Cambridge Grammar for IELTS: Download PDF miễn phí & Review

Nhiều bạn vẫn chia sẻ rằng luyện thi IELTS có quá nhiều khó khăn, trong việc lựa chọn sách phù hợp và tìm kiếm phương pháp học hiệu quả. Các tài liệu tràn lan trên mạng, mặc dù được khẳng định là “tuyệt đỉnh", vẫn có thể mang nội dung kém chất lượng. Hiểu được điều đó, DOL xin góp phần giải quyết vấn đề của bạn thông qua Cambridge Grammar for IELTS. Hãy cùng DOL tìm hiểu nhé!

Cambridge Grammar for IELTS

🔎 Nội dung sơ lược Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS được phát hành lần đầu vào năm 2007 bởi Cambridge University Press - một nhà xuất bản lớn trực thuộc Đại học Cambridge. Trong nhiều năm qua, nhà xuất bản này đã ra mắt rất nhiều bộ sách phục vụ cho mục đích

, trong đó có Cambridge Vocabulary for IELTS là một trong những cuốn nổi tiếng và tiêu biểu nhất. Cuốn sách được chắp bút bởi Diana HopkinsPauline Cullen, là hai cái tên khá quen thuộc với nhiều độc giả chúng ta.

Với xuất xứ uy tín như vậy, chất lượng của cuốn sách là không còn phải bàn cãi. Sách sẽ tập trung cung cấp một khối lượng lớn điểm ngữ pháp trọng tâm, thường xuất hiện và được áp dụng trong bài thi IELTS.

📖 Review chi tiết Cambridge Grammar for IELTS

1. Bố cục sách

Cuốn Cambridge Grammar for IELTS chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm tương ứng với 25 bài học. Trong đó, mỗi bài học gồm 4 phần:

A: Context listening: Trong phần này bạn sẽ được Nghe và làm các bài tập đa dạng như: Trả lời câu hỏi, hoàn thành câu,...

 

B: Grammar: Sang phần 2, bạn sẽ được học lý thuyết cụ thể về chủ điểm ngữ pháp trong bài. Phần này được tác giả viết khá chi tiết, bạn có thể song song ôn tập lại kiến thức cũ và học kiến thức mới dễ dàng.

 

C: Grammar exercises: Học xong lý thuyết rồi thì làm bài tập thôi nào! Ở phần này, người học có thể áp dụng thực tế kiến thức vừa học vào bài tập: hoàn thành câu, điền vào chỗ trống, chọn Đúng/ Sai,...

 

D: Test practice: Mỗi bài học có 1 bài kiểm tra giúp bạn luyện tập các phần khác nhau của bài thi IELTS.

Bên cạnh đó, có một phần quan trọng không thể thiếu, đó là Đáp án. Phần này gồm:

  • Đáp án cho phần bài tập. Bạn có thể so đáp án ở cuối mỗi bài tập, từ đây bạn có thể tìm ra các lỗi và vấn đề ngữ pháp mình gặp phải.

  • Câu trả lời mẫu. Bạn có thể sử dụng chính ý tưởng của mình

  • Các mẹo làm bài kiểm tra cho mỗi đề thi luyện tập

Bảng dưới đây tóm tắt mục lục trong sách:

2. Đối tượng sử dụng

Không giới hạn trình độ người học, cuốn sách này phù hợp cho tất cả mọi người, miễn là cùng chung mục tiêu

. Đặc biệt, đây là cuốn sách lý tưởng dành cho người yếu ngữ pháp. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng, nội dung của sách được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên có thể gây khó khăn nếu bạn chưa có một vốn từ và khả năng đọc cơ bản.

3. Điểm mạnh

  • Có đề thi luyện tập ở mỗi chương

Thông thường, các tài liệu IELTS hướng dẫn về ngữ pháp trong tiếng Anh thường chỉ có các bài tập liên quan đến cấu trúc ngữ pháp tập trung. Tuy nhiên, Cambridge Grammar for IELTS cung cấp cho người học một bài practice test ở mỗi chương có cấu trúc như bài thi IELTS từ đó giúp bạn làm quen.

  • Có bài Bài kiểm tra đầu vào (Entry Test)

Hơn thế nữa, trước khi bắt đầu học từng bài học, các bạn có thể làm bài Entry Test ở đầu cuốn sách để có thể xác định được điểm yếu hiện tại của mình nằm ở đâu để tập trung vào phần đó trước. Đặc biệt, sách còn cung cấp bảng động từ bất quy tắc và phrasal verbs thông dụng để các bạn tiện lợi hơn trong việc tra từ mỗi khi cần.

  • Tính tin cậy cao

Ngoài ra, cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS này được viết bởi một tên tuổi lớn trong giới “IELTS” toàn cầu – tác giả Pauline Cullen – nhà thiết kế bài thi chuyên nghiệp và là chủ nhân của hàng chục đầu sách và ứng dụng học tiếng Anh, trong số đó có những cái tên đã trở thành kinh điển, như Cambridge Vocabulary for IELTS (2008), The Official Cambridge Guide to IELTS (2014), etc. Do đó, tính chân thực và độ tin cậy của cuốn sách là rất cao.

4. Điểm yếu

So với những cuốn sách ngữ pháp khác, thiết kế của cuốn này không quá bắt mắt, nhưng bù lại là ngắn gọn, và dễ hiểu. Ngoài ra, sách còn có ảnh minh hoạ ở mỗi bài nên không còn cảm giác đau mắt khi đọc nhiều chữ nữa, tuy nhiên:

  • Sách hoàn toàn bằng tiếng Anh

Cambridge Grammar for IELTS được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể mang lại một vài khó khăn cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật kiên trì để đạt được kết quả mong đợi.  

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

Khi học sách Cambridge Grammar for IELTS bạn nên học lần lượt các bài theo thứ tự để nắm vững kiến thức ngữ pháp mà sách cung cấp. Một số mẹo nhỏ cách học và sử dụng sách hiệu quả Dol xin chia sẻ với bạn như sau:

  • Học cấu trúc ngữ pháp: khi bắt gặp hoặc học một cấu trúc ngữ pháp mới nào đó bạn nên áp dụng điểm ngữ pháp đó vào tình huống cụ thể hoặc áp dụng vào giao tiếp hằng ngày để bạn có thể ghi nhớ nhanh nhất.

  • Lưu ý các cấu trúc ngữ pháp khi luyện đọc: Khi bạn đọc một văn bản nào bằng tiếng anh, bạn hãy để ý cấu trúc đó được dùng như thế nào, trường hợp nào? Sau đó có thể tự tìm hiểu trên mạng hoặc liên hệ các thầy cô bạn bè để hiểu hơn nhé.

  • Học các cấu trúc ngữ pháp ngoại lệ.

Tóm lại, nếu bạn là người “chân ướt chân ráo” bước trên hành trình chinh phục kỳ thi IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung, thì việc sắm cho mình cuốn Cambridge Grammar for IELTS là vô cùng cần thiết!

Sách Cambridge Grammar for IELTS không yêu cầu trình độ quá cao, với phần trình bày rõ ràng và nội dung cô đọng, Cambridge University đã thành công trong việc xuất bản một cuốn sách, gần như là sách chính thức duy nhất về Ngữ pháp, giúp người đọc vừa học vừa hành vô cùng hiệu quả.

Download Cambridge Grammar for IELTS

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge Grammar for IELTS và xây dựng ngay cho mình một vốn kiến thức ngữ pháp thật vững chắc trước kỳ thi IELTS nhé!

🏷️ Lời kết

Tóm lại, đây sẽ là “vị cứu tinh” cho các bạn trên hành trình chinh phục kỳ thi IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung, như vậy việc sắm ngay cho mình cuốn Cambridge Grammar for IELTS này là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn muốn trau dồi văn phạm thì nhớ xem thêm cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS nữa nhé. Lại một thumbs-up đến từ Dol!