Trọn bộ sách IELTS Reading nâng cao
A
Trọn bộ sách IELTS Reading nâng cao

Trọn bộ sách IELTS Reading nâng cao

20/06/20185 min read
Trọn bộ sách IELTS Reading nâng cao dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận phương pháp làm bài hiệu quả và bồi dưỡng thêm vốn từ mới. Dành cả thanh xuân để đọc nhưng sao IELTS Reading vẫn luôn khiến bạn nản chí mỗi khi lạc lối giữa một rừng từ vựng khó thuộc toàn chủ đề trên trời? Reading là một kĩ năng đòi hỏi khi luyện tập làm bài phải kết hợp với xây dựng lượng kiến thức vững chắc đặc biệt là phần từ vựng.

A. Trọn bộ sách IELTS Reading nâng cao

Texts Essential Practice for High Band Scores

Cuốn sách này rất phù hợp và hấp dẫn đối với những bạn đã có trình độ tiếng Anh nhất định và muốn thử sức mình ở thang điểm 7.0 trở lên. Đối với đại đa số thí sinh thi IELTS, 3 bài đọc của bài thi là rất dài so với 60 phút làm bài, chưa kể những chủ đề từ 3 bài đọc còn không liên quan gì đến nhau là chuyện bình thường. Cuốn sách này sẽ giúp bạn làm quen với từng dạng câu hỏi thuộc nhiều chủ đề từ vựng khác nhau qua 2 phần chính.

Thứ nhất là phần Multiple Choice Reading với những bài đọc thuộc chủ đề vô cùng đa dạng. Câu hỏi của những văn bản này đều là câu hỏi trắc nghiệm, đi sau đó là phần giải thích vì sao đó là đáp án đúng. Đây là một phương pháp dạy học giúp thí sinh phân biệt được đâu là bẫy được đặt ra, đâu là đáp án đúng trong dạng câu hỏi trắc nghiệm này.
Những cuốn sách Reading IELTS tổng hợp khác thường không làm được điều này mà chỉ đơn thuần đưa ra đáp án là A, B hay C mà nhiều khi bạn sẽ thấy không phục. Như vậy việc ôn tập của mình sẽ càng mất thời gian hơn mà lại không hiệu quả.

Phần thứ Hai bao gồm 10 bài đọc dài giống như trong bài thi thật với câu hỏi ở nhiều dạng khác nhau, không còn tập trung vào trắc nghiệm nữa. Ở mỗi bài là một chủ đề khác nhau với lượng từ khóa tập trung trải dài từ trong bài đọc đến phần câu hỏi. Đây là mức độ khó của từ mà IELTS mong đợi ở band điểm 7.0 trở lên ở bạn.

IELTS Practice Tests Plus 1,2,3

Đây là tuyển tập 3 quyển sách là các bộ đề thi IELTS được thiết kế theo hình thức của đề thi IELTS thật do các nhà biên tập của nhà xuất bản Pearson Longman biên soạn. Trong quyển sách này bao gồm các hướng dẫn, lưu ý khi làm bài thi IELTS cho từng kỹ năng cũng như các đề thi mẫu cho cả 2 hình thức Academic và General Training.

Cuốn sách này phù hợp với:

  • Những bạn đang luyện thi IELTS và hướng tới mục tiêu 6.5+;

  • Những bạn đang tìm hiểu các phương pháp để làm bài thi IELTS hiệu quả hơn;

  • Những bạn đang tìm hiểu về cách thức, nội dung cũng như phương pháp làm bài thi IELTS Academic và General Training ở cả 4 kỹ năng.

Đây cũng là một tài liệu tốt để bạn tập trung ôn tập cho kĩ năng Reading của mình với hơn 60 bài thi Reading sát với đề thật qua 3 cuốn sách. Ở mỗi dạng câu hỏi trong bài Reading, bạn sẽ được hướng dẫn chiến lược làm bài rất chi tiết. Đây là điểm cộng mà Longman thực hiện được giống như việc cầm tay bạn làm bài từng bước vậy. Không cần quá vội vàng nhưng lại rất hiệu quả đúng không nào?

Ở cuối mỗi cuốn sách sẽ là tổng hợp từ vựng theo chủ đề lớn qua toàn bộ đề thi được giới thiệu trong bài. Cách học từ vựng cũng được Longman sắp xếp rất khoa học theo từng dạng bài tập nhỏ giúp bạn học mau nhớ và có thể áp dụng lại vào bài Writing tiếp theo của mình.

Xem thêm: Trọn bộ 9 quyển sách tốt nhất cho IELTS level 7.0

IELTS Resource Pack Book

Làm Reading từ bài này sang bài khác khiến bạn hoa cả mắt rồi thì hãy thử tham khảo cuốn sách IELTS Resource Pack với rất nhiều hoạt động (activities) thú vị mà bạn thấy thầy cô hay sử dụng trong lớp học. Có thể xem đây là cuốn sách dùng cho giảng dạy nhiều hơn, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà. Và cuốn sách cũng phù hợp với nhiều trình độ từ thấp đến cao, bao quát cả 4 kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết cho bạn.

Xem thêm: Tổng hợp 17 Website luyện thi IELTS cho 4 kỹ năng

Ngay phần đầu tiên là Academic Reading, bạn sẽ làm quen với cấu trúc vô cùng sinh động của cuốn sách. Với những hoạt động về từ vựng mà bạn có thể kết hợp cùng những người bạn khác, các bạn sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho từng phần của bài đọc.

Cuốn sách sẽ tóm tắt cho bạn hiểu lợi ích cụ thể mà từng hoạt động đem lại, từ đó bạn có thể áp dụng trực tiếp kĩ năng vừa mới học vào bài đọc thật.

Chủ đề được sử dụng trong cuốn sách cũng rất hay và mới lạ: khoa học có, văn học có. Và vì đây là một cuốn sách tổng hợp cả 4 kĩ năng, nên lượng từ vựng mà bạn học được từ bất cứ kĩ năng nào cũng có thể áp dụng vào những kĩ năng còn lại đúng không nào?

Mission IELTS 1 Workbook

Đây là cuốn đầu tiên trong series sách cùng tên “Mission IELTS” - là tài liệu cũng rất hay được sử dụng để giảng dạy tại các trung tâm tiếng Anh. Cuốn sách cũng được xây dựng với nội dung để bạn tập trung phát triển cả 4 kĩ năng đồng đều với nhau, song song đó là nắm được một lượng từ vựng cũng ngữ pháp vững chắc.

Mission IELTS 1 gồm những nội dung gì?

  • 16 Units với một chủ đề khác nhau cho bạn kiến thức và từ vựng đủ rộng thuộc chủ đề đó;

  • Các bài tập từ vựng thực hành, những mảng kiến thức từ vựng cần thiết như: collocations, phrasal verbs, các cụm từ theo chủ đề;

  • Phương pháp làm bài cho từng kĩ năng: Đặc biệt là ở phần Reading, bạn sẽ tìm thấy những lưu ý quan trọng khi làm bài.

Đối với phần nội dung về Reading, cuốn sách cung cấp cho bạn vốn từ vựng rộng mà ở level nâng cao bạn cần phải chủ động biết được. Những dạng câu hỏi được dùng trong bài thi một cách rất học thuật cũng được cuốn sách “break down” và giải thích vô cùng tường tận và dễ hiểu để bạn giải quyết chúng dễ dàng.

Improve Your Skills READING FOR IELTS 6.0 - 7.5

Đây là cuốn sách reading nâng cao đến từ MacMillan dành cho các bạn nào đã có kiến thức nền tảng tốt cần nâng cao kỹ năng reading hơn nữa. Cuốn sách này được chia thành 10 topics khác nhau và là những topic khả năng có trong đề thi IELTS reading cao. Mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ). Điều này sẽ giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để bạn học và có kỹ năng làm bài tốt nhất. Improve Your Reading Skills là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy.

Nội dung chính từ cuốn sách:

  • Lượng kiến thức mới trước mỗi bài đọc: phần này sẽ tập trung vào kĩ năng làm bài liên quan đến dạng câu hỏi được đề cập đến trong bài và cho bạn khái niệm + từ vựng về chủ đề chính của bài.

  • 10 bài học với 10 chủ đề mới cho bạn: Vì đang ở level khá cao nên toàn bộ 10 chủ đề trong cuốn sách này có thể sẽ rất mới mẻ với bạn như: media and privacy, 21st century workplace, v.v Bạn sẽ nhận ra đây là những chủ đề vô cùng thực tế và thức thời - và không bao giờ cũ.

  • Các dạng câu hỏi: ở mỗi chủ đề, các bài đọc sẽ được thiết kế theo nhiều dạng câu hỏi chính. Cuốn sách sẽ có giới thiệu và hướng dẫn cho từng dạng câu hỏi để bạn yên tâm làm bài. Sau 10 bài học, học viên sẽ nắm được hết toàn bộ các dạng câu hỏi của phần thi IELTS Reading.

Để được điểm cao ở bài thi Reading, bạn phải thật chắc chắn rằng câu trả lời mình chọn đều có chứng cứ trong bài, chứ không phải su y đoán vô căn cứ. Những cuốn sách trên không chỉ giúp bạn làm quen với bài thi Reading thật như thế nào, mà khi ở trình độ cao hơn rồi, bạn sẽ càng phát huy khả năng của mình hơn với những hướng dẫn đến từ sách. Với những cuốn sách này, bạn sẽ nắm trong tay chìa khóa để giải những đoạn văn bản cực khó từ IELTS và nâng cao điểm Reading của mình.

Xem thêm: Tổng hợp Trọn bộ Cambridge IELTS 1 - 13(PDF + Audio) kèm bài giải

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!