Improve Your IELTS Writing Skills By Sam McCarter & Norman Whitby PDF

improve your ielts writing skill
Improve your IELTS Writing Skills là một cuốn sách hướng dẫn chi tiết cho phần thi IELTS Writing của bài thi IELTS Academic Test. Với sự kết hợp giữa lý thuyết và các bài tập chuyên sâu và tổng hợp, bạn sẽ được “nâng cấp” kỹ năng làm bài cũng như khả năng ngôn ngữ để có thể đạt được band điểm cao hơn trong phần thi IELTS Writing. Thông qua bài blog này, DOL English sẽ giới thiệu cho các bạn nội dung, cách sử dụng và đối tượng phù hợp với cuốn sách này.

Cuốn sách bao gồm 10 units, mỗi unit xoay quanh một chủ đề mà các thí sinh sẽ thường gặp trong kì thi IELTS.

Mỗi unit sẽ được sắp xếp như sau:

1. Các dạng bài tập và ví dụ: nhằm phát triển các kỹ năng và ngôn ngữ cho các câu hỏi ở cả 2 Task 1 và Task 2.

2. Practice Test: Một bài viết mang tính học thuật hoàn chỉnh dựa theo chủ đề bài học để thực hành các kỹ năng vừa học.

3. Bảng tóm tắt phương pháp làm bài: Củng cố các điểm quan trọng liên quan đến cách tiếp cận các bài viết mang tính học thuật.

4. Phát triển ngôn ngữ: Các cụm từ và từ vựng hữu ích được sử dụng trong mỗi bài viết nhằm giúp học viên có được sự chuẩn bị tốt và tự tin.

Đối tượng phù hợp với Improve your IELTS writing skills

Nếu bạn đang tự ôn luyện IELTS tại nhà, đây là cuốn sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết từng bước.  Cách thiết kế rõ ràng và hợp lý của mỗi bài từng bước hướng dẫn các bạn hoàn thành tất cả các bài tập. Quyển sách còn cung cấp đáp án rõ ràng cho học viên tự học và các câu trả lời mẫu cho từng câu hỏi ở Task 1 và Task 2.

Ngoài ra, do cả cuốn sách được viết bằng tiếng Anh nên nếu khả năng sử dụng Anh ngữ của bạn còn yếu, bạn không nên sử dụng tài liệu này.

>>>Phương pháp học<<< Ứng dụng Linearthinking – Tư duy tuyến tính trong IELTS Writing

B. Cách sử dụng Improve you IELTS – Writing Skills hiệu quả nhất

Với thiết kế nội dung sách rất chi tiết và cụ thể, bạn chỉ cần học theo thứ tự của cuốn sách từ đầu tới cuối là ổn.  Có 3 mục tiêu mà quyển Improve your IELTS Writing Skills muốn mang lại cho người đọc:

Cải thiện kỹ năng

Từng phần kỹ năng trong Task 1 và Task 2 rất quan trọng để làm bài viết. Ví dụ, các kỹ năng liên quan tới Describing trends – miêu tả xu hướng như từ vựng-cấu trúc miêu tả xu hướng, cách đưa số liệu và thời gian ở cấu trúc miêu tả xu hướng hay giới từ trích dẫn số liệu và thời gian…cũng như Comparing information (so sánh các thông tin) được đề cập rất chi tiết trong quyển sách này. Tương tự, các kỹ năng quan trọng để làm Task 2 như Expressing solutions (đưa giải pháp) và Developing ideas (Phát triển ý) cũng được phân tích kỹ càng.

Có thể bạn quan tâm: Phân tích bài mẫu IELTS Writing Task 1 Mixed Chart

Cải thiện khả năng ngôn ngữ

Mỗi bài cung cấp nguồn từ vựng phong phú và các câu thường dùng để viết bài. Sử dụng quyển sách này, bạn sẽ được tiếp cận một nguồn ý tưởng khổng lồ, đảm bảo bạn không bí từ mà luôn có sẵn các từ khóa và câu liên kết để bài viết của bạn có kết cấu chặt chẽ. Như vậy là người đọc đã tìm ra chìa khóa nâng cao vốn từ vựng của mình rồi.

Cải thiện khả năng làm bài thi

Phần Techniques đưa ra các mẹo nhỏ để bạn có thể nhớ chúng một cách dễ dàng và sử dụng thành thạo khi làm bài thi thật. Phần này còn bao gồm cả những lời khuyên dễ và nhanh giúp bạn lập ý, hiểu câu hỏi và biết phương pháp sử dụng hiệu quả các kỹ năng và ngôn từ đã học.

>>>Xem thêm<<< 24 chủ đề IELTS Writing task 2 thường gặp trong kỳ thi IELTS

Improve your IELTS Writing Skills là một cuốn sách hoàn chỉnh về IELTS Writing. Thông qua các bài tập, cuốn sách sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng viết cũng như vốn ngôn ngữ để bạn đạt điểm cao trong IELTS writing task 1 và task 2. Thông qua bài viết này, DOL hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để cái thiện band điểm của mình thật nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *