Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 40s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 40s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Sách IELTS cho người mất căn bản - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất
A
Tài liệu và sách IELTS cho người mất căn bản nào thì phù hợp?
B
9 tài liệu, sách IELTS cho người mất căn bản

Sách IELTS cho người mất căn bản - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất

04/06/20189 min read
Đối với những ai mất căn bản tiếng Anh và còn vô cùng bỡ ngỡ khi mới theo học IELTS. Tài liệu và sách IELTS cho người mất căn bản là kim chỉ nam dành cho bạn. Đây được xem là bước khởi đầu cực kì quan trọng. Thế nên chúng ta hãy cùng xem những cuốn sách IELTS cho người mất căn bản nhé.

A. Tài liệu và sách IELTS cho người mất căn bản nào thì phù hợp?

Hiện nay có vô vàn đầu sách IELTS và ở trình độ nào thì bạn cũng có thể tìm được lựa chọn thích hợp. Đối với những bạn còn yếu tiếng Anh, bạn nên lựa chọn những tài liệu cơ bản. Còn nếu bạn đã biết trình độ của mình nằm ở đâu (4.0, 5.0, 6.0) thì cũng có thể dựa vào tên đầu sách để chọn học.

Bạn tuyệt đối không nên chọn những tài liệu chỉ cung cấp đề thi và đáp án. Vì lúc này bạn còn chưa quen với mức từ vựng và độ khó của IELTS nên rất dễ bị ngợp. Những cuốn sách có tựa “advanced” hay 7.0 cũng chưa cần thiết.

Xem thêm: 9 quyển sách để bắt đầu với IELTS level 5.0

B. 9 tài liệu, sách IELTS cho người mất căn bản

English Grammar in Use

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách về ngữ pháp thì quyển sách này là lựa chọn cho bạn. Với hơn 100 điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao gồm lý thuyết và bài tập áp dụng. Cuốn sách cho bạn những kiến thức ngữ pháp quan trọng để củng cố nền tảng ngữ pháp của mình.

Cambridge đã biên soạn cuốn sách này một cách rất khoa học. Mỗi điểm ngữ pháp chia các phần nhỏ giúp các bạn tiếp thu từng bước. Đây là điều rất quan trọng vì học ngữ pháp thường rất khó nhớ, đặc biệt khi tự học. Với quyển sách này, bạn có thể học từng phần nhỏ, sau đó làm bài tập đi kèm và kết hợp với sách từ vựng.

Xem thêm: TRỌN BỘ SÁCH NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CƠ BẢN

Complete IELTS band 4.0-5.0

Cũng đến từ nhà xuất bản Cambridge, đây là trọn bộ bí kíp ôn tập IELTS để bạn đi từ con số 4.0. Với một bộ sách đầy đủ như Complete IELTS, bạn sẽ có lộ trình ôn tập để nâng cao tiếng Anh của mình lên rồi.

Cuốn sách đầu tiên ở trình độ 4.0-5.0 sẽ cung cấp kiến thức cơ bản cho bài thi IELTS ở 3 kỹ năng (Reading, Listening và Writing).

Nội dung chính của sách gồm 2 phần:

Reading + Listening: chia thành 10 bài theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS.

Writing: chia thành 10 bài mỗi bài tập trung vào 1 dạng câu hỏi ở task 1 hoặc 1 kỹ năng xử lý câu hỏi ở task 2 và gồm 2 phần nhỏ:

  • Vocabulary & Spelling: Cung cấp các từ và các cụm từ có thể sử dụng cho bài thi IELTS Writing;

  • Grammar: Cung cấp điểm ngữ pháp cần thiết.

Đây đều là những tiêu chí để giám khảo IELTS nhìn vào và đánh giá năng lực của bạn. Vì vậy hãy cố gắng học thật vững ngữ pháp, từ vựng trình bày ở trong sách. Với khối lượng kiến thức ở mỗi bài không quá nặng, cuốn sách này phù hợp với những bạn ở level 4.0. Sau khi học xong bạn sẽ có đủ trình độ để học lên cao hơn ở những kĩ năng này.

Direct to IELTS

Đây là quyển sách hỗ trợ luyện thi IELTS giúp các bạn cải thiện kiến thức ngôn ngữ cũng như các kỹ năng làm bài cho từng phần thi của bài thi IELTS.

Nội dung chính của cuốn sách gồm bài theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Các phần của bài được chia theo các kỹ năng được kiểm tra trong bài thi IELTS:

  • Language focus: giới thiệu 1 điểm ngữ pháp quan trọng và các bài tập áp dụng;

  • Vocabulary: giới thiệu một số từ vựng và collocation liên quan đến chủ đề của bài;

  • Reading: 1 bài đọc và một số dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS Reading Academic;

  • Writing: Hướng dẫn cách làm 1 dạng bài trong writing task 1 hoặc 2;

  • Listening: hướng dẫn cách làm một số dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Listening;

  • Speaking: hướng dẫn trả lời một số dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking.

Cuối sách là phần tài liệu tham khảo thêm, ngân hàng bài mẫu writing, scripts và đáp án

Cuốn sách này phù hợp với những bạn có level 5.0+. Các thông tin và hướng dẫn mà cuốn sách đưa ra ở từng phần giúp các bạn dễ vận dụng. Bạn sẽ làm quen với nhịp độ làm bài và cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Basic English Grammar Book 1,2 

Đối với những bạn còn yếu, cuốn sách này sẽ giúp ôn lại những điểm ngữ pháp cơ bản. Có nhiều ví dụ dùng để minh họa để bạn nắm cấu trúc nhanh và nhớ lâu. Cách sử dụng ngữ pháp được vận dụng thông qua bài tập để ghi nhớ lâu hơn.

Chỉ 150 trang cho mỗi cuốn nhưng nền móng ngữ pháp của bạn sẽ được xây dựng khá vững vàng. Sau khi làm bài tập, bạn có thể tự mình tổng hợp lại kiến thức của bài.

Essential Grammar in Use Supplementary Exercises - New

Nếu bạn đang tìm bài tập ngữ pháp để luyện thì cuốn sách này sẽ giúp bạn. Là một trong những cuốn best-seller về ngữ pháp và được tái bản nhiều lần. Essential Grammar in Use Supplementary Exercises cung cấp những dạng bài tập nâng cao cho học viên. Rất nhiều dạng bài tập khác nhau được đưa ra để thử thách bạn. Để làm được thì bạn phải học kĩ phần lí thuyết được giới thiệu trước đó.

Nội dung cuốn sách được thiết kế cho bạn tự học một cách thoải mái nhất. Vì vậy phần đáp án cũng được giải thích kĩ càng với minh họa và lưu ý. Ở mức căn bản, việc dùng cấu trúc câu phức tạp là không cần thiết. Quan trọng hơn cả là phải biết được những điểm khác nhau và sử dụng như thế nào.

Understanding and Using English Grammar 3rd Edition

Cuốn sách đến từ Longman được biên soạn tỉ mỉ đến độ bạn sẽ cảm thấy bất ngờ. Cũng giống như những cuốn sách về ngữ pháp được giới thiệu ở trên, giải thích tường tận và dễ hiểu. Bạn có thể phân biệt được cách dùng khác nhau của chúng. Bạn có thể thấy đây là cuốn sách dễ, nhưng ngữ pháp tiếng Anh càng đơn giản thì càng… dễ sai. Nên nếu có một cuốn sách tường tận và vững vàng như Understanding and Using English Grammar thì bạn sẽ yên tâm hơn rằng mình biết sử dụng điểm ngữ pháp đó như thế nào là đúng.

Cuốn sách còn tổng hợp lại những điểm bạn cần lưu ý khi học điểm ngữ pháp đó. Đây là phương pháp học một được hai ba, và nhiều hơn thế nữa. Đừng quên tự mình đưa ra đánh giá khả năng ngữ pháp của mình bạn nhé.

Xem thêm: Trọn bộ Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Get Ready for IELTS Pre-Intermediate A2+ 

Là một đầu sách nổi tiếng từ Collins. 4 cuốn Get Ready ở từng kĩ năng được xem là bí kíp cho học viên IELTS. Với những chia sẻ kinh nghiệm quý giá từ những chuyên gia IELTS thực thụ. Lượng kiến thức đến từ bộ sách Get Ready for IELTS rất vừa phải. 4 kĩ năng là 4 cuốn riêng biệt nên bạn có thể tập trung ôn tập vào kĩ năng cần thiết.

Khi học IELTS, bạn không chỉ học từ vựng và ngữ pháp riêng biệt mà còn phải áp dụng tất cả yếu tố vào 4 kĩ năng chính là Nghe - Nói - Đọc - Viết một cách nhuần nhuyễn nhất. Đây cũng chính là mục đích của Get Ready for IELTS. Ở trình độ Pre-intermediate, bạn sẽ có “đất” để làm điều đó. Từ Listening đến Reading, từ vựng và những điểm ngữ pháp đều rất quen thuộc. Nhưng nếu không có một nền tảng vững vàng bạn sẽ “đuối” và chậm tiến bộ.

Vậy để cả 4 kĩ năng đều tăng dần đều, bạn nên làm kĩ từng dạng bài được giới thiệu trong Get Ready With IELTS và kết hợp ôn lại kiến thức từ vựng + ngữ pháp ở những cuốn sách khác.

Improve your IELTS 4.5 - 6 

Đến từ nhà xuất bản khác là Macmillan , Improve your IELTS 4.5-6 cũng có từng cuốn theo kĩ năng là Reading, Writing, Listening & Speaking. Từ 4.5 đến 6.0 là một khoảng cách khá xa trong IELTS, nhưng không phải là không thể đạt được chỉ trong một cuốn sách. Và Macmillan sẽ chứng minh điều đó cho bạn thấy chỉ cần tập trung ôn tập đúng điểm thì bạn sẽ nâng bandscore rất nhanh.

Ở từng kĩ năng, Macmillan sẽ cho bạn những lời khuyên và cách tiếp cận câu hỏi rất riêng và khi học theo bạn sẽ thấy rất dễ dàng. Bài tập và câu hỏi sẽ khó dần lên nên nó đòi hỏi bạn phải ôn lại kiến thức đã học qua từng bài, trước khi sang bài mới. Đối với những cuốn sách tự học này thì bạn có thể yên tâm vào kĩ năng Reading & Listening, nhưng với Writing và Speaking, sách vẫn mang yếu tố tham khảo nhiều hơn và bạn cần có người giúp mình sửa bài để tiến bộ.

Xem thêm: Trọn bộ sách về IELTS VOCABULARY

Thực sự để bắt đầu học IELTS, bạn phải tự tạo cho mình một tinh thần tốt và không ngại khó với tiếng Anh. Những cuốn sách được giới thiệu rất phù hợp để bạn bắt đầu và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều một khi hoàn thành xong phần kiến thức được giới thiệu trong sách. Đây là những cuốn sách đến từ những nhà xuất bản uy tín trên thế giới (Cambridge, Collins, Pearson,...) nên bạn yên tâm rằng nội dung tiếng Anh căn bản từ sách đều được xây dựng rất chắc.

Bạn có thể chọn một, hoặc nhiều cuốn sách trong số sách trên tùy thuộc vào trình độ của từng kĩ năng mà bạn đang có. Như cũng đã phân tích ở trên, bạn có thể tập trung vào phần ngữ pháp, từ vựng và làm quen với các dạng đề trước, sau đó mới đi sâu vào phương pháp giải quyết bài thi IELTS. Chặng đường chỉ mới bắt đầu và còn rất nhiều thử thách thú vị ở phía trước mà IELTS mang đến cho bạn nên hãy luôn tiếp tục cố gắng nhé.

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!