7 phần mềm luyện viết Tiếng Anh hiệu quả (iOS/Android)

7 phần mềm luyện viết tiếng anh miễn phí
Việc luyện viết tiếng Anh có hiệu quả vượt bậc hay không không chỉ phụ thuộc vào tố chất của từng người và trung tâm dạy học, mà sự khác biệt của mỗi người còn phụ thuộc vào mức độ luyện tập và cách bạn tổ chức ôn luyện như thế nào để phát huy hết tác dụng của tài liệu được cung cấp và những gì bạn học được từ trung tâm. DOL xin giới thiệu cho bạn 7 phần mềm luyện viết tiếng Anh giúp bạn có thêm những công cụ tự học, tự ôn luyện hiệu quả hơn, và để giúp bạn tổ chức việc tự ôn luyện dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng những app học tiếng anh hay dưới đây cũng sẽ giúp việc luyện viết của bạn trở nên thú vị hơn bởi không chỉ đơn thuần là luyện viết tiếng anh theo mẫu câu, các phần mềm tiếng anh này còn tích hợp rất nhiều chức năng. DOL English sẽ phân tích trước cho bạn những kỹ năng chính trong phần viết tiếng Anh dưới đây.

Việc luyện viết tiếng Anh bao gồm 3 kỹ năng chính bạn cần phải chú ý:

Từ vựng (Lexical resource)

Vốn từ vựng bạn sử dụng trong bài phải cân nhắc đến vấn đề về vốn từ đa dạng và chính xác, điều này sẽ giúp bạn mở rộng được vốn từ vựng nhiều hơn, nếu như bạn chỉ chăm chăm vào việc sử dụng những từ ngữ đơn giản thì bạn sẽ không thể thành thạo những từ vựng chuyên môn có tính học thuật cao, đặc biệt là nếu như bạn đang ôm mộng thi lấy chứng chỉ TOEIC hay IELTS.

Kiểm tra kỹ và đặt trọng tâm vào các lỗi sai về chính tả và hình thái từ, đây sẽ là vấn đề lớn làm nên thói quen và nền tảng cơ bản không vững vàng nếu như bạn bỏ qua nó;

Ngữ pháp (Grammatical Range and Accuracy)

Biết và sử dụng chính xác các cấu trúc ngữ pháp với sự đa dạng về cấu trúc lẫn về thì (conditional, perfect tenses, passive voice, past, future…), bạn phải tập luyện và đọc sách báo tiếng Anh càng nhiều càng tốt, đó sẽ là giải pháp hữu hiệu để bạn học ngữ pháp trong đúng bối cảnh của nó chứ không phải là đơn điệu trên những ví dụ trong các bài học.

Chú ý đến các lỗi ngữ pháp như mạo từ, danh từ số nhiều, danh từ không đếm được, lúc nào cũng như vậy, nếu không tỉ mỉ học đúng ngay từ ban đầu thì bạn sẽ rất dễ tạo thành thói quen khó sửa đổi làm mất nền tảng tiếng Anh của mình;

Cách viết (Task Response và Coherence and cohesion)

Là phương thức mà bạn sắp xếp câu chữ, ý chính trong đoạn và lập luận cho những ý đó có chặt chẽ hay không, khả năng trả lời vấn đề của bạn được đưa ra trong bài và tính gắn kết, liền mạch của các đoạn văn và câu trong bài viết sẽ là điểm thu hút và đánh giá bài viết của bạn có hay hay không.

Để chứng tỏ được khả năng trả lời vấn đề bạn phải tiếp cận hiệu quả vấn đề và câu hỏi trong bài bằng đoạn mở đầu hợp lý, như là nhắc đến đề bài hay chủ đề bạn đang nói tới một cách khéo léo từ những sự kiện có liên quan, hoặc đề cập thẳng ngay đến vấn đề mà bạn muốn nói sau đó mới mở rộng vài ý đơn giản mà bạn sẽ nói rõ hơn ở thân bài.

Thể hiện quan điểm rõ ràng xuyên suốt trong bài, không nói chung chung mà phải bám sát vào ý chính của đoạn, yếu tố cốt lõi của bài viết. Nên viết về các vấn đề cụ thể hơn là nói về chủ đề một cách chung chung, không bị lạc và các ý tưởng trong bài đều phải có lập luận củng cố.

Các ý chính phải phù hợp với câu hỏi, bạn cần bố cục những thông tin và luận điểm bài viết, sắp xếp hợp lý có logic để giải nghĩa rõ vấn đề bạn muốn nói tới, phát triển ý chính theo nhiều nhánh nhỏ để mở rộng ý tưởng cho bài viết của bạn hay hơn.

Chia đoạn bài viết rõ ràng theo từng ý tưởng chính, sử dụng thuần thục các phương tiện liên kết đoạn và ý trong bài viết để dẫn dắt, chú ý đến đại từ thay thế phải chính xác và chọn từ phù hợp với bối cảnh, ngữ nghĩa.

B. II. 7 phần mềm giúp bạn luyện viết tiếng Anh:

1. Duolingo

Đây là app học tiếng Anh hiệu quả, miễn phí trên điện thoại với chất lượng được chính phủ Mỹ khuyên dùng, phù hợp với các bạn mới bắt đầu quá trình học tiếng Anh giúp bạn làm quen với ngôn ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây cũng là một trong các app học tiếng anh trên iphone và android được đánh giá và xếp hạng cao.

Duolingo

Đây là một trong số ít những công cụ vừa đáp ứng được chất lượng cho người học vừa không tốn chi phí. Phần mềm này cung cấp giáo trình học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí, không quảng cáo cũng như không thu phí trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể tải Duolingo tại các nền tảng sau đây:

Không chỉ Anh Ngữ, Duolingo còn mang tới cho người dùng nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới để học như tiếng Pháp, tiếng Đức hay tiếng Tây Ban Nha và hơn thế nữa trong tương lai. Với phần mềm Duolingo, việc học ngoại ngữ của bạn sẽ linh hoạt hơn, mọi lúc mọi nơi chỉ cần chiếc điện thoại.

Duolingo cho phép bạn lựa chọn mức độ rèn luyện kỹ năng Anh văn, ứng dụng sẽ hỏi bạn từng học tiếng Anh chưa, hay chỉ là người mới. Nếu lựa chọn từng học tiếng Anh thì ứng dụng sẽ mang tới cho bạn 1 bài kiểm tra đơn giản nhằm đánh giá sơ bộ trình độ của bạn mà từ đó đưa ra những bài tập phù hợp hơn. Bạn còn được cho rất nhiều loại bài tập như chọn từ vựng tương ứng với hình ảnh, hay dịch câu tiếng Anh thành tiếng Việt, đánh câu bạn vừa nghe được lên máy,…

Hỗ trợ cho bạn đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết với kỹ năng nghe được chia thành 2 chế độ bao gồm nghe bình thường và nghe tốc độ chậm, giúp người học có thể từ từ thích ứng với ngôn ngữ mới và tăng khả năng phản xạ một cách hợp lý.

Nội dung học trong ứng dụng cũng được phân thành từng bài, phải hoàn thành từng bài thì mới có thể chuyển sang bài tiếp theo. Duolingo còn giúp người dùng theo dõi tiến độ học tập và tự kiểm tra mình có đủ tiêu chuẩn học trong ngày hay chưa đồng thời cũng giúp bạn ghi nhớ bài học hơn.

Với phong cách vừa học vừa chơi từ phần mềm Duolingo, bạn sẽ không phải bị cảm giác áp lực học quá cao, việc học được đi một cách từ từ, có kiểm tra tiến độ và hiệu quả việc học, không gò ép bạn vào một khuôn khổ học nào, các từ vựng còn được thiết lập để lặp đi lặp lại nhiều lần ở nhiều ngữ cảnh khác nhau giúp bạn ghi nhớ nhiều nghĩa từ vựng sâu sắc kết hợp với bối cảnh.

Điểm mạnh Điểm yếu
Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng; Kiến thức cơ bản, chỉ phù hợp cho người mới bắt đầu;
Nhiều chủ đề xung quanh đời sống hàng ngày; Micro thu âm không có độ chuẩn xác cao;
Hoàn thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết tuy nhiên nghe và học từ vựng vẫn là tính năng được đề cao hơn Nghĩa dịch đôi khi còn khá thô;
Không phù hợp với những người đã có nền tảng vững chắc và muốn học chuyên sâu.

Có thể nói đây là phần mềm tuyệt vời mang lại cho bạn hiệu quả cao và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, nhưng để việc học thực sự hiệu quả thì vẫn cần ở sự tập luyện của chính bạn, bơi không có phần mềm nào có thể thay thế được sự chăm chỉ.

2. Memrise

Memrise là phần mềm học ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh miễn phí (có phí cho phiên bản PRO với giá \$4.9 mỗi tháng) cho điện thoại, hỗ trợ được cả hệ điều hành iOS, Android và trên Website. Với những phương pháp rèn luyện mới lạ và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, Memrise thích hợp cho người muốn học từ vựng có trình độ từ cơ bản đến nâng cao, có thể học theo chủ đề hoặc luyện thi tiếng Anh.

Memrise

Hiện tại Memrise hỗ trợ các nền tảng sau đây:

Phần mềm này phù hợp với mọi lứa tuổi bởi sự đơn giản của nó, truyền tải kiến thức theo phương châm FUN, vui vẻ và không gò bó nhưng vẫn học một cách khoa học, hợp lý giúp người dùng nhớ dễ và lâu hơn.

Nội dung học còn được xây dựng do chính người dùng đóng góp, bạn có thể đặt mục tiêu hàng ngày cho mình, tự lên chương trình học và mục tiêu học tùy thuộc vào bản thân mình.

Nhưng đây là điểm mạnh mà cũng có thể là điểm yếu của Memrise bởi vì chất lượng của bộ từ vựng không ổn định, không được kiểm chứng, nên tốt hơn hết là tham khảo bộ từ vựng có sẵn của Memrise để đảm bảo chất lượng, dù sao thì kho từ vựng của Memrise cũng rất rộng, không cần phải thêm quá nhiều những từ khác nữa.

Với kho từ vựng khổng lồ, bạn sẽ mở rộng được vốn từ của mình một cách dễ dàng kết hợp với những khóa học được cài đặt sẵn theo phương pháp học thông minh, và dĩ nhiên vẫn có yếu tố lặp đi lặp lại từ vựng ở nhiều bối cảnh giúp cho bạn không phải lo quên đi từ đã học từ vài ngày trước.

Với sự sắp xếp từ vựng xuất hiện theo những từ mới thì hiển thị nhiều, càng cũ thì càng ít hiển thị cho bạn ghi nhớ từ mới mà không quên từ cũ.

Điều thú vị chính là việc kết hợp giữa chơi và học, làm cho việc học ngôn ngữ không chỉ là đọc và ghi nhớ từ mới 1 cách nhàm chán mà thay vào đó người sử dụng sẽ có thể tham gia vào những mini-game vui nhộn. Các bài học thực tế dễ hiểu và linh hoạt, tạo cảm hứng học hỏi từ phía người dùng.

Ngoài ra thì Memrise không chỉ có ứng dụng trên điện thoại, còn hỗ trợ để bạn sử dụng trên máy tính bằng trình duyệt memrise.com, tiện lợi cho bạn hơn so với việc sử dụng từ điển truyền thống. Với sự đa dạng về ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Trung, tiếng Hàn,… bạn có thể học hỏi thêm nhiều ngôn ngữ hoặc giải quyết vấn đề công việc chỉ duy nhất trên một phần mềm.

Memrise do Ed Cooke phát triển, đây là 1 nhà huấn luyện về trí nhớ nổi tiếng thế giới, chính vì thế mà ứng dụng này cũng “thừa kế” những phương pháp liên quan.

Điểm mạnh Điểm yếu
Nhiều trò chơi giúp rèn luyện các khía cạnh khác nhau của trí nhớ: Học tập, Trực quan, Ôn tập và Củng cố, Gợi nhớ Nhanh và nhiều hơn nữa; Chỉ tập trung vào việc phát triển từ vựng;
Chọn từ 1000 khóa học tiếng Anh hàng đầu đáp ứng mọi nhu cầu học tập của bạn: TOEFL, IELTS, Tiếng Anh Thương mại, Tiếng Anh cho Người bắt đầu… Không có tính năng thu âm để rèn luyện khả năng phát âm
Mọi khóa học đều hoàn toàn MIỄN PHÍ; Các khóa học do người dùng đóng góp nên thiếu tính hệ thống và độ tin tưởng không cao.
Hệ thống thích ứng theo dõi việc học tập của bạn và giúp bạn ôn tập vào thời điểm thích hợp.

Phần mềm Memrise nhấn mạnh đến việc xây dựng lộ trình học giúp nâng cao trình độ của người dùng, nên nếu như bạn đã biết sơ về một ngôn ngữ nào đó và có ý định nâng cao trình độ thì đây là một phần mềm hoàn hảo giúp cho việc học của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Vì vậy, đây cũng được là đánh giá là một trong các app học tiếng anh tốt nhất trong số tất cả các app học tiếng anh hay trên iphone hay android.

3. Busuu

Đây là website hỗ trợ người dùng học tập và ôn luyện ngoại ngữ với liên kết đơn giản busuu.com, là phần mềm, mạng xã hội trực tuyến được sử dụng như 1 phương pháp học ngoại ngữ cho cộng đồng. Busuu cung cấp cho bạn một số bài học lý thuyết và thực hành cho bạn miễn phí, thế nhưng nếu muốn nhiều hơn như các bài nâng cao và luyện tập thì cần phải trả tiền phí là \$21/tháng.

Busuu

Bạn có thể tải Busuu tại các nền tảng sau đây:

Khi sử dụng Busuu người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ của Busuu, tại đây bạn được làm việc qua các thẻ tương tác, được dạy phát âm, hướng dẫn phương pháp đọc chuẩn, website cũng cung cấp một số trò chơi, khả năng tương tác với người học khác giúp người dùng tăng cường khả năng tiếp thu, làm quen và trau dồi từ vựng của mình.

Người dùng có thể giúp đỡ nhau để tăng cường vốn ngoại ngữ thông qua việc lựa chọn cho mình 1 hay nhiều hơn trong 10 ngoại ngữ mà phần mềm đáp ứng.
Các bài học trên phần mềm này được thiết kế dựa trên CEFR (Khung chứng nhận trình độ ngôn ngữ chung châu Âu), bao gồm từ cấp độ A1, A2, B1, B2). Với hơn 150 chủ đề hằng ngày cho mỗi khóa học, người học tiếp thu rất nhiều kiến thức ngữ âm, từ vựng thông qua băng audio, podcast, file PDF mà Busuu cung cấp.

Điểm mạnh Điểm yếu
Website cung cấp cho người dùng vốn từ phong phú; Hầu hết các tài liệu, lộ trình học nâng cao và hữu ích đều nằm ở phiên bản trả phí, nên nếu như không có khả năng về tài chính thì không hữu dụng nhiều;
Khả năng tương tác cao, hỗ trợ liên kết người dùng, tạo môi trường học tập rộng lớn; Người bản địa không phải đều đúng hết về chính tả và ngữ âm cũng như ngữ pháp nên việc nói chuyện chỉ phát triển khả năng giao tiếp, sửa lỗi sai không quá đáng tin.
Tích hợp trò chơi giúp luyện từ vựng tốt hơn;
Hỗ trợ phát âm chuẩn.

Phần mềm Busuu có hơn 1000 bài học được soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ nên bạn không phải lo lắng về yếu tố đáng tin, được sử dụng trên công nghệ mới như nhận dạng giọng nói và có kế hoạch học tập cá nhân.

Ngoài ra, với Busuu bạn còn có thể kết nối với hơn 80 triệu người dùng khác, bạn sẽ được sửa lỗi chính tả hay ngữ pháp bởi người bản địa, có thể yêu cầu chấm lỗi sai, việc này sẽ phản ánh một cách nhanh chóng về quá trình học cho bạn, đặc biệt là đối với kỹ năng viết, nếu sử dụng những chương trình khác, bạn sẽ chỉ học giỏi những kỹ năng như nghe – nói – đọc mà kỹ năng viết thì không biết thế nào là đúng.

Đây cũng là điểm mạnh của phần mềm Busuu, nhưng hãy cẩn trọng bởi những nhận xét của người khác không phải lúc nào cũng đúng, cần cân nhắc kỹ lưỡng, dò lại thông tin mà phản hồi cung cấp để biết chính xác hơn cũng như rõ hơn lỗi sai mà bạn mắc phải.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể tải về những bài học của mình để học bất cứ khi nào bạn muốn hoặc ôn lại những gì đã học mà không cần đến wifi.

Đây là phần mềm tuyệt vời giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình đi kèm với sự giao tiếp với người học khác, không bị nhàm chán mà còn mở rộng được kiến thức, văn hóa cũng như cách giao tiếp với người nước ngoài của bạn thông qua việc chat hoặc nói chuyện với người bản địa trên phần mềm. Nếu như bạn có đủ kinh phí để đầu tư, thì không phải ngần ngại gì khi sử dụng phần mềm này nữa.

4. FluentU

FluentU là phần mềm học tiếng Anh trực tuyến như Busuu nhưng phương pháp học là thông qua video. Có nhiều gói cước cho bạn lựa chọn như miễn phí, \$8/tháng hoặc \$18/năm, phù hợp với các bạn thích xem video, sinh động, tránh việc nhàm chán và học theo lối cũ.

FluentU

Với kho tàng video lên đến hàng ngàn từ nhiều thể loại như phim ảnh, talk show, quảng cáo,… đi kèm với phụ đề giúp bạn dễ nghe dễ hiểu hơn, đặc biệt là cho những bạn mới chập chững bắt đầu học tiếng Anh, bạn bấm vào từ bạn không hiểu trên phụ đề, phần mềm sẽ hiển thị cho bạn những hình ảnh hoặc lời giải thích cho từ đó.

Bạn có thể tải FluentU tại các nền tảng sau đây:

Không chỉ vậy, phần mềm này còn định nghĩa các từ vựng, cách sử dụng và phát âm chuẩn xác với nhiều nghĩa và ngữ cảnh giúp người học nâng cao cùng lúc cả vốn từ vựng lẫn nghe và nói một cách chuẩn nhất như người bản địa.

Ngoài việc học tiếng Anh, FluentU còn là một hình thức giải trí và cung cấp kiến thức cho người sử dụng với những video có thông tin chuẩn xác, đáng tin cậy, không chứa những thông tin tạp nham.

Bạn còn được thử các bài kiểm tra nhỏ giúp bạn củng cố kiến thức đã học được và xem xét mức độ ghi nhớ của mình tới đâu để có thể ôn luyện thêm. Tuy nhiên thì việc học theo phương pháp này chỉ nâng cao được cho bạn khả năng nghe và giao tiếp mà không chỉ dẫn rõ lắm về ngữ pháp nên bạn cần phải tự tìm hiểu thêm bằng những tài liệu hay phần mềm hỗ trợ khác.

Điểm mạnh Điểm yếu
Có chia level phù hợp với trình độ của mỗi người; Người có vốn từ hẹp sẽ khó để hiểu được hết nội dung video;
Chủ đề phong phú và rõ ràng, tiện lợi trong việc lựa chọn; Không hỗ trợ hệ điều hành Android.
Học từ vựng theo phương pháp Flash Card rất dễ nhớ.

Nếu như bạn đã có kỹ năng viết tốt và đang muốn tải phần mềm tiếng Anh nâng cao khả năng nghe – nói – đọc của mình thì FluentU là một phần mềm cực kì hữu ích, đặc biệt là bạn còn được học thêm văn hóa, kiến thức của nước ngoài giúp cho việc học đỡ phần nào nhàm chán và buồn ngủ.

5. Rosetta Stone

Phần mềm này được biết đến là một trong các app học tiếng Anh hiệu quả tốt nhất thế giới. Với việc bỏ ra khoảng 300.000đ, bạn hoàn toàn học tiếng Anh bất kỳ nơi nào ngay cả khi không có internet. Hỗ trợ từ Website đến ứng dụng trên điện thoại như hệ điều hành Android hay iOS với chi phí từ \$7.49/tháng với lộ trình học đã được thiết lập sẵn, phù hợp với những bạn học từ trình độ trung cấp trở lên hoặc bạn muốn thử sức với việc học theo lộ trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Rosetta Stone

Với nhiều lộ trình khác nhau, người học có thể tự chọn cho mình lộ trình phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của nhiều trình độ. Có hai dạng học:

  • Học online: \$199/ 24 tháng, học trên mọi thiết bị;
  • Tải phần mềm về học: cũng giá ấy nhưng sở hữu luôn, không bị giới hạn thời gian, học trên máy tính cá nhân (desktop hoặc laptop).

Là app học tiếng Anh trên Android và iOS theo chuẩn Quốc tế đầu tiên trên thế giới áp dụng Công nghệ thu âm và phân tích giọng nói tiên tiến nhất hiện nay – Speech Recognition Engine của Mỹ giúp người học luyện khả năng giao tiếp chuẩn giọng bản xứ. Với vốn từ vựng 1200 từ, 165 cấu trúc câu, luyện nói ngoại ngữ với công nghệ phân tích giọng nói và có 220 chủ đề từ sơ cấp đến nâng cao.

Rosetta Stone chia ra làm 20 bài học, với 5 level, tức là cứ 4 bài tương ứng 1 level. Điểm khác biệt là phần mềm này hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, luôn cả những giải nghĩa về từ vựng, tình huống cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp bạn làm quen với việc đọc hiểu tiếng Anh trực tiếp. Đối với một số người thì đây là cách hiệu quả rút ngắn thời gian ghi nhớ và học ngôn ngữ mới như tiếng mẹ đẻ.

Bạn có thể tải Rosetta Stone tại đây:

Phần mềm cung cấp lộ trình cho bạn cải thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc -viết một cách khéo léo giúp người học dễ hiểu dễ học.

Điểm mạnh Điểm yếu
Phần nghe có âm thanh trong, nghe rõ, để âm lượng lớn cũng không bị rè, điều này giúp bạn nghe chính xác trọng âm của câu và từ, nhấn nhá; Phần mềm tính phí khá đắt;
Linh hoạt phần nói với 2 cách là nghe câu nói có chữ và không có chữ sau đó người học sẽ nói lại; Bàn phím cho phần Writing là bàn phím ảo, chậm chạp tốn thời gian;
Những phần nghe hay đọc hiểu rất đơn giản, chỉ cần nghe và hình dung liên quan đến bức hình nào, bạn sẽ không quá khổ sở với việc là quen với nó; Phần luyện nghe rồi viết ra phải viết đúng 100%, rất khó cho người mới học để thuần thục cả về ngữ pháp lẫn dấu câu;
Ôn luyện ngữ pháp với sự hỗ trợ nhấn mạnh bằng cách làm nổi bật màu sắc ở phần văn bản để người học chú ý ngữ pháp ở phần đó, rồi các phần đối lập sẽ cùng xuất hiện trong bài, chẳng hạn đưa số ít số nhiều vào bài để nhìn thấy toàn cảnh, nếu liên quan đến đại từ nhân xưng sẽ có cả I, we, she, he, it, they…vào để phân biệt cái nào nên dùng và ở chỗ nào thì hợp lý; Phần Milestone bị đơn điệu ở chỗ phải nói như dự định trước chứ không theo chủ ý của người học, không thể làm giống như đang đối thoại với người nước ngoài;
Việc học từ vựng theo cụm từ và cả câu giúp bạn ghi nhớ từ vựng theo bối cảnh chứ không phải đơn điệu là ngữ nghĩa; Các bài không khó dần mà trình độ đều đều như nhau (mức chênh lệch về độ khó có tăng nhưng không nhiều, dễ khiến người học cảm thấy không có thách thức).
Phần Milestone giúp người học phát triển khả năng phản ứng giao tiếp sau mỗi phần học xong với loạt hình ảnh tình huống mà bạn phải nói đúng tương ứng với tình huống đó.

Cũng bởi vì bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng những đánh giá trên để quyết định, dựa theo mục tiêu của bạn và những điều bạn muốn học được. Nếu như bạn có đủ khả năng về tài chính lẫn sự kiên trì thì chọn Rosetta Stone là một lựa chọn lý tưởng cho việc nâng cao khả năng của bạn với lộ trình thích hợp, nếu không thì số tiền bạn bỏ ra sẽ là lãng phí.

6. Gia sư TOEIC

Là chương trình luyện thi Toeic online đầu tiên ở Việt Nam với việc sử dụng được trên điện thoại thì bạn hoàn toàn chủ động về thời gian và địa điểm học, có thể học khi ở nhà, khi đi xe buýt hay ở bất cứ đâu và không phải mang nhiều sách vở. Có phần miễn phí và phần tính phí với mức giá 149.000 đồng, hỗ trợ trên Website và điện thoại hệ điều hành Android, iOS, phù hợp với những bạn có ý định thi TOEIC.

Gia sư TOEIC

Hiện tại, ứng dụng Gia sư Toeic hỗ trợ các nền tảng sau đây:

Chương trình theo sát sự tiến bộ qua mỗi ngày học, mỗi phần học và thường xuyên kiểm tra đánh giá. Ngân hàng hơn 20 đề thi thử và hơn 7000 đề luyện Toeic, có giải thích chi tiết rõ ràng và cách chọn đáp án, sẽ giúp bạn có cơ hội làm đề thường xuyên và cập nhật sự tiến bộ qua các con số cụ thể.

Cách học và chơi theo tính tương tác mới giúp người học cảm thấy hứng thú hơn, củng cố toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh với 17 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng và vốn từ vựng liên quan đến cuộc sống hàng ngày và công việc.

Bạn sẽ được học theo một lộ trình đã được sắp xếp rõ ràng, có kế hoạch học tập chi tiết và bạn vẫn luôn nắm được tình trạng học tập của mình đang đến đâu.

Ngoài ra, còn có thể tự đặt điểm TOEIC mà bạn muốn đạt được sau khi hoàn thành lộ trình mà phần mềm soạn ra với từng cột mốc để bạn đạt được số điểm mà mình muốn. Với mỗi cột mốc bạn sẽ được luyện chủ yếu ở 3 phần chính:

  • Phần 1: Luyện một số phần của TOEIC;
  • Phần 2: Học một số chủ đề ở phần 600 từ vựng TOEIC thiết yếu;
  • Phần 3: học một số chủ đề ngữ pháp TOEIC thiết yếu.
Điểm mạnh Điểm yếu
Có lộ trình rõ ràng dựa trên trình độ của người dùng để đạt được mức điểm TOEIC mà người dùng muốn; Chỉ nâng cao khả năng và nền tảng tiếng Anh cơ bản chứ không thể áp dụng cho người mới học;
Có thể xem được độ chính xác và kiểm tra lại quá trình rèn luyện của người học theo từng phần; Chỉ phù hợp với người có ý định thi TOEIC, đối với người học muốn nâng cao riêng một hay một vài kỹ năng thì không được;
Cập nhật sát sao chế độ thi TOEIC thực tế. Phần nghe không thể tua nhanh hay chậm, chỉ áp dụng theo những mẫu câu từ đơn giản đến phức tạp.

Và luôn có một chương trình game đơn giản để bạn luyện tiếng Anh mỗi ngày, giúp cho bạn không bị nhàm chán mà còn có hứng thú học hơn.

7. LeeRit

Đây là phần mềm hỗ trợ việc học tiếng Anh trên Website bằng máy tính lẫn điện thoại, có chế độ miễn phí học thử, và chia ra theo các bộ từ vựng với mỗi bộ có giá 29.000 đồng, tất cả bộ từ vựng là 330.000 đồng, phù hợp với tất cả các bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, từ cơ bản đến nâng cao, hoặc cho các kỳ thi thông qua trắc nghiệm.

Phần mềm Leerit học toàn diện về nghĩa, cách phát âm lẫn cách sử dụng trong câu với một phương pháp riêng biệt bằng nhiều hình thức như “Nghe phát âm, đoán từ”, “Cho từ, đoán nghĩa”, “Nghe phát âm, đoán nghĩa”, “Nghe phát âm, điền vào chỗ trống trong câu”, “Cho nghĩa, đoán từ”, “Điền từ thích hợp vào chỗ trống”.

Củng cố mối liên kết về từ vựng thông qua việc lặp đi lặp lại từ vựng một cách có hệ thống và liên quan đến bài học. Sử dụng thuật toán Spaced Repetition (lặp lại giãn cách) để lên lịch những từ bạn cần học và ôn lại theo một trình tự giúp nhớ lâu hơn.

Sử dụng nhiều loại bài tập giúp người học phát triển khả năng, thông qua những bài học vui nhộn, thú vị và đặc biệt là có thể học ở bất cứ nơi đâu.

Điểm mạnh Điểm yếu
Bộ từ vựng khổng lồ được phân theo từng chủ đề và có cập nhật thường xuyên; Hầu hết đều phải trả phí để có được những bộ từ vựng hay cũng như những phần học nâng cao;
Học bằng phương pháp trắc nghiệm thông minh; Không có hướng dẫn chi tiết, cụ thể về ngữ pháp.
Nhiều cách học giúp người học thành thạo và tập phản ứng.

Điểm nhấn chủ yếu của Leerit chính là từ vựng, vì vậy bạn có thể bổ sung thêm được rất nhiều từ vựng bằng những phương pháp học khoa học của Leerit, nhưng cần phải bổ trợ thêm việc học ngữ pháp riêng nếu như bạn không muốn ngữ pháp của mình bị thụt lùi nhé!

C.  III. Luyện viết tiếng Anh: nên tự học hay học ở trung tâm?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang phân vân, tự học thì có thể tự quyết định lộ trình học tập, cách học cũng như tự điều tiết thời gian học theo ý muốn, không bị gò bó hay áp lực gì lên kế hoạch học tập và kết quả của bản thân và hơn nữa là tiết kiệm chi phí.

Nhưng vấn đề lớn mà rất nhiều người lựa chọn đi theo trung tâm, chính là liệu bạn có đủ sự kiên trì để mỗi ngày ôn luyện mà không có sự thúc ép, sự đốc thúc khi học ở trung tâm và sự tiến bộ của bạn học là động lực để bạn học tốt hơn mỗi ngày.

Học ở trung tâm, có các giáo viên chuyên nghiệp giúp bạn lên một lộ trình hợp lý, lý tưởng nhất phù hợp cho khả năng của riêng bạn, có người đánh giá cho việc học của bạn là tiến bộ nhanh hay chậm. Đặc biệt đối với kỹ năng nói và viết, bạn không thể dựa vào máy móc để phân định được mình nói đúng hay chưa, riêng với những phần mềm công nghệ mới hiện nay thì bạn luôn gặp khó khăn chính là phải nói giống cả ngữ điệu với máy thì mới được chấm đúng.

Sự linh hoạt trong việc học trung tâm còn nằm ở việc chấm cấu trúc câu của bạn, sự hợp lý và logic trong khi viết bài và giảng giải kỹ càng tất tần tật những thứ mà bạn còn chưa nắm rõ. Giáo viên trong trung tâm chính là cuốn từ điển sống mà bạn không chỉ để học mà còn để hỏi.

Bạn có thể xem thêm bài viết: 4 bước giúp bạn cải thiện IETLS Writing hiệu quả nhất

Nói như vậy thì có lẽ bạn cũng đã tự phân định được quyết định của mình dựa trên mục tiêu học tập là gì rồi. Bởi vì sẽ có những bất cập và những điểm mạnh trong mỗi lựa chọn, nhưng lựa chọn thế nào để phù hợp nhất cho bạn bây giờ và để việc học hiệu quả nhất mới là mục đích quan trọng. Chúc bạn thành công trong việc học tiếng Anh của mình!

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn: https://m.me/dolenglish/ để được tư vấn hoặc để lại thông tin theo đường dẫn sau DOL sẽ gọi điện tư vấn cho các bạn: Mẫu đăng ký nhận tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *