English Vocabulary in Use Elementary Book with Answers and Enhanced eBook: Vocabulary Reference and Practice

english vocabulary in use elementary
Đối với những bạn còn ở trình độ căn bản thì quyển Cambridge English Vocabulary In Use Elementary chính là sự lựa chọn phù hợp. Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ giúp bạn review chi tiết và hướng dẫn sử dụng quyển sách này nhé! Từ vựng là 1 trong 3 nền tảng chính cho khả năng sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào không chỉ cho tiếng Anh. Có khả năng sử dụng nhiều từ vựng một cách chính xác là một trong những bước tiến lớn trong hành trình nói tiếng Anh như người bản xứ của bạn. Để đạt được điều đó, bạn không chỉ cần có lộ trình học hiệu quả mà còn cần có tài liệu chuẩn và bộ sách Cambridge English Vocabulary in Use chính là câu trả lời.

Cambridge English Vocabulary In Use – Elementary được biên soạn bởi Michael McCarthy, Felicity O’Dell và được xuất bản bởi NXB Đại học Cambridge nên bạn không cần phải nghi ngờ về độ tin cậy cũng như chất lượng của quyển sách.

Dành cho những ai chưa biết, Elementary là cấp độ ngay sau Beginner (Người mới học) cho nên về cơ bản sách này vẫn chỉ đang cung cấp basic vocabulary in use. Nội dung chính của cuốn sách là vềcác vốn từ vựng ở mức độ cơ bản thuộc các chủ đề xoay quanh đời sống hằng ngày để giúp bạn dễ liên tưởng và nhớ lâu hơn.

>>Xem thêm<< Review Bộ sách English Collocation in Use

Nội dung của English Vocabulary In Use Elementary

Cuốn sách bao gồm 60 bài học được sắp xếp vào 8 chủ đề như sau:

  1. Những từ vựng thường dùng trong cuộc sống hằng ngày (Everyday Verbs);
  2. Các điểm ngữ pháp của từ (Words and Grammar);
  3. Con người (People);
  4. Thế giới (The World);
  5. Nhà cửa (at Home);
  6. Trường học và nơi làm việc (School and Workplace);
  7. Giải trí (Leisure);
  8. Vấn đề về xã hội (Social Issues).

English Vocabulary In Use

Các bài học cung cấp các kiến thức về từ vựng cơ bản như danh từđộng từcollocations, v.v. Các từ vựng cơ bản này được cung cấp theo từng cụm hệ thống hợp lý để bạn dễ dàng tiếp thu. Các từ vựng trong cuốn sách này cũng đi liền với các điểm ngữ pháp đơn giản giúp bạn tiện thể luyện tập và xây dựng các kiến thức nền tảng song song cả 2 phần.

Nội dung English Vocabulary in Use có minh họa chi tiết giúp bạn hình dung từ vựng dễ dàng hơn. Các chủ đề trong sách cũng tương đối gần gũi với bạn từ đó bạn sẽ dễ dàng áp dụng và thực hành ở ngoài cuộc sống.

English In Use

Kỹ năng liên quan đến English Vocabulary In Use Elementary

1. Mở rộng, hình thành vốn từ cơ bản

English Vocabulary In Use Elementary có thể gọi là quyển sách nhập môn cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh xây dựng một nền tảng cơ bản về từ vựng. Cuốn sách cung cấp các kiến thức cơ bản nhất về vocabulary như các từ vựng thường sử dụng hằng ngày hoặc các từ vựng thuộc chủ đề xoay quanh cuộc sống của bạn. Các bài tập liên quan cũng rất đơn giản để giúp bạn không gặp nhiều khó khăn trong việc làm bài.

2. Tiếp thu các điểm ngữ pháp cơ bản

Cuốn sách này không chỉ dừng lại ở việc liệt kê từ vựng mà còn hướng dẫn cho bạn cách sử dụng từ trong câu. Vì thế, bạn cũng sẽ song song học được luôn các điểm ngữ pháp xoay quanh từ vừa học. Chỉ là những điểm ngữ pháp thôi nhưng cũng rất có ích đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

>>Xem thêm<<: Giới thiệu sách Advanced Grammar in Use

Đặc điểm nổi bật của English Vocabulary In Use Elementary

Có hình ảnh minh họa dễ hiểu 

Khác với những cuốn sách dạy từ vựng khác chủ yếu có format là giải thích ở trang bên trái sách và phần bài tập thực hành trang bên phải. Cuốn sách Cambridge English Vocabulary In Use – Elementary có đi kèm hình ảnh vào trong từng bài học giúp bạn dễ dàng hình dung hơn và cảm thấy đỡ nhàm chán hơn.

English Vocabulary In Use pdf

B. Sử dụng English Vocabulary In Use Elementary thế nào?

1. Đối tượng phù hợp với English Vocabulary In Use Elementary

Cuốn sách được thiết kế và cung cấp đầy đủ các thông tin giúp bạn có thể tự học. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hay có nhu cầu làm quen lại do đã mất căn bản thì đây chính là tài liệu cực kỳ thích hợp dành cho bạn.

Bên cạnh đó các học sinh theo học tại các lớp ôn luyện IELTS cũng có thể sử dụng sách như bài tập thêm tại nhà để tăng vốn từ mỗi ngày. Bên cạnh đó, giáo viên dạy IELTS cũng có thể sử dụng các bài tập trong sách cho học sinh/ sinh viên đang ở mức starters.

2. Cách sử dụng sách English Vocabulary In Use Elementary

Trước khi bắt đầu vào việc học cuốn sách này, các bạn hãy thủ sẵn cho mình một bài cuốn từ điển chuẩn hoặc một trang từ điển online tin cậy, cuốn sách này được viết bằng tiếng Anh nên không cung cấp ngữ nghĩa tiếng việt cho bạn. Nếu thấy từ nào quá trừu tượng và khó hiểu thì có thể sử dụng từ điển để tra ngay lập tức.

Bắt đầu vào cuốn sách, bạn nên học trước 2 bài đầu trước do 2 chương này cung cấp các điểm ngữ pháp cơ bản cùng với các từ vựng bạn sẽ sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Sau đó, bạn có thể chọn chủ đề bạn thích để học, không cần theo thứ tự nào cả. Học từng unit trong sách và làm các bài tập thực hành thật cẩn thận và check đáp án. Các từ vựng mới học nên được ghi chú lại và sắp xếp theo hệ thống của bản thân thì sẽ nhớ lâu hơn.

>>Xem thêm<< Top 10 phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *