600 ESSENTIAL WORDS FOR THE TOEIC TEST WITH AUDIO CD WITH PDF

600 essential words for the toeic
Mặc dù bạn đang học loại chứng chỉ IELTS, TOEIC hay là TOEFL thì việc học từ vựng trong tiếng Anh đều là một trong những ưu tiên hàng đầu. Có một vốn từ vựng phong phú giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong môi trường làm việc hay học thuật. Vì thế, có một cuốn sách học từ vựng chuẩn là đáng tin cậy là điều rất quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng cuốn sách Barron’s 600 Essential Words for the TOEIC cho các bạn nhé.

600 Essential Words for the TOEIC là cuốn sách được xuất bản bởi NXB Barron, một trong những nhà xuất bản về giáo dục hàng đầu trên thế giới. Vì thế, các bạn không phải lo ngại về độ tin cậy của sách này nhé.

Nội dung chính của sách là giới thiệu các từ vựng thuộc các chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC, giúp bạn tìm ra cách học 600 từ vựng TOEIC hiệu quả. Các chủ đề này cũng hay xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày và trong công việc của bạn nên ngay cả khi bạn không đang học TOEIC thì đây cũng là một cuốn sách hữu dụng.

>>Xem thêm<< TOEIC là gì? Cấu trúc một bài thi TOEIC hoàn chỉnh

Nội dung của 600 Essential Words For the TOEIC

Cuốn sách sẽ bao gồm 50 bài học được phân bổ vào 10 chủ đề sau:

 1. General Business – Vấn đề chung về kinh doanh;
 2. Office Issues – Chủ đề về văn phòng;
 3. Personnel – Nhân sự;
 4. Purchasing – Mua bán;
 5. Financing and Budget – Tái chính;
 6. Management Issues – Quản lý;
 7. Restaurants and Events – Nhà hàng và sự kiện;
 8. Travel – Du lịch;
 9. Entertainment – Giải trí;
 10. Health – Sức khỏe.

Mỗi bài học sẽ bao gồm 12 từ mới để bạn học (tổng cộng là 600 từ vựng TOEIC có nghĩa tiếng việt). Cấu trúc của từng bài học sẽ giống nhau theo thứ tự như sau:

1. Wordlist trong 600 Essential Words For the TOEIC

Bạn sẽ được giới thiệu 12 từ mà bạn sẽ học. Các từ này được giải nghĩa và đặt vào trong 2 câu làm ví dụ.

2. Vocabulary in context với 600 Essential Words For the TOEIC

Ở phần này, bạn sẽ được áp dụng các từ vừa học trước đó vào ngữ cảnh như các câu, các đoạn văn để từ đó học được cách dùng từ một cách chính xác nhất.

3. Word families

Word familes (<Xem thêm>Family Idiom) – Ở phần này, bạn sẽ được giới thiệu các từ loại (tính từ, động từ, danh từ, trạng từ) của 12 từ bạn vừa học.

4. Listening Comprehension

Phần Listening Comprehension của cuốn sách này bao gồm các bài tập nghe hiểu liên quan đến 12 từ vựng bạn vừa học.

5. Reading comprehension

Tương tự, phần reading comprehension tổng hợp các bài tập đọc hiểu liên quan đến các từ vựng trong bài học.

III. Kỹ năng liên quan 600 Essential Words For the TOEIC

1. Kỹ năng học từ vựng

600 từ vựng có trong cuốn sách này đều thuộc các chủ đề rất quen thuộc trong đời sống cũng như trong môi trường làm việc chuyên nghiệp của đa số các bạn. Vì thế, sau khi học xong những từ này bạn sẽ có nhiều cơ hội để áp dụng chúng từ đó sẽ nhớ lâu hơn. Nhiều bạn học rất nhiều từ vựng nhưng đa số là từ lạ từ khó không bao giờ áp dụng được thì học cũng chỉ để đó và rất dễ bị quên.

Cách học từ của cuốn sách này cũng hiệu quả, thay vì bạn chỉ học một nghĩa tiếng Anh của từ, sách còn hướng dẫn cho bạn các cách sử dụng từ thông qua các bài tập, mở rộng vốn từ theo word families, v .v

>>Xem thêm<< Ứng dụng Linearthinking-Tư duy tuyến tính trong việc học Từ vựng

2. Kỹ năng làm bài Reading và Listening của bài thi TOEIC

Các bài tập trong cuốn sách được thiết kế giống như các câu hỏi mà bạn sẽ gặp khi tham gia kỳ thi TOEIC Reading and Listening.

IV. Đặc điểm nổi bật của 600 Essential Words For the TOEIC

1. Có hướng dẫn cách mở rộng vốn từ

Một trong những cách học từ sai lầm thường thấy ở các bạn đang học tiếng Anh là việc các bạn chỉ học mỗi ngữ nghĩa của từ đó, ngoài ra không học cách phát âm từ hay cách dùng từ. Vì thế, bạn có học nhiều mà không biết cách dùng thì vốn từ “rộng lớn” của bạn cũng trở nên vô dụng.

Sách 600 essential words for the toeic có hướng dẫn bạn các bước để học từ để có thể nhớ lâu hơn:

Phân tích cấu tạo từ ⇒ Xác định từ loại ⇒ Tổng hợp word families của từ tương ứng ⇒ Ghi các từ được học vào trong note của riêng mình ⇒ Học mỗi ngày từ 20-30 phút.

2. Có hướng dẫn cách để ôn tập từ vựng

Không chỉ hướng dẫn bạn cách học từ, cuốn sách này còn giới thiệu một số cách giúp bạn ôn lại các từ đã học như: học mỗi ngày, đọc to từ lên, hệ thống từ, v.v

B. Sử dụng 600 Essential Words For the TOEIC như thế nào

1. Đối tượng phù hợp cho cuốn sách 600 Essential Words For the TOEIC

Mặc dù có tên là 600 essential words for the toeic, ngay cả khi bạn không đang học thi TOEIC thì bạn cũng thể sử dụng cuốn sách này để cải thiện vốn từ vựng của mình. Các từ vựng trong cuốn sách cũng đa dạng về độ khó từ căn bản cho đến nâng cao. Vì thế, các bạn ở bất kỳ trình độ nào cũng có thể sử dụng quyển sách này.

Tuy nhiên, do cuốn sách được viết bằng tiếng Anh nên nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc bị mất căn bản thì nên thủ sẵn cho mình một từ điển tốt hoặc có người hướng dẫn kỹ càng nếu không sẽ rất mất thời gian. Ngoài ra, cuốn sách này cũng đã được xuất bản từ lâu (2008) nên nội dung cũng tương đối lỗi thời.

2. Cách sử dụng 600 Essential Words For the TOEIC

Các chủ đề trong cuốn sách đều có nội dung riêng biệt, bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào mình thích hay các chủ đề bạn muốn cải thiện để bắt đầu. Bạn không cần phải theo thứ tự như trong sách. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tối đa tài nguyên từ vựng của sách, các bạn nên thêm những bước sau vào trong việc học của mình:

 • Học thêm nghĩa tiếng Việt của từ: Các bạn hay sử dụng từ điển hoặc có thể tự bản thân định nghĩa từ vừa học bằng tiếng Việt;
 • Tự định nghĩa lại từ được học bằng vốn từ tiếng Anh có sẵn của mình;
 • Tự cho ví dụ: Tự cho ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ cũng như nhớ lâu hơn do là ví dụ do chính bạn tạo ra. Hãy cố gắng tự tạo ví dụ cho tất cả các từ trong word families;
 • Học collocation liên quan đến từ: Collocation là một tiêu chí cho thấy khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên của bạn (ví dụ: go swimming chứ không phải play swimming);
 • Học cách phát âm từ vựng: Bạn phải biết cách phát âm từ thì khi nghe từ đó chúng ta mới hiểu được người nói đang có ý gì.

Tóm lại, dẫu cho bạn có đang học chứng chỉ gì đi nữa thì việc học từ trong tiếng Anh lúc nào cũng quan trọng. Vì thế, bạn cần phải có một cuốn sách học từ vựng tiếng Anh chất lượng cũng như một phương pháp học từ hiệu quả. 600 Essential Words For the TOEIC là một quyển sách hay và nếu bạn chịu bỏ ra công sức và thời gian thì việc thu nạp thêm 600 từ vựng toeic sẽ là một kết quả hiển nhiên.   

DOL English

>>Xem thêm<< [Review] Sách Starter Toeic Cho Người Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *