TOEFL là gì? Tổng quan và Phân loại bằng TOEFL

03/06/20195 min read
Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Từ du học, tuyển dụng cho đến định cư, tiếng anh là yêu cầu đầu vào cho rất nhiều trường đại học, các nhà tuyển dụng cũng như trong các hồ sơ định cư các nước nói tiếng Anh. Vì thế, nhu cầu có một bằng cấp đánh giá chuẩn xác khả năng sử dụng tiếng Anh cũng ngày một cao. Hiện tại, chúng ta có rất nhiều bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, PTE, TOEIC, CAE, v.v. Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu cho các bạn các thông tin tổng quan về bài thi TOEFL nhé!

A. TOEFL là gì?

TOEFL là tên viết tắt của Test Of English as a Foreign Language - tạm dịch là bài thi kiểm tra ngoại ngữ Anh. Đây là bài thi chuẩn quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh được thiết kế bởi ETS ( Educational Testing Service - Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ).

Bài thi này được thiết kế với mục đích kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của các bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở Mỹ. Bao gồm 4 kỹ năng chính: Nghe, Nói, Đọc và Viết, TOEFL có thể kiểm tra được liệu bạn có thể đạt được đến trình độ giao tiếp được tiếng Anh trong môi trường đại học.

Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ TOEFL (TOEFL certificate) là điều kiện đầu vào cho các học viên quốc tế vào học. Hơn thế nữa, các công ty tuyển dụng, các doanh nghiệp hoặc các chương trình học bổng đều có thể yêu cầu chứng chỉ này đối với các ứng viên tiềm năng.

Giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, chứng chỉ TOEFL không có thời hạn vĩnh viễn mà chỉ trong vòng 2 năm.

Xem thêm: Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Lịch sử hình thành

Là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế lâu đời nhất trên thế giới, chứng chỉ TOEFL được hình thành vào năm 1962 khi một hội đồng quốc gia gồm đại diện của 30 tổ chức chính phủ và tư nhân được thành lập để giải quyết vấn đề đảm bảo trình độ tiếng Anh cho những học sinh quốc tế  muốn học tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!