Destination B2 Grammar and Vocabulary With Answer with Dowload pdf

Destination B2 Grammar and Vocabulary With Answer with Dowload pdf
Để thành công trong các kì thi chứng chỉ quốc tế, bạn phải nắm chắc 2 thành phần quan trọng nhất của tiếng Anh: Ngữ pháp và Từ vựng. Từ vựng đa dạng giúp bạn triển khai được nhiều ý, quen thuộc với nhiều chủ đề. Ngữ pháp vững vàng giúp bạn viết câu chính xác, linh hoạt trong văn phong. DOL English giới thiệu với bạn cẩm nang Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer – mở rộng từ vựng và ngữ pháp cho các bạn ở trình độ B2.

Mặc dù đầu sách này không tập trung vào ôn luyện IELTS nhưng tất cả ngữ pháp và từ vựng bạn tích luỹ được qua sách có thể nâng điểm bài thi IELTS của bạn.

Nội dung sách Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer

Sách được chia thành 28 unit, 14 bài review và 2 bài progress test. Các bài được sắp xếp xen kẽ nhau, 1 unit Grammar đến 1 unit Vocabulary và 1 bài Review lại cả 2 unit. Sau 14 bài, bạn có thể kiểm tra lại kiến thức đã học qua Progress Test. Cuối sách là mục Reference Section liệt kê ra các động từ bất quy tắc, các cụm động từ, collocation và so sánh giữa tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ.

Destination_B2_Grammar_and_Vocabulary_with_Answer_key.jpg

Trong mỗi unit Grammar, người học được cung cấp cách dùng, ví dụ và những lưu ý của điểm ngữ pháp trong bài. Những khác biệt giữa ngữ pháp tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ cũng được ghi chú cho bạn. Bài tập ứng dụng được thiết kế đa dạng, từ trắc nghiệm, chia động từ, hoàn thành câu, hoàn thành đoạn văn…

luyen-ngu-phap-ielts.png

Đối với các unit Vocabulary, từ vựng được cung cấp theo chủ đề nhưng không đơn giản là một danh sách liệt kê thật dài. Từ vựng được sắp xếp theo cặp trái nghĩa, cụm động từ, collocation, các từ loại khác hình thành từ từ gốc, cách dùng của từ… Bạn có thể kiểm tra đáp án ở cuối sách.

luyen-tu-vung-ielts.png

Phân tích Unit grammar và bài tập vocabulary của Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer

Tương tự như các unit Grammar, bài tập Vocabulary cũng được thiết kế đa dạng, từ trắc nghiệm đến hoàn thành câu, chia từ loại….

Sau mỗi 2 unit, bạn có 1 bài Review kiểm tra lại kiến thức chủ đề đã học. Sau 14 bài, bạn có 1 Progress Test kiểm tra tổng hợp tất cả những gì bạn tích luỹ. Các bài tập thiết kế đa dạng, đúng chuẩn kỳ thi FCE.

kiem-tra-qua-trinh-hoc-ielts.png

Tiếp theo là phần phụ lục, liệt kê một số động từ bất quy tắc, các cụm và collocation chưa được nhắc đến trong 28 units. Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục ôn tập với 7 bài Photocopiable Tests.

bai-kiem-tra-tu-vung-va-ngu-phap-ielts.png

Điểm mạnh sách Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer

a. Tập trung vào ngữ pháp từ vựng

Thay vì lồng ghép cả từ vựng và ngữ pháp vào từng unit như những quyển sách khác, Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer thiết kế những unit chỉ từ vựng hoặc chỉ ngữ pháp. Hình thức này giúp phân loại tối đa và tổng hợp đa dạng các cấu trúc hoặc từ ngữ cho một chủ đề.

b. Bài tập thiết kế đa dạng

Người học được cọ sát với nhiều dạng câu hỏi, nắm chắc cách dùng từ trong nhiều tình huống. Bài tập đa dạng khiến người học không nhàm chán, và vận dụng được vào nhiều loại câu khác nhau.

c. Hữu dụng cho kỳ thi IELTS

Mặc dù quyển sách này dành cho các bạn thi FCE, nhưng tất cả kiến thức tiếng Anh này giúp mở rộng ý tưởng và trau dồi cấu trúc ngữ pháp hiệu quả. Bạn có thể ứng dụng hữu hiệu vào bài thi IELTS của mình.

Điểm yếu sách Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer

Một điểm trừ rất lớn của đầu sách này chính là thiếu hình ảnh minh hoạ. Toàn bộ sách chỉ bao gồm chữ, bảng và các danh sách liệt kê. Người học dễ mất tập trung và giảm hiệu quả nếu đọc trong thời gian dài.

B. Sử dụng sách Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer

Đối tượng sử dụng sách Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer

Sách được thiết kế cho trình độ B2 tương đương với các bạn 5.5 – 6.0 IELTS. Ở trình độ này, người học đã có khả năng nói và viết khá ổn trong những tình huống quen thuộc.

Ngoài ra, sách tập trung cải thiện từ vựng và ngữ pháp, do đó, cực kì phù hợp cho các bạn muốn nâng band để đạt 7.0 Speaking và Writing. Bộ tài liệu Destination B2 pdf cũng là cuốn sách được chia sẻ rộng rãi trên nền tảng Internet, giúp bạn đọc không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm.

Cách sử dụng sách Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer

a. Kết hợp với từ điển

Các từ vựng trong B2 Destination hoàn toàn không được giải thích nghĩa. Để tránh áp dụng sai, bạn nên kết hợp với từ điển và sổ ghi chép. Viết lại những từ khó, thường xuyên xem qua và áp dụng khi đặt câu. Vốn từ của bạn sẽ cải thiện trông thấy.

Xem thêm[Review] Sách Oxford Collocations Dictionary

b. Tự học/ Học nhóm

Cấu trúc sách đơn giản, nhiều bài tập và có sẵn đáp án, bạn có thể tự học và kiểm tra lại. Đây là một tài liệu phụ trợ cực hữu ích, giúp bạn củng cố kiến thức cơ bản, nâng cao vốn từ bên cạnh kiến thức bạn học được ở trường lớp, trung tâm.

Tóm lại, sách Destination B2 Grammar and Vocabulary with Answer là lựa chọn lý tưởng để mở rộng kiến thức, phát triển các kĩ năng đọc và viết, tích luỹ ý tưởng mới cho bài thi IELTS.

Xem thêmSách Destination C1 & C2: Grammar & Vocabulary

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *