Tải sách IELTS Advantage Reading Skills miễn phí & Review

Là tài liệu giúp người học vượt qua bài thi Reading với điểm mục tiêu 6.5+, IELTS Advantage Reading Skills cung cấp những bài đọc chất lượng và đa dạng về chủ đề giúp người học luyện tập và phát triển khả năng skim, scan, và speed-reading, cũng như những chiến thuật khác để chinh phục bài đọc. Hãy cùng DOL review xem sách có thật sự là tài liệu mà bạn đang thiếu không nhé!

IELTS Advantage Reading Skills

🔎 Nội dung sơ lược IELTS Advantage Reading Skills

Sách IELTS Advantage Reading Skills là một phần của series IELTS Advantage, bên cạnh 2 sách IELTS Advantage Speaking & Listening SkillsIELTS Advantage Writing Skills. Sách là một tài liệu cung cấp các bài luyện đọc và chiến thuật để hoàn thành bài thi IELTS Reading với band điểm từ 6.5 đến 7.0.

Với các bài tập từ dễ đến khó, người học dần làm quen với các dạng câu hỏi và hình thành các kỹ thuật quan trọng để nắm bắt thông tin hiệu quả và hiểu nội dung bài đọc dễ dàng hơn, như skimming, scanning và speed-reading, từ đó nhanh chóng nâng band điểm trong bài thi Reading.

📖 Review chi tiết IELTS Advantage Reading Skills

1. Bố cục sách

Sách IELTS Advantage Reading Skills được viết cho lộ trình học đầu ra 6.5-7.0, và những kiến thức về kỹ năng đọc được phân chia thành 10 bài học theo chủ đề từ vựng thường gặp trong bài thi Reading.

Bảng tóm tắt nội dung sách IELTS Advantage Reading Skills

Mỗi bài học lại được chia thành các mục nhỏ với vai trò khác nhau:

  • Getting started: Phần khởi động trước khi bắt đầu vào bài học, cung cấp cho người học một cái nhìn bao quát và khơi gợi suy nghĩ về chủ đề sẽ được đề cập.

  • Spotlight on language: Phần này cung cấp các kiến thức về ngữ pháp và các cụm từ kết hợp (collocations) cần lưu ý khi đọc.

  • Vocabulary builder: Phần này cung cấp từ vựng theo chủ đề của bài học và các dạng ngôn ngữ chức năng.

  • Spotlight on exam skill: Phần này đưa ra những chiến thuật xử lý các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading và các kỹ thuật nắm bắt nội dung và tăng tốc độ đọc.

2. Đối tượng phù hợp

Xét về độ khó của từ vựng và các bài tập trong sách, IELTS Advantage Reading Skills phù hợp với các bạn đã có hiểu biết cơ bản về bài thi IELTS Reading và đã xây dựng được một vốn từ vựng cơ bản. Như vậy, sách sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất đối với người học đang ở trình độ 4.5 trở lên ở kỹ năng Reading và đang hướng đến các band điểm từ 6.5 trở lên.

Ngoài ra, việc sách trình bày nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng là một điểm mà các bạn có trình độ thấp hơn nên cân nhắc trước khi học với sách.

3. Điểm mạnh

IELTS Advantage Reading Skills là bộ giáo trình

mọi người mong muốn đạt 6.5-7.0 đều nên học qua. Sách làm band điểm này trở nên khả thi hơn bởi những điểm mạnh cần kể đến như:

  • Chiến lược làm bài quả theo từng dạng câu hỏi

Để hướng tới band 6.5-7.0, biết cách để tiếp cận từng dạng đề là cách hiệu quả để rút ngắn thời gian làm bài và xác định thông tin chính xác hơn. Vì vậy, ở mỗi unit của sách là từng dạng câu hỏi khác nhau, ví dụ câu matching headings, đi kèm với kỹ năng cho dạng câu đó, ví dụ như cách xác định topic sentence.

  • Nhiều bài tập thực hành có đáp án giải thích

Ở từng phương pháp cho từng dạng câu hỏi, sau khi đọc về lý thuyết cách làm bài, người học cũng có thể tự áp dụng vào bài tập đi kèm đáp án và giải thích trong sách. Đặc biệt những bài tập là các trích đoạn ngắn dễ đọc, và chứng tỏ được sự hiệu quả của phương pháp.

  • Vốn từ mới rộng và chia theo chủ đề

Người học có thể mở rộng vốn từ của mình (một yếu tố rất quan trọng với Reading) theo chủ đề. Vài những từ vựng mới cùng chủ đề sẽ xuất hiện nhiều lần, giúp người học ôn tập liên tục và dễ nhớ hơn.

4. Điểm yếu

Tuy sách IELTS Advantage Reading Skills hướng dẫn cách làm bài Reading thật sự hiệu quả, bạn cũng nên biết trước về những thiếu sót của tài liệu này để có thể học kèm với một giáo trình khác để bổ sung.

  • Hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh

Sách IELTS Advantage Reading Skills được viết bằng tiếng Anh 100% với nhiều kiến thức và khái niệm mới, vì vậy sách có thể sẽ gây lúng túng cho người học trình độ dưới 5.0. Kể cả khi sử dụng từ điển, việc hiểu sai / không hiểu cũng là điều không thể tránh khỏi ở band điểm này. Vì vậy sách được khuyến khích sử dụng bởi những học viên đã hoàn thành khóa học IELTS 5.0 và muốn tiến xa hơn.

  • Bài tập ứng dụng ngắn

Các câu hỏi IELTS Reading trong sách chỉ bao gồm một vài trích đoạn ngắn của bài đọc IELTS, vậy nên người học cũng cần tự luyện kỹ năng thêm bằng cách áp dụng vào những nguồn đề mock test IELTS Reading khác để quen với cách trả lời câu hỏi ở bài đọc độ dài chính thức.

📌 Cách sử dụng sách hiệu quả

IELTS Advantage Reading Skills là một giáo trình hiệu quả trong giai đoạn đầu của lộ trình học IELTS đầu ra 6.5-7.0, và người học ở band điểm này nên học tất cả các nội dung trong sách trước khi luyện tập giải các đề thi thử. Giáo trình cần khá nhiều số giờ học để hoàn thành, nên cũng không phù hợp cho luyện thi cấp tốc.

Để cải thiện toàn diện kỹ năng IELTS Reading hơn, DOL cũng lưu ý bạn đừng quên áp dụng những kỹ năng học thuộc từ vựng để nắm hết những từ mới mà sách cung cấp. Nếu như các bạn đã biết một số phương pháp như học qua flashcard hay ghi chép mà vẫn thấy chưa hiệu quả, hãy tìm kiếm từ khóa cách học từ vựng IELTS hiệu quả tại trang blog của DOL nhé.

Ngoài ra, nếu các bạn nhận thấy những phương pháp skimming, scanning, và speed-reading của sách vẫn chưa thật sự ứng dụng được cho mọi câu hỏi, các bạn hãy học hỏi thêm phương pháp LinearThinking để trả lời bài IELTS Reading của DOL! Đề tìm hiểu thêm, bạn hãy tìm từ khóa LinearThinkingdolenglish.vn!

Download IELTS Advantage Reading Skills

Các bạn truy cập vào đường link dưới đây để tải sách IELTS Advantage Reading Skills và bắt đầu ôn luyện ngay để cải thiện kỹ năng Viết nhé!

🏷️ Lời kết

Tóm lại, IELTS Advantage Reading Skills chỉ là một trong những tài liệu tự luyện IELTS hay và chất lượng trong vô vàn nguồn tài liệu khác. Để thực sự chinh phục được kỳ năng này, các bạn cần phối hợp những kiến thức từ nguồn tham khảo khác cùng một cách học hiệu quả.