Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 43s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 43s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Những thắc mắc thường gặp về bài thi IELTS Listening
A
Những câu hỏi thường gặp trong phần thi IELTS Listening

Những thắc mắc thường gặp về bài thi IELTS Listening

01/06/20195 min read
Dưới đây là những giải đáp cho những thắc mắc thường gặp của các bạn về IELTS LISTENING. Nêu các bạn có thắc mắc gì khác hãy liên hệ trên trang Facebook của trung tâm để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. XEM THÊM: Cải thiện kỹ năng IELTS Listening bằng cách nào?

A. Những câu hỏi thường gặp trong phần thi IELTS Listening

 • Bài thi IELTS Listening có bao nhiêu phần ?

Có 4 phần tất cả trong bài thi IELTS LISTENING. Phần 1 và 2 dựa trên các tình huống giao tiếp xã hội thường ngày còn phần 3 và 4 là các phần có nội dung học thuật.

 • Mọi người sẽ làm chung một đề thi hay khác nhau?

Chỉ có 1 đề thi Listening cho tất cả mọi người trong một kì thi IELTS

 • Có bao nhiêu câu hỏi trong bài thi?

Bài thi IELTS Listening có 40 câu hỏi tất cả và mỗi phần có 10 câu

 • Bài thi Listening kéo dài trong bao lâu ?

Bài thi IELTS Listening kéo dài 40 phút. Các bạn sẽ nghe và làm bài trong vòng 30 phút. Sau đó các bạn có 10 phút để điền câu trả lời vào answer sheet.

 • Tôi sẽ được nghe bản ghi âm mấy lần?

Trong kì thi IELTS Listening, bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Do đó hãy chắc chắn rằng mình đã chuẩn bị cho các câu hỏi thật kỹ càng và tập trung cao độ để theo kịp tiến độ của bài nghe

 • Tờ Answer Sheet là gì ?

Answer Sheet là tờ giấy để các bạn điền các câu trả lời cho bài thi IELTS ở 2 kỹ năng nghe và đọc của mình và điểm sẽ được chấm từ các câu trả lời có trong answer sheet. Đối với bài thi IELTS Listening các bạn có thêm 10 phút sau khi nghe xong để ghi các câu trả lời của mình vào answer sheet. Các bạn có thể in mẫu answer sheet và luyện tập cách dùng trước khi làm bài thi IELTS thật để không bị bỡ ngỡ.

 • Cách tính điểm IELTS Listening?

Các bạn có thể tham khảo cách tính điểm dựa trên số câu trả lời đúng dựa theo bảng sau:

Band Score98.587.576.565.554.543.532.5
Score / 4039-4037-3835-3632-3430-3126-2923-2518-2216-1713-1510-128-106-74-5
 • Tôi có bị trừ điểm nếu trả lời sai không?

Không. Hãy yên tâm là trong bài thi IELTS Listening và Reading các bạn sẽ không bị trừ điểm nếu trả lời sai do đó đừng bao giờ để đáp án trống trong câu trả lời của mình. Nếu không trả lời được hãy ghi dự đoán của mình vào answer sheet.

XEM THÊM: Những nguồn nghe chép chính tả tiếng Anh tốt nhất

 • Các câu trả lời trong bài nghe IELTS Listening có theo thứ tự không?

Nó phụ thuộc vào dạng câu hỏi. Có dạng có đáp án theo thứ tự, có dạng không. Mình sẽ có bài viết tổng hợp các dạng cho các bạn sau.

 • Tôi có thời gian để đọc các câu hỏi trước khi làm bài không?

Các bạn sẽ có thời gian để đọc qua các câu hỏi trước khi bắt đầu nghe. Hãy tận dụng khoảng thời gian này một cách hiệu quả. Đọc câu hỏi, gạch chân các key words và suy nghĩ về các cụm từ mà các bạn có thể nghe. Trước khi bắt đầu bài nghe các bạn sẽ biết được mình sẽ nghe từ câu hỏi nào đến câu hỏi nào. Hãy chú ý kỹ để nắm được các câu hỏi mình cần phải chú ý trước khi bắt đầu làm bài nghe của mình.

 • Tôi có thể viết lên tờ câu hỏi của bài thi IELTS Listening không?

Các bạn có thể viết thoải mái lên tờ câu hỏi của mình vì điểm chỉ được tính trên tờ answer sheet. Vì vậy hãy tận dụng tờ câu hỏi để gạch chân key words cũng như take note, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như định vị được câu trả lời nhanh hơn.

 • Tôi có được thêm giấy để Take note không?

Không. Vì vậy hãy tận dụng tờ câu hỏi (Question booklet) của các bạn để take note

 • Việc viết hoa hay viết thường có quan trọng trong bài thi IELTS Listening không?

Không. Trong bài thi IELTS Listening, bạn có thể viết hoa hay viết thường tùy thích. Nếu các bạn dùng chữ hoa thường không chính xác nó vẫn không ảnh hưởng đến điểm số của các bạn

 • Tôi có thể viết hoa hết tất cả các câu trả lời cho bài thi IELTS Listening vào tờ Answer Sheet không ?

Được, các bạn có thể sử dụng thoải mái. Đôi khi đây là một ý kiến hay vì nếu viết hoa các câu trả lời của các bạn sẽ dễ đọc hơn.

 • Tôi nên dùng bút mực hay bút chì khi làm bài thi IELTS?

Đối với bài thi IELTS Listening và Reading các bạn phải dùng bút chì, do đó hãy chuẩn bị tẩy. Còn phần IELTS writing, các bạn dùng bút mực hay bút chì đều được.

 • Bài nghe IELTS Listening sẽ được phát bằng Accent nào?

IELTS là bài thi ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế. Do đó các bạn sẽ nghe nhiều accents khác nhau trong bài nghe của mình. Vì vậy hãy luyện tập nghe nhiều accents khác nhau trước khi làm bài thi.

 • Viết đúng chính tả có quan trọng không?

Viết đúng chính tả rất quan trọng trong bài thi IELTS Listening, nếu câu trả lời của bạn sai chính tả bạn sẽ không được tính điểm.

 • Làm sao để cải thiện kỹ năng nghe cho bài thi IELTS Listening?

Bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình bằng cách làm thật nhiều bài tập nghe với nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Ngoài ra các bạn còn có thể luyện tập nghe nhiều chủ đề khác nhau với các accents khác nhau thông qua các trang tin tức, báo nước ngoài.

Nhưng hãy nhớ rằng việc luyện nghe thông qua các trang báo hay tin tức chỉ giúp luyện tập khả năng nghe của các bạn, các bạn còn cần phải luyện tập các kỹ năng làm bài thi IELTS Listening để biết cách nghe các thông tin cụ thể để trả lời câu hỏi.

 • Làm sao để cải thiện điểm phần 4 (Section 4) của bài thi IETLS Listening - Phần có nội dung học thuật?

Phần 4 (Section 4) là một bài giảng do đó nó có cấu trúc. Các thông tin sẽ theo một cấu trúc nhất định mà các bạn phải chú ý theo dõi. Người nói sẽ nói theo thứ tự từng phần một. Hãy kiểm tra câu hỏi và xem xem có điểm mới hay ví dụ xuất hiện hay không. Kiểm tra thứ tự các thông tin trong câu hỏi.

Các bạn phải cải thiện tốc độ để chuẩn bị cho phần 4. Các bạn phải đọc và xử lý các câu hỏi trong thời gian cho phép. Kỹ năng này cần phải luyện tập rất nhiều. Phải ngay lập tức gạch chân các key words giúp các bạn có thể theo được mạch thông tin của bài. Luôn gạch chân hay đánh dấu các từ giúp các bạn định vị được vị trí mình đang nghe.

Luôn luôn chú ý đến nhiều hơn 1 câu hỏi 1 lúc. Tức là luôn luôn chú ý đến các keywords của các câu hỏi sau khi đang làm câu hỏi này

Một số key words được lặp lại nhưng một số khác thì không. Do đó các bạn phải học cách xác định xem key words nào là có ích. Các từ không thể paraphrase sẽ giúp các bạn định vị được vị trí của bài nghe. Do đó hãy lưu ý đến các từ chuyên ngành, tên riêng hay ngày tháng.

Chú ý đến các từ chỉ dẫn. Có một số từ đặc trưng cho khi nào việc người nói sẽ lặp lại thông tin, khi nào sẽ chuyển sang thông tin khách. Các từ này thường là giống các công cụ dùng để liên kết như: “Another point to consider is” hay “if we look at the aspect of…” Hãy lưu ý đến chúng.

 • "Two words and/or a number" có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là bạn có thể viết vào Answer Sheet 2 từ và 1 số (25 Gotham Street) hoặc 1 số (25) hoặc 1 từ và 1 số (25 Gotham)  nhưng không được nhiều hơn 2 từ và 1 số.

 • Tôi có nên dùng các mạo từ "the" hay "a" trong câu trả lời không?

Nếu các bạn đang hoàn thành 1 câu thì câu đó phải đúng ngữ pháp, do đó đôi khi cần phải sử dụng các mạo từ a/an/the. Tuy nhiên nếu các bạn điền vào các notes/ forms/ tables/ diagrams/ flow charts, các bạn không cần quan tâm đến ngữ pháp, do đó sử dụng mạo từ hay không không quan trọng.

Có thể bạn quan tâm: 5 Websites Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Miễn Phí

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!