6 phần mềm sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí tốt nhất

phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng anh
Có bao giờ bạn tự hỏi chỉnh sửa tiếng anh là gì? Tại sao cần phải có công cụ để chỉnh sửa tiếng Anh khi tự học?
Việc tự học để cải thiện IELTS Writing và tìm kiếm một người hoặc công cụ, phần mềm sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh chất lượng là vô cùng khó khăn. Hơn nữa, trong phần thi IELTS Writing, yêu cầu sử dụng chính xác và linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp chiếm 1/4 tổng điểm của bạn, vậy nên việc mắc lỗi ngữ pháp sẽ khiến bạn bị trừ điểm rất nhiều. DOL English sẽ giới thiệu 6 trang web có phần mềm phần mềm sửa lỗi tiếng Anh miễn phí và chất lượng qua bài viết này.

web-mockup-grammarly.jpg

Trang web của grammarly có thể nói là công cụ phát hiện, kiểm tra ngữ pháp online và chỉnh sửa miễn phí hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Phần mềm grammarly hoạt động nhanh hơn và mắc ít lỗi hơn các trang web khác. Grammarly là phần mềm tìm lỗi sai trong câu tiếng Anh có khả năng phát hiện lỗi chính tả ngay cả ở phần sử dụng dấu câu với độ chính xác cao. Ngoài ra, điểm nổi bật khác của trang web này cũng nằm ở sự tiện lợi và đơn giản trong cách sử dụng. Đây là phần mềm sửa ngữ pháp tiếng anh nói riêng và các lỗi khi viết tiếng Anh nói chung được nhiều người đánh giá cao.  

Bạn có thể kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và lỗi chính tả trực tiếp trên website đơn giản bằng cách vào “My Grammarly”, chọn “New”, sau đó copy và paste câu hoặc đoạn văn mà bạn muốn kiểm tra. Khi cài đặt tiện ích Grammarly trên Chrome thì việc kiểm tra và sửa lỗi chính tả trên Email, Facebook, Twitter và gần như mọi nơi bạn muốn trên web sẽ đơn giản hơn. Điểm đặc biệt của trang web là bạn không cần tải Grammarly về máy tính mà vẫn có thể sửa lỗi chính tả online nhé!

Nhưng chỉ sửa lỗi chính tả với IELTS Writing là hoàn toàn chưa đủ! DOL English có đội ngũ TA tài năng sẽ chấm mỗi bài Writing của bạn cực kỳ chi tiết và có tâm (thu audio nữa), và “nâng tầm” bài Writing của bạn lên một level mới!!

Tham khảo ngay 3 Khoá học IELTS thiết kế đặc trưng cho mùa dịch Corona!

B. Virtual Writing Tutor

web-mockup-virtual-writing-tutor.jpg

Virtual Writing là trang web trực tuyến hỗ trợ các bạn trong việc đếm từ, kiểm tra chính tả, kiểm tra dấu câu và kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh online, check writing online. Ngoài ra, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh miễn phí này còn kiểm tra cách diễn giải và giúp bạn cải thiện trong việc lựa chọn từ, sửa ngữ pháp tiếng anh online, sử dụng cấu trúc câu cũng như cách phát âm.

Virtual Writing Tutor là một phần mềm soát lỗi chính tả và check grammar miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả. Đơn giản chỉ cần dán văn bản của bạn vào hộp văn bản bên dưới, nhấn “check spelling” và sau đó “ check grammar” để xem các sửa đổi và liên kết có liên quan đến các hoạt động kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí. Bạn có thể kiểm tra các văn bản ngắn (500 từ) cho ngữ pháp, chính tả, và các lỗi khác mà không trở thành thành viên. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể kiểm tra tối đa 2000 từ, số lượng từ này khá là lớn.

C. Grammar

web-mockup-grammar.jpg

Không chỉ là một công cụ hữu ích giúp bạn check ngữ pháp tiếng anh mà đây chính là trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng anh miễn phí và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh online, bên cạnh đó Grammar còn là một ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh với rất nhiều bài viết bổ ích về những lỗi ngữ pháp thường gặp, kiểm tra câu tiếng anh đúng hay sai, cách sử dụng từ thế nào cho đúng với văn cảnh,… giúp bạn tránh mắc phải sai sót trong tương lai. Bên cạnh đó, Grammar cũng chứa rất nhiều bài viết thống kê lại các kiến thức ngữ pháp quan trọng dưới hình thức infographic rất dễ hiểu và sinh động.

D. Wordy

web-mockup-wordy.jpg

Phần mềm kiểm tra ngữu pháp tiếng Anh Wordy sở hữu tính năng vượt trội bởi bài viết của bạn sẽ được sửa lỗi bởi con người, chứ không phải máy móc hay phần mềm nào. Có hàng trăm nghìn chuyên gia từ nhiều lĩnh vực và ngôn ngữ khác nhau “trực chiến” 24/7 để đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Nhìn chung, điều này giúp check ngữ pháp tiếng anh online, sửa lỗi sai trong tiếng Anh, tránh nhiều sai sót trong việc hiểu lầm ngữ cảnh, hay cách dùng từ trong thực tế, tuy nhiên, nó lại đòi hỏi bạn phải chờ đợi trong một thời gian nhất định, thường là một tiếng. Và vì dịch vụ này giúp giảm thiểu nhiều sai sót, nên bạn sẽ phải trả phí để được sửa bài.

Bài viết cùng chủ đề: 12 Phần mềm học tiếng Anh miễn phí cho mọi độ tuổi

E. Ginger

web-mockup-ginger.jpg

Trang web sửa lỗi tiếng anh Ginger có thể chỉnh sửa cả những lỗi chính tả nghiêm trọng nhất với độ chính xác cao. Kiểm tra chính tả, dùng từ sai ngữ cảnh chưa bao giờ được dễ dàng và nhanh như vậy. Chỉ với một cú nhấp chuột sai lầm được sửa chữa, đây quả thật là một phần mềm sửa lỗi chính tả tiếng Anh đáng được người dùng lưu ý. Ginger được cung cấp sẵn trên web, bạn có thể tải về để dùng cho window, android, IOS, Mac… Ginger có nhiều chức năng để chọn lựa như Ginger Grammar Checker, Spell Checker… sẽ giúp các bài viết của bạn trở nên chuẩn xác hơn.

Ginger là phần mềm hỗ trợ học và sử dụng để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh thông minh, nó có khả năng hiểu những gì bạn viết, sửa lỗi chính tả, kiểm tra grammar online, diễn đạt lại câu văn theo mong muốn của người dùng một cách tự nhiên nhất. Và hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm: Phần mềm luyện viết Tiếng Anh hiệu quả

F. After the Deadline

web-mockup-After-the-deadline.jpg

Afterthedeadline – Công cụ check lỗi chính tả, check lỗi ngữ pháp tiếng Anh có phiên bản trực tuyến và plugin cho các ứng dụng khác nhau. Bạn có thể sử dụng phiên bản online hoặc địa chỉ web của nó. After the Deadline hoạt động giống các website sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh khác, bạn có thể sao chép và dán hoặc nhập văn bản bạn muốn kiểm tra vào trường nội dung và sau đó nhấn nút Check Writing ở cuối thì trang web sẽ kiểm tra chính tả online giúp bạn. 

Sau đó, công cụ sẽ bắt đầu xử lý văn bản, kiểm tra lỗi tiếng anh online và gắn cờ cho những lỗi khi kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh được phát hiện. Nếu bạn muốn xem giải thích hoặc gợi ý chỉnh sửa, click vào khu vực văn bản đã gắn cờ. Điều đáng ngạc nhiên về công cụ này là nó có nhiều hình thức và tích hợp với các giải pháp phần mềm khác nhau. Nhiều blogger sử dụng công cụ này bởi vì nó tích hợp với WordPress, một trong những hệ thống quản lý nội dung blog nổi tiếng nhất.

6 phần mềm kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh miễn phí mà DOL English vừa giới thiệu ở trên là những công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả trong việc tự học IELTS Writing của các bạn. Tuy nhiên, những trang web trên sẽ không hỗ trợ cho bạn trong việc kiểm tra cách sắp xếp ý một cách logic hay chỉ ra những điểm cần có để bạn cải thiện. Vì thế, có người hướng dẫn giúp đỡ bạn vẫn hay hơn.

Có thể bạn quan tâmLấy IELTS 7.0 với 7 lưu ý cách dùng từ trong tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *