Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 12s
Ưu đãi 1,500,000đ
23 suất học bổng 1,500,000đ
còn 23 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 4d 5h 15m 12s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Sách IELTS Reading cơ bản - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất

04/06/20189 min read
Nhắc đến Reading là nhiều bạn lại ngán ngẩm và ngại ngần, vì sao như thế?! Nguyên nhân chính của việc này đến từ phương pháp học Reading chưa đúng đắn, khiến cho các bạn cảm thấy bão hòa và thậm chí quá tải ngay chỉ khi mới bắt đầu. Điều này đặc biệt dễ xảy ra với các bạn ở giai đoạn đầu làm quen với IELTS và Reading căn bản, chưa quen với dạng bài đọc IELTS Reading và cũng chưa có kiến thức về các kỹ thuật làm bài. Hiểu được nhu cầu đó, Dol English đem đến cho bạn một tủ sách IELTS Reading cơ bản - một bước đệm vững chắc cho các bạn 4.5 - 6.0. Bên dưới là những quyển sách tự học IELTS Reading cơ bản đã được Dol English chọn lọc. Tất cả các tựa sách này đều có thể tìm được tại kho sách DOL

A. 5 sách IELTS Reading cơ bản mà bạn phải có

Get Ready for IELTS Reading Pre-Intermediate A2+

Sách gồm 12 unit xoay quanh các chủ đề quen thuộc sẽ có trong kỳ thi IELTS chính thức. Cứ sau mỗi 3 bài, 1 bài Review để ôn lại kiến thức ngôn ngữ đã được học. Cuối sách còn có thêm Practice test để các bạn tự luyện theo bài thi IELTS. Ngoài ra, còn có phần Glossary nhằm tổng hợp lại các cụm từ hữu dụng trong mỗi bài. Các dạng câu hỏi trong bài trải đều quyển sách để bạn luôn có dịp luyện tập toàn diện.

Collins Reading for IELTS

Quyển sách được chia thành 12 bài với 11 nhóm bài theo các chủ đề khác nhau và một bài Practice Test cuối quyển. Trong mỗi bài, các bạn có thể đào sâu vốn từ vựng theo các chủ đề riêng biệt và có nhiều bài tập nhỏ để luyện tập.
Sách còn có cái hay là lồng các dạng bài tập trong Reading để các bạn luyện tập thành thạo. Dĩ nhiên, sách luôn có các lưu ý để làm bài. Các bạn đang ở level 5.0 - 6.0 dễ dàng đọc và tiếp thu được sách bởi ngôn ngữ dễ hiểu.

XEM THÊM: TRỌN BỘ SÁCH IELTS WRITING CƠ BẢN

IELTS Advantage Reading Skills

Sách gồm 10 bài được thiết kế theo các chủ đề thường gặp và được chia thành các phần nhỏ. Nội dụng sách giúp tập trung vào kỹ năng làm bài theo từng dạng câu hỏi thường gặp và xây dựng vốn từ vựng lẫn collocation theo chủ đề.
Điểm mạnh:

 • Kĩ năng làm bài Reading kĩ lưỡng theo từng dạng câu hỏi;

 • Từ vựng lẫn collocation mở rộng theo mỗi chủ đề;

 • Bổ sung phần phụ lục hữu ích vơi các kiến thức hỗ trợ việc học tiếng Anh.

15 days’ Practice for IELTS Reading

Bộ sách 15 days’ Practice for IELTS cực kỳ hữu ích nhưng mấy ai biết đến. Tuyển tập này gồm 4 quyển cho 4 kỹ năng khác nhau và mọi kiến thức được chia theo 15 ngày. Theo mỗi ngày trong một kỹ năng, bạn sẽ nắm vững kiến thức và cấu trúc để làm một dạng bài nhất định.

Điểm khác biệt ở quyển này so với các bộ sách khác là sách được viết xúc tích, cung cấp một loạt các kiến thức đầy đủ. Sách vẫn duy trì các bài tập giúp bạn luyện thêm nhưng không nhiều vì vậy, theo kinh nghiệm của IELTS Đình Lực thì quyển này nên được dùng như tổng hợp các hệ thống kiến thức và kinh nghiệm, và là quyển mà các bạn nên đọc trước tất cả những quyển khác dù xét ở kỹ năng nào.

Về phần Reading, các dạng câu hỏi kèm theo hướng dẫn làm bài được trải dài đều trong 15 ngày. Tuy sách là 15 ngày luyện tập nhưng các bạn không nhất thiết mỗi ngày liên tục, thay vào đó bạn có thể dùng 2 ngày khác nhau để cùng học lesson trong 1 ngày của sách, để có thể nghiền ngẫm kiến thức kỹ lưỡng hơn.

Barron IELTS

Sách được sử dụng như một tài liệu tự học IELTS. Bố cục bao gồm các đề mẫu để làm và các kỹ thuật làm bài theo các dạng. Điểm khác biệt trong bộ sách Barron IELTS là các dạng bài được chia theo target. Chẳng hạn như với kỹ năng Reading chúng ta cần luyện tập, sách sẽ có các target theo thứ tự:

 • Target 1 - Using the first paragraph to make predictions;

 • Target 2 - Using Topic sentence to make predictions;

 • Target 3 - Looking for Specific Details, v.v.

Mỗi kỹ năng, cụ thể với Reading, sách luôn đi theo bố cục là:

 • Tổng quan bài thi;

 • Các dạng câu hỏi thường gặp;

 • Lưu ý khi làm bài;

 • Kỹ thuật làm bài ứng với Target;

 • Bài thi mẫu.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể tự tin vào khả năng IELTS Reading của mình nhiều!

XEM THÊM: TRỌN BỘ SÁCH IELTS READING NÂNG CAO

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!