👋 Nhắn cho DOL để tìm hiểu chi tiết về các khóa học IELTS nhé!

Câu hỏi & câu trả lời mẫu IELTS Speaking chủ đề Health & từ vựng

Health là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong đời sống chúng ta. Và một khi thứ gì đó vừa quan trọng vừa quen thuộc thì hay có xu hướng xuất hiện nhiều trong IELTS speaking. Cùng DOL chinh phục IELTS Speaking Health nào.

blog-cover-editor

1. IELTS Speaking topic Health: Part 1

Trong IELTS Speaking Health part 1, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi rất gần gũi về chủ đề này, ví dụ như cách bạn giữ sức khỏe, cách bạn ăn uống, hay xử lý stress trong cuộc sống.

[object Object]

2. IELTS Speaking topic Health: Part 2

Trong IELTS speaking health part 2, DOL sẽ lưu ý các từ vựng và cấu trúc câu kỹ hơn do độ khó tăng nhé.

Describe a piece of advice about health that you find useful

You should say:

→ What it is

→ Where you got it

→ When we should apply it

[object Object]

3. IELTS Speaking topic Health: Part 3

Ở part 3 của IELTS speaking health, bạn sẽ cần trả lời các câu general hơn về chủ đề sức khỏe. Tức là không tập trung vào các trải nghiệm cá nhân nữa mà mức độ bao phủ sẽ rộng hơn (tầm xã hội). 

[object Object]

4. Lưu ý cho IELTS Speaking topic Health

Tạm kết

DOL hy vọng là bài viết trên đã giúp bạn biết nhiều hơn về IELTS speaking chủ đề health để có thể áp dụng tự học hiệu quả. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về IELTS Speaking hay các kỹ năng, đừng ngần ngại mà liên hệ DOL qua các kênh sau bạn nhé: website, Facebook. Chúc bạn thành công.

Câu hỏi thường gặp:

Những câu hỏi về chủ đề sức khỏe thường gặp trong thi IELTS Speaking?

  • Do you have any unhealthy habits? (Bạn có thói quen không lành mạnh nào không)

  • In what ways do you try to stay healthy? (Bạn cố gắng giữ gìn sức khỏe bằng những cách nào)

  • What do you think is more important, eating healthy or doing exercise? (Bạn nghĩ điều gì quan trọng hơn, ăn uống lành mạnh hay tập thể dục)

  • What are the health benefits of playing a sport? (Những lợi ích sức khỏe của việc chơi một môn thể thao là gì)

Gợi ý IELTS Speaking: Từ vựng về các thói quen lành mạnh để cải thiện sức khoẻ trong IELTS?

Taking regular exercise (tập thể dục thường xuyên); Playing sport (chơi thể thao); (going) swimming / cycling / jogging ((đi) bơi / đạp xe / chạy bộ); Going to the gym (đi tập thể dục); Walking to work (đi bộ đến nơi làm việc); Doing yoga / pilates / tai chi (tập yoga / pilates / thái cực quyền); Eating fresh fruit and vegetables / organic food (ăn trái cây tươi và rau quả / thực phẩm hữu cơ); Eating regular meals (ăn các bữa ăn lành mạnh); Having a balanced diet (có một chế độ ăn uống cân bằng); Drinking lots of water (uống nhiều nước);...

Gợi ý IELTS Speaking: Lối sống lành mạnh là gì?

Với câu hỏi “What is health lifestyle?” có thể trả lời rằng: A healthy lifestyle is a way of living that lowers the risk of being seriously ill or dying early. Not all diseases are preventable, but a large proportion of deaths, particularly those from coronary heart disease and lung cancer, can be avoided. (Một lối sống lành mạnh là một cách sống làm giảm nguy cơ bị bệnh nặng hoặc chết sớm. Không phải tất cả các bệnh đều có thể phòng ngừa được, nhưng một tỷ lệ lớn các trường hợp tử vong, đặc biệt là bệnh tim mạch vành và ung thư phổi, có thể tránh được).

Gợi ý IELTS Speaking: Tại sao phần nói IELTS lại được ghi âm?

Lý do chính của việc ghi lại là để đánh giá giám khảo về việc họ đã chấm điểm bài thi một cách chính xác hay không . Thứ hai, nó được sử dụng khi bạn xin đánh giá lại. Thứ ba, đó là để nâng cao chất lượng. Đánh giá giám khảo - Việc ghi âm trong IELTS speaking được thực hiện để theo dõi hiệu suất của giám khảo.

Đăng ký test đầu vào IELTS miễn phí và nhận tư vấn

Nhắn tin DOL qua Facebook

Click để nhắn tin với DOL qua fanpage chính

Gọi điện liên hệ

Liên hệ DOL qua hotline miễn phí: 1800 96 96 39

DOL có 15+ cơ sở tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Click để xem địa chỉ chi tiết

promotion-backgroundpromotion-background