IELTS Writing Recent Actual Tests (Task 2) & Sample Essays 2015-2016 (IELTS Material Book) Kindle Edition

ielts writing recent actual test
Trong phần thi IELTS, IELTS Writing luôn được xem là khó khăn nhất cho các bạn học sinh. Vì thế, không chỉ trang bị cho bản thân mình nguồn từ vựng và ngữ pháp dồi dào và kỹ năng làm bài chuẩn, bạn còn cần phải dành nhiều thời gian luyện tập thường xuyên trước khi có thể đạt được số điểm như mong muốn. Vì thế, luyện đề trong cuốn sách IELTS Writing Recent Actual Test là một trong số những phương pháp hiệu quả giúp bạn chinh phục phần thi rất “khó nuốt” này. Hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu cho các bạn về nội dung cũng như cách sử dụng chuẩn của cuốn sách này nhé.

Khác với 2 cuốn IELTS Speaking Recent Actual Test và IELTS Reading Recent Actual Test chỉ bao gồm liệt kê các đề thi thật được sử dụng qua các năm, cuốn IELTS Writing Recent Actual Test có bổ sung thêm các hướng dẫn về kiến thức và kỹ năng rất hữu ích cho những bạn từ học IELTS giúp phần nào cải thiện khả năng viết và điểm số của mình:

1. Chương 1: Tìm hiểu môn thi viết IELTS

Ở chương này, tác giả giải đáp 3 thắc mắc mà rất nhiều bạn hình thành trong quá trình học viết:

 • Biết nhiều từ đơn có giúp cải thiện bài viết trong IELTS.
 • Tại sao bạn không viết được như văn mẫu.
 • Làm sao để diễn đạt súc tích trong số lượng từ cho phép khi bạn có quá nhiều ý hay.

Ngoài ra, chương 1 còn chỉ ra 3 sai lầm tai hại khiến điểm của bạn không bao giờ được cải thiện:

 • Tham khảo các bài viết mẫu không chuẩn.
 • Sử dụng các từ “to lớn hầm hố” nhưng lại dùng sai ngữ cảnh.
 • Các quan điểm đưa ra khó hiểu.

Cuối cùng, tác giả chỉ ra cho các bạn các bước cần thiết để chuẩn bị cả 2 Task trong phần thi IELTS Writing Task.

2. Chương 2: Ngôn từ tạo nên bài viết hay

Chương 2 giới thiệu và gợi ý các cách bổ sung, mở rộng câu văn hoặc ý tưởng của bạn, tránh tình trạng câu quá đơn giản hay thiếu ý trong khi viết. Tác giả cũng chỉ ra những phương pháp giúp bạn “biến hóa” câu văn của mình sử dụng nhiều cấu trúc đa dạng và đưa ra ví dụ và giải thích một số cụm từ thông dụng, hữu ích

3. Chương 3: Kỹ năng viết luận cho Task 2

Nội dung của chương 3 xoay quanh bài Task 2:

 • Tìm hiểu những dạng đề thi cơ bản trong Writing Task 2 và cách làm bài đối với từng dạng;
 • Đưa ra một loạt đề thi thật trong Writing Task 2, nhưng với mỗi đề không chỉ giới hạn ở câu hỏi mà còn có gợi ý giải đề và bài tham khảo. Tuy nhiên những bài tham khảo trong sách lại thiếu phần nhận xét và cho band điểm, điều này sẽ gây khó khăn phần nào cho những người học IELTS.

<<<Xem thêm>>> Lập dàn ý cho IELTS Writing Task 2

4. Chương 4: Cách mô tả biểu đồ cho Task 1 của đề học thuật

 • Tìm hiểu những dạng bài cơ bản trong Writing Task 1 – Academic Test và cách xử lý đối với từng dạng bài;
 • Giới thiệu những mẫu câu, từ, cấu trúc hữu ích cho Writing Task 1.

<<<Xem thêm>>> Hướng dẫn cơ bản viết IELTS Writing Task 1 chuẩn

5. Chương 5: Cách viết thư cho Task 1 của đề đào tạo tổng quát

 • Bố cục, cấu trúc một bài viết thư;
 • Những dạng bài trong Writing Task 1 – General Test và cách xử lý đối với mỗi dạng.

6. Đối tượng phù hợp với IELTS Writing Recent Actual Tests

Sách IELTS Writing Recent Actual Tests sẽ phù hợp với những người đã có kiến thức nền tảng, kỹ năng cơ bản trong bài thi IELTS Writing, những người muốn trau dồi, hoàn chỉnh thêm kỹ năng viết của mình trước kì thi thật. Nhưng nếu bạn là người mới học Viết IELTS mà kỹ năng còn hạn chế thì quyển sách này không dành cho bạn rồi.

Giáo viên có thể sử dụng cuốn sách để phục vụ cho quá trình giảng dạy của mình. Sách bổ sung thêm nhiều kiến thức và đưa ra ví dụ dễ hiểu cho từng bài ngoài việc đưa ra một loạt đề thi thật, nên giáo viên có thể dạy bám theo sách, ngoài ra, có những chỉnh sửa tùy theo đối tượng học.

B. Cách sử dụng IELTS Writing Recent Actual Tests hiệu quả nhất

Cuốn sách được chia ra một cách rõ ràng nên nếu bạn cảm thấy mình cần phải cải thiện kỹ năng cho task nào thì bạn có thể chọn chương tương ứng để tham khảo. Tuy nhiên, có những điều sau mà DOL English nghĩ bạn cần phải lưu ý trong quá trình học cuốn này:

 • Đừng bao giờ bỏ qua Chương 1 vì chương này tổng hợp những kiến thức mà không phải tài liệu nào cũng có vốn chỉ giới thiệu cấu trúc bài thi, thời gian thi,…
 • Khi học những từ, cụm từ, cấu trúc hữu ích, hãy hiểu rõ cách sử dụng, sắc thái nghĩa của từ, cụm từ, câu đó. Bạn có thể đọc thêm ví dụ ngoài sách, tự lấy ví dụ của riêng mình. Nếu bạn học vẹt và áp dụng máy móc vào bài viết, bạn có thể bị trừ điểm đi thay vì tăng band điểm lên.
 • Lưu lại cách biến đổi từ những câu đơn giản thành phức tạp. Lần sau khi gặp những câu đơn giản tương tự, bạn sẽ biết cách biến nó thành câu học thuật hơn, phức tạp hơn.
 • Với mỗi đề được đưa ra, tự lập dàn ý của riêng mình trước khi xem gợi ý, sau đó viết bài riêng của bạn trước khi xem xét bài mẫu. Trong khi viết bạn nên chú ý đến thời gian và biết cách phân bổ thời gian làm bài, vì đó là yếu tố vô cùng quan trọng trong Writing. Bạn chỉ nên viết tối đa 60 phút nếu mới học, và 35 phút nếu ngày thi đang đến gần.

Cuốn sách IELTS Writing Recent Actual Tests là tài liệu cực kỳ hữu ích cho những bạn đang hướng đến phương pháp luyện giải đề để cải thiện điểm IELTS của mình. Với những kiến thức mà sách đem lại và sự chịu khó, các bạn đang gặp khó khăn với kỹ năng này có thể cải thiện trình độ của mình, nâng lên một tầm mới.

Xem thêm: Giới thiệu sách IELTS Simon Writing Task 2 Academic – By Simon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *