Bridge To IELTS Pre Intermediate Band 3.5 To 4.5 Student S Book

bride to ielts
Hôm nay DOL sẽ phân tích chi tiết về nội dung cũng như cách sử dụng sách Bridge to IELTS Pre-intermediate – intermediate band 3.5 to 4.5. Việc khó khăn nhất trong quá trình học IELTS nằm ở việc bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, nên học cái gì trước, nội dung nào quan trọng nhất, v.v. Vì thế, chọn lựa cho mình đúng lộ trình và phương pháp học là điều rất quan trọng. Bạn cũng cần phải sử dụng đúng tài liệu phù hợp với trình độ của mình để tránh trường hợp mất thời gian đọc sách mà không tiếp thu được bao nhiêu.

Bridge to IELTS được thiết kế cho những bạn muốn bắt đầu học IELTS ở mức độ “nhập môn”. Cuốn sách này cung cấp 120 giờ học giúp bạn từ trình độ sơ cấp đến trung cấp (band điểm từ 3.5 đến 4.5). Nếu sử dụng một cách hiệu quả và thông minh, bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và sự tự tin cho bài thi IELTS.

Cuốn sách này rất phù hợp cho những người mới làm quen với IELTS.

BLOG _ 33.jpg

Xem thêmLộ trình học IELTS từ 0 lên 4.5-5.0 cho người mới bắt đầu

1. Nội dung của sách Bridge to IELTS

Bridge To IELTS giúp bạn chuẩn bị và cải thiện các kỹ năng làm bài và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của mình ở giai đoạn mới bắt đầu, vì thế nội dung của sách thuộc các chủ đề thú vị và dễ hiểu. Hơn thế nữa, các bài tập trong sách có cấu trúc tương tự như bài thi IELTS, từ đó giúp bạn vừa học vừa làm quen với các dạng câu hỏi với bài thi thật.

Xuyên suốt mỗi bài học sẽ có phần review để giúp bạn ôn tập lại các kiến thức vừa học cũng như cách áp dụng. Không dừng lại ở đó, bạn sẽ được giới thiệu cách thức của bài kiểm tra IELTS cùng với các tips để làm bài một cách tối ưu nhất.

Về tổng quan, Bridge to IELTS bao gồm 12 units, cứ sau 2 unit thì là 1 bài review. Cách sắp xếp về nội dung và kiến thức của từng unit giống nhau như sau:

 • Test Practices: các bài tập cải thiện cả 4 kỹ năng: Reading, Listening, Writing và Speaking.
 • Grammar: Lý thuyết và bài tập về Ngữ Pháp.

Bridge to IELTS - 1.jpg

 • Pronunciation: Các bài tập về phát âm, nhấn âm, ngữ điệu, v.v
 • Vocabulary: Các bài tập về định nghĩa và cách sử dụng các từ vựng thuộc chủ đề tương ứng với từng unit.

Bridge to IELTS - 2.jpg

 • Bridge to IELTS: Là phần giới thiệu ngắn về các yêu cầu cho từng dạng bài tập có trong phần thi IELTS để giúp bạn hiểu được tại sao bạn đang phải tiếp thu những kiến thức này.

Bridge to IELTS - 3.jpg

 • Living IELTS: Giới thiệu các từ, cụm từ hoặc các cách diễn đạt ý tưởng sao cho tự nhiên và giống như người bản xứ hơn.
 • Writing skills/Study skills: Các bài tập cải thiện kỹ năng viết hoặc kỹ năng luyện thi IELTS.

2. Điểm mạnh của Bridge to IELTS

 • Nội dung phù hợp với những người mới bắt đầu

Như tên gọi của tựa sách, Bridge to IELTS giúp các bạn học viên kết nối, làm quen đến bài thi chuẩn hóa IELTS. Như đã nói ở trên, vấn đề mà nhiều bạn khi mới bắt đầu học IELTS nằm ở việc không xác định được hướng đi của bản thân trong việc luyện thi. Học theo giáo trình đến từ Bridge to IELTS là một lựa chọn tốt cho những bạn đang phân vân “tìm đường”.

Tuy độ khó của các bài tập cũng như kiến thức cung cấp trong Bridge to IELTS không bằng bài thi thật, các nội dung này có giá trị cao trong việc xây dựng một nền tảng cơ bản mà bất cứ ai khi học IELTS đều cần phải có.

Xem thêmSách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu – Trọn bộ sách hay nhất

 • Tổng quan những kiến thức cần thiết cho bài thi IELTS

Tự sơ cấp cho tới cao cấp, có ở level nào đi nữa thì bạn chắc chắn phải nắm rõ yêu cầu cũng như cấu trúc bài thi IELTS thì mới có thể chuẩn bị kỹ càng. Thay vì dành hẳn 1 chương để nói về bài thi IELTS dài dòng và không phải ai cũng bỏ thời gian đọc, Bridge to IELTS chia nhỏ và lồng ghép những thông tin này thành những box kiến thức nhỏ trong từng unit.

Xem thêmIELTS là gì – Thông tin cơ bản bạn cần biết về IELTS

 • Cách trình bày thông tin dễ nhìn

Đối với các bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc trình độ còn yếu vốn chưa có nền tảng vững, việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức hay làm thật nhiều bài tập chắc chắn không hiểu quả. Các bài tập có trong sách Bridge to IELTS được thiết kế ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu. Ngoài ra, các kiến thức cũng được giới thiệu thông qua các box thông tin ngắn. Hình ảnh và nội dung cũng rõ ràng và dễ hiểu nên nếu bạn chịu tập trung thì sẽ không gặp nhiều khó khăn.

3. Điểm yếu của Bridge to IELTS

Mặc dù cung cấp đầy đủ các thông tin về bài thi IELTS, Bridge to IELTS không nên sử dụng để làm tài liệu tự học. Cụ thể, các bài tập và kiến thức trong bài được thể hiện ở mức tới giản nhằm tránh gây khó hiểu cho các bạn mới bắt đầu học. Vì thế, bạn đã mắc sai lầm khi nghĩ rằng với riêng mỗi cuốn sách này là đủ để đi thi thật.

Để hiệu quả hơn, Bridge to IELTS thường được dùng làm giáo trình trong các lớp học sơ cấp về IELTS kết hợp với các tài liệu chuyên dụng về Ngữ Pháp, Từ Vựng và Phát Âm khác để giúp học sinh cải thiện hơn mà không mất quá nhiều thời gian. Nhìn chung, sự khác biệt về trình độ giữa IELTS 3.5 và IELTS 4.5 là không lớn, bạn nên đưa ra cho mình một mục tiêu cao hơn thế.

Xem thêmReview sách Destination B1: Grammar & Vocabulary

B. Sử dụng Bridge to IELTS như thế nào?

1. Đối tượng sử dụng sách Bridge to IELTS

Giống như tên gọi đầy đủ của cuốn sách, Bridge to IELTS phù hợp với các bạn mới bắt đầu học IELTS hoặc đang ở trình độ 3.5 muốn cải thiện lên 4.5. Đây là một giáo trình giảng dạy phù hợp cho các lớp sơ cấp về IELTS.

Ngoài ra, nếu bạn đã vững về trình độ hoặc có nhu cầu cải thiện điểm trên 4.5 thì Bridge to IELTS chắc chắn không phù hợp do các kiến thức được trình bày ở mức cơ bản, không đi sâu và cao cấp hơn để đáp ứng các yêu cầu của những band điểm cao hơn.

2. Cách sử dụng sách Bridge to IELTS

Để sử dụng cuốn sách này một cách hiệu quả, DOL xin đưa ra những bí quyết sau:

 • Nên có người học chung/ hướng dẫn

Có một số bài tập trong Bridge of IELTS đòi hỏi làm việc theo nhóm hoặc theo cặp. Vì thế, bạn nên tìm cho mình một người học chung để có thể tối ưu hóa trong việc xử lý các dạng bài tập này. Nếu được, bạn nên có luôn một người giỏi IELTS hướng dẫn bạn để có thể đẩy nhanh quá trình học mà vẫn giữ được độ hiệu quả.

 • Học theo thứ tự sắp xếp của sách.

Nội dung của cuốn sách được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, từ cơ bản nhất đến nâng cao hơn. Vì thế, bạn nên học theo thứ tự từng unit 1 đến 12 để tránh bị lỗ hỗng về kiến thức. Các bài học được sắp xếp theo 4 kỹ năng, nên học xong, bạn sẽ tự nâng được kiến thức theo từng Skill. Hãy nhớ luyện tập mỗi ngày và tránh ít nhất có thể gián đoạn việc học của bạn.

 • Kết hợp với Bridge to IELTS: Work Book

Bridge to IELTS: Work book cung cấp thêm nhiều bài tập nên khi dùng kết hợp bạn sẽ có nhiều cơ hội để thực hành và từ đó nhớ lâu hơn và vững hơn.

Tóm lại, Bridge to IELTS: Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5 là tựa sách được sử dụng bởi các bạn vừa mới bắt đầu học IELTS, mất gốc tiếng Anh hoặc những bạn đang ở trình độ IELTS 3.5. Đây là tựa sách cung cấp đầy đủ các thông tin về bài thi IELTS cũng như các kiến thức cơ bản bắt buộc phải có trong quá trình luyện thi IELTS. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng cuốn sách này như là nguồn tài liệu duy nhất, sử dụng kết hợp hoặc áp dụng một phương pháp học thông minh và khoa học hơn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học và có thể nâng điểm IELTS qua luôn mức điểm mục tiêu IELTS 4.5.

Xem thêmCách học Anh văn và IELTS cho người mất gốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *