👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

English Pronunciation in use elementary - downloadable audio

 

English Pronunciation in use elementary - downloadable audio

A. Giới thiệu về sách English Pronunciation in Use Elementary

Bộ sách English Pronunciation in Use có tổng cộng 3 quyển, khác nhau về trình độ, khả năng phát âm: Elementary, Intermediate và Advanced.

Vì thế, chúng ta có thể gọi quyển English Pronunciation in Use – Elementary là quyển “nhập môn”. Quyển sách tập hợp 50 bài học rất cơ bản bao gồm những âm đơn mà ai cũng phải hiểu rõ trước khi muốn nói tiếng Anh lưu loát và chính xác.

Nội dung của English Pronunciation in Use Elementary

Nội dung của quyển sách bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản như các âm đơn, nối âm, nhấn âm và sẽ phát triển dần thành ngữ điệu trong câu. Đương nhiên những kiến thức này chưa đủ để bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát nhưng đây là những nền móng cho việc đó. Các kiến thức cũng được sắp xếp theo từng bài riêng biệt giúp bạn tập trung giải quyết từng vấn đề một.

Quyển sách có tổng cộng 5 phần theo thứ tự và nội dung như sau:

Section A: Sounds and Spelling

Bao gồm 27 units, mỗi unit trong phần A sẽ tập trung vào một chủ đề:

  • Unit 1 giới thiệu cho các bạn các vấn đề thường gặp trong khi học pronunciation và spelling.

  • Unit 2 tới Unit 22 là tổng hợp các đơn âm (phonemes) trong tiếng Anh được sắp xếp từ các nguyên âm trước rồi mới tới phụ âm. Mỗi unit sẽ giới thiệu một cặp đơn âm. Các cặp này được chia theo sự giống nhau trong lúc phát âm để giúp bạn phân biệt rõ ràng, tránh bị nhầm lẫn sau này. Các kiến thức được hiến dẫn rất kỹ càng, sử dụng những từ ngữ đơn giản và dễ hiểu và có đi kèm với file audio và các bài luyện tập giúp bạn nhớ rõ hơn về các đơn âm này/

  • Unit 23 tới 24 tập trung vào các cụm phụ âm.

Section B: Syllables and Words

Phần B giới thiệu cho học sinh về những thông tin tổng quát về các âm tiết (syllables) như định nghĩa, sự khác biệt giữa các âm tiết phát âm mạnh (strong syllables) và âm tiết phát âm yếu (weak syllables) và các cách nhấn âm.

Section C: Phrases, Sentence and Grammar

Ở section C, bạn sẽ chuyển hướng thay vì tập trung vào từ đơn hay các âm đơn thì bạn sẽ được giới thiệu về phát âm đối với cụm từ hoặc câu dài. Do đây là cuốn dành cho cấp độ vỡ lòng nên các cụm từ hay các câu cũng có cấu trúc đơn giản để giúp cho người đọc dễ hiểu.

Section D: Conversation

Ở phần cuối, chúng ta sẽ được làm quen về ngữ điệu trong câu văn và ngữ điệu trong đoạn. Bạn cũng sẽ được học những cụm từ, những câu nói trong giao tiếp của người bản ngữ.

Section E: Reference (Tra cứu thêm)

Kỹ năng liên quan đến English Pronunciation in Use Elementary

1. Kỹ năng phát âm từ đơn

Muốn học phát âm chuẩn, việc đầu tiên bạn cần làm chính là biết cách phát âm từng từ một. Việc hiểu và biết được các cách phát âm của từng từ không chỉ giúp cải thiện kỹ năng nói của bạn mà còn có cả kỹ năng nghe. Nếu biết cách phát âm từ đơn chuẩn nghĩa là bạn biết được từ đó có âm thanh như thế nào. VÌ thế khi nghe người khác nói về từ đó bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được ngay. Phần A trong cuốn sách English Pronunciation in Use – Elementary sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng này, từ cách phát âm cho tới cách nhấn âm trong từ.

2. Kỹ năng nói câu, đoạn chuẩn

Hiểu rõ cách phát âm từ đơn thôi là chưa đủ. Nếu các bạn nghe người bản xứ nói chuyện với nhau, bạn sẽ để ý có một số âm trong từ được nối với từ kế tiếp hoặc bị “nuốt”. Đây chính là sự tiến hóa tự nhiên trong giao tiếp khi việc truyền tải thông tin cần phải nhanh chóng và dễ hiểu. Phần C và D của quyển English Pronunciation In Use – Elementary sẽ giúp các bạn về vấn đề này.

>>Xem thêm sách IELTS Speaking<< Giới thiệu sách Basic IELTS Speaking

Đặc điểm nổi bật của English Pronunciation in Use Elementary

1. Không cần học theo thứ tự từ đầu đến cuối

Nội dung của sách được chia theo từng chương riêng biệt nên bạn không nhất thiết phải học theo thứ tự từ đầu đến cuối. Bạn có thể lựa chọn theo tùy ý của bạn hoặc chọn những cặp âm đơn bạn bị khó khăn để phân biệt, v.v,

2. Đi kém file audio phát âm chuẩn

Học phát âm chắc chắn bạn cần phải có nguồn nghe chuẩn để có thể xác định được mình có đang học đúng hay không. Cả 3 quyển của bộ sách này đều có đi kèm file audio hỗ trợ minh họa cho học sinh các cách phát âm, ngữ điệu và nhấn âm chính xác.

3. Cơ hội để mở rộng vốn từ

Trong suốt quá trình học qua cuốn sách này bạn sẽ “đụng độ” với rất nhiều từ vựng phù hợp với trình độ của các bạn. Những từ vựng này cực kỳ bổ ích vì nó thường xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong các bài thi về tiếng Anh như IELTS hay TOEFL. Hãy tận dụng nguồn tài nguyên quý giá này bằng cách ghi chú lại những từ vựng hay trong quá trình học để mở rộng vốn từ của mình.

>>Xem thêm<< Top 10 phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

4. Đưa ra những vấn đề của người học phát âm tiếng Anh và cách giải quyết

Ở phần Tham khảo thêm (Section E) có phần giúp đỡ cho những bạn đang học nói tiếng Anh xác định những vấn đề thường gặp cũng như cách giải quyết.

B. Sử dụng English Pronunciation in Use Elementary thế nào?

1. Đối tượng người dùng

Đây là quyển sách phù hợp cho những bạn còn ở trình độ thấp mới làm quen với tiếng Anh và có nhu cầu cải thiện kỹ năng phát âm của mình. Sau khi bạn đã “cày nát” quyền này thì có thể tiếp tục với những cuốn Intermediate và Advanced.

Ngoài ra đây cũng có thể là một giáo trình dạy phát âm tốt cho những lớp IELTS thuộc trình độ từ 4.0 tới 5.0.

2. Cách thức sử dụng sách English Pronunciation in Use Elementary 

Bạn có thể học mỗi bài nhỏ theo từng ngày hoặc từng tuần tùy theo thời gian mà bản thân quy định. Nếu bạn tự học một mình, có thể sử dụng phương pháp ghi âm rồi nghe lại. Việc phát âm chưa chuẩn cũng sẽ được nhận biết hơn khi bạn nghe file ghi âm. Chăm chỉ lặp lại nhiều lần cho đến khi nói chuẩn.

Bạn nên học theo thứ tự từng phần một do độ khó tăng dần, tuy nhiên bạn có thể tập trung vào những điểm bạn đang yếu trước cho mỗi section.

Tóm lại, English Pronunciation in Use Elementary là một tựa sách cực kỳ bổ ích cho các bạn đang có nhu cầu cải thiện khả năng phát âm của bản thân. Phát âm thường là kỹ năng bị xem thường do nhiều bạn cho rằng giỏi ngữ pháp và từ vựng là đủ để giỏi tiếng Anh. Đây là một quan niệm sai lầm và nếu học lệch bạn sẽ không thể nào sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản xứ được. Với bộ sách English Pronunciation in Use này bạn có thể khắc phục được điều đó một cách dễ dàng.

>>Xem thêm<< Tổng quan về học phát âm Tiếng Anh chuẩn xác

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background