngỡ" hay hiểu sai nghĩa của câu trong bài thi Reading hay Listening.

Vậy nên học những cấu trúc

nào? Cùng DOL tìm hiểu tiếp ở phần sau nhé.

📖 Tư duy học đảo ngữ trong IELTS và cách áp dụng hiệu quả

Khi học đảo ngữ, điểm quan trọng nhất mà thí sinh cần chú ý, đó là việc nắm được cấu trúc đảo ngữ trong IELTS nào cần học cũng như cấu trúc đó sẽ được sử dụng trong hoàn cảnh nào. Dưới đây là một vài cấu trúc đảo ngữ thường được sử dụng nhất trong

:

👀 Luyện tập

Tham khảo

sau đây để hiểu rõ hơn:

Mọi người đã nắm được cách dùng những cấu trúc câu đảo ngữ trên chưa? Cùng làm thử bài tập dưới đây để kiểm tra xem nhé!

He is such a stupid boy that no one likes him.

=>

 

I rarely spend any time using social media.

=>

 

If the government in China had not imposed such strict measures, the population crisis in the country would not have stopped.

=>

 

I stepped in the room. Immediately, everyone looked at me.

=>

 

Exercising can help improve your health. It can also help you keep fit.

=>

 

Bên cạnh cấu trúc đảo ngữ trong IELTS, vẫn còn nhiều vướng mắc về Grammar trong quá trình

? Xem qua kho kiến thức Grammar của DOL tại nhé!

Để kiến thức thêm vững hãy nằm thuộc lòng 12 thì tiếng Anh IELTS này nhé!