Học tiếng Anh qua video: TOP 10 Channel Youtube học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua video: TOP 10 Channel Youtube học tiếng Anh
Bạn muốn học tiếng Anh qua phim nhưng lại là người quá bận rộn nên ít khi dành được hơn 1 tiếng để vừa xem vừa học? Còn các video học tiếng Anh qua bài hát lại có tốc độ quá nhanh làm cho bạn không theo kịp? Đừng vội nản mà hãy tham khảo và subscribe ngay các kênh học tiếng Anh qua video cực kỳ ngắn gọn nhưng lại rất hữu ích này nhé. Ngoại trừ mục đích giải trí, Youtube còn có thể là một nguồn kiến thức mà bạn có thể sử dụng để cải thiện tiếng Anh của mình. Những channel mà DOL English giới thiệu cho các bạn sau đây là những kênh được tin tưởng và được nhiều bạn đang học tiếng anh qua youtube trên thế giới sử dụng cho mục đích cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Nhiều bạn đó giờ chủ yếu sử dụng Youtube cho mục đích giải trí mà bỏ lỡ bớt một lợi ích cực kỳ lớn mà công cụ này có thể đem lại cho việc học tiếng Anh của mình đó chính là cải thiện vốn từ vựng, cách phát âm và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Dưới đây là một số lý do giải thích cho các lợi ích mà engvid youtube mang lại cho việc học tiếng Anh qua video hoàn toàn miễn phí này:

Đơn giản, không nhàm chán

Học ngoại ngữ thông qua video tiếng anh là một phương pháp đơn giản mà không nhàm chán. Nhắc tới học tiếng Anh thì nhiều bạn liên tưởng ngay đến những cuốn sách nặng trịch và dày cộm cùng với những lớp học buổi tối “buồn ngủ” và chán nản. Xem Youtube để cải thiện ngôn ngữ, bạn vừa có thể chọn chủ đề mình thích trong số các kênh học tiếng anh hiệu quả, vừa cải thiện được kỹ năng.

Xem thêm: Học tiếng Anh qua bài hát: 45 bài hát cải thiện Listening

Chủ động trong thời gian, địa điểm học

Việc học tiếng Anh trở nên chủ động hơn khi các clip tiếng Anh thường chỉ có độ dài tầm 3 đến 10 phút. Bạn có thể dừng hoặc xem lại video bất cứ lúc nào bạn thích. Việc xem video cũng khá tiện lợi khi bạn chỉ cần một chiếc smartphone. Youtube còn hỗ trợ tính năng lưu về các video để giúp bạn học tiếng Anh qua video ngay cả khi không có Internet.

Xem thêm: Cách học Tiếng Anh cho người bận rộn

Làm quen với giọng và tốc độ nói tự nhiên của người bản xứ

Các nhân vật trong video thường là người bản xứ nên họ có cách phát âm cũng như tốc độ nói tự nhiên từ đó giúp bạn dễ dàng tập làm quen

Bài học ngắn gọn, nhưng truyền tải nhiều thông tin theo những cách dễ hiểu

Lý do tốt nhất để học tiếng Anh với YouTube là hầu hết các bài học đều ngắn gọn, nhưng truyền tải nhiều thông tin theo những cách dễ hiểu. Bằng cách xem một bài học ngắn mỗi ngày, bạn sẽ sớm nhận thấy sự khác biệt trong khả năng nói tiếng Anh của mình.

Cho dù là trẻ em, thiếu niên hay người lớn, người mới bắt đầu học tiếng Anh, học sinh trung học hay sinh viên đại học, Có rất nhiều video và kênh học tiếng Anh qua video có sẵn miễn phí tại youtube. Trong số đó, 10 kênh Youtube sau đây có giá trị rất lớn:

B. 10 kênh Youtube giúp bạn học tiếng Anh qua video

BBC Learning English

Truy cập đường dẫn tại đâyhttps://www.youtube.com/user/bbclearningenglish/

BBC Learning English là một công cụ hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh thuộc BBC World Service. Đây là dịch vụ cung cấp các tài nguyên miễn phí cho giáo viên và học sinh trong việc học hoặc giảng dạy tiếng Anh. Đây là công cụ giành được nhiều giải thưởng cho sự đổi mới khi phát hành các clip dạy tiếng Anh bổ ích. Đây cũng là một nguồn tài nguyên có từ rất lâu đời bắt đầu từ năm 1943 cho đến tận ngày hôm nay.

Kênh Youtube của BBC Learning English cung cấp các bài học tiếng Anh cải thiện kỹ năng phát âm, ngữ pháp và từ vựng dưới hình thức các video về kịch, tin tức, các bài học, âm nhạc, phỏng vấn người nổi tiếng, v.v. Đây là kênh học tiếng anh qua video Youtube có nội dung được liên tục cập nhật mỗi ngày với một chủ đề khác nhau:

 • Thứ hai: – Exam Skills: các bí quyết để học tiếng Anh cũng như chuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa tiếng Anh;
 • Thứ ba – News Review – Tổng hợp các tin tức thời sự bằng tiếng Anh;
 • Thứ tư – Pronunciation in the News: Thông qua các tin tức thời sự là hướng dẫn phát âm từ – Lingo Hack: Các từ vựng đến từ các bài báo của BBC;
 • Thứ năm – The Teacher’s Room – ELT tips for teachers: các bí quyết trong giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên;
 • Thứ sáu – Learner’s Questions: giải đáp các câu hỏi thường gặp.

Hãy tìm ra những cách học tiếng anh trên bbc learning english cho riêng mình để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Learn English with EnglishClass101.com

Truy cập tạihttps://www.youtube.com/user/ENGLISHCLASS101

English Class 101 Youtube là kênh đến từ trang web EnglishClass101.com. Kênh này tổng hợp các điểm ngữ pháp quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh, các từ vựng thông dụng và cách sử dụng chúng, các tips và tricks để cải thiện kỹ năng đọc và viết, cách phát âm chuẩn như người bản xứ, v.v . Tất cả các kiến thức trên đều được tổng hợp gọn lại thành từng video riêng lẻ chỉ tầm từ 6 đến 8 phút.

Nhân vật trong video của kênh Youtube này là người những giáo viên dạy ngôn ngữ Anh có nhiều kinh nghiệm, giọng đọc rõ ràng và có tốc độ tương đối đủ chậm để bạn có thể theo kịp. Nội dung cũng được cập nhật theo ngày nên các bạn không cần phải sợ bị hết bài để học. Tuy nhiên, điểm yếu của các video trong kênh Youtube này nắm ở việc phụ đề chạy tương đối khá nhanh và hay bị lỗi nên đối với những bạn còn yếu thì sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi học tiếng Anh qua video của kênh này.

VOA Learning English

Truy cập đường dẫn sau:https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

Học tiếng Anh qua VOA Learning English, bạn sẽ không chỉ được học tiếng Anh qua video mà còn biết thêm nhiều tin tức mới nhất trên toàn thế giới với các bài báo và các tin tức được đọc với tốc độ rất chậm và có chú thích đi kèm để bạn có thể hiểu rõ nội dung. Các tin tức được chia theo thành từng video riêng biệt và chỉ kéo dài đúng 1 phút nên bạn có thể linh động học tiếng Anh thông qua các video này mọi lúc mọi nơi mà không gặp vấn đề gì trong việc sắp xếp thời gian.

Nội dung của các video trên kênh này cũng tương đối đa dạng. Ngoại trừ tin tức, bạn cũng có thể xem các video thuộc chủ đề chính trị Mỹ, Ngôn ngữ Anh và văn hóa liên quan, Đời sống, giáo dục, v.v. Điểm yếu của kênh Youtube này là chỉ chủ yếu tập trung các thông tin về thời sự nên nếu bạn muốn tìm kiếm một nguồn giải trí thuần túy để kết hợp với việc học thì có thể học tiếng anh trên VOA không phù hợp với bạn.

Learn English With TV Series

Truy cập theo link sau:https://www.youtube.com/channel/UCKgpamMlm872zkGDcBJHYDg

Nếu bạn muốn học tiếng Anh qua video có chủ đề giải trí để tránh nhàm chán thì đây chính là kênh Youtube dành cho bạn. Trên kênh này, các bạn sẽ được thực hành và cải thiện khả năng nghe hiểu của bản thân bằng cách xem các chương trình truyền hình yêu thích như Friends, The Big Bang Theory, How I Met Your Mother, v.v.

Bạn cũng có thể cải thiện luôn cả khả năng giao tiếp tiếng Anh thông qua các video này do nhân vật hầu hết đều là người bản địa và nội dung cũng liên quan đến các chủ đề trong cuộc sống quen thuộc.

Learn English with TV Series sẽ dạy cho bạn cách người bản ngữ thực sự giao tiếp, với các bài học tiếng Anh năng động, đầy hài hước và các ví dụ thực tế về phát âm tiếng Anh, từ vựng, mẹo văn hóa và ngữ pháp.Cho dù bạn là giáo viên hay người học, những bài học ngắn, vui nhộn này là cách hoàn hảo để bắt đầu hoặc kết thúc lớp học của bạn.

English Singsing

Truy cập tại: https://www.youtube.com/user/englishsingsing9/videos

English Singsing là kênh mà tất cả trẻ em có thể vừa vui vẻ vừa học tiếng Anh qua video miễn phí một cách hiệu quả. Trẻ em vốn thích những hình ảnh màu sắc sặc sỡ tươi tắn, những âm thanh vui nhộn và thường tiếp thu rất nhanh và đang trong quá trình hình thành tư duy. Nội dung của các video trong kênh này cố gắng tạo ra những nội dung thú vị, đa dạng và phù hợp với những đặc điểm trên cho trẻ em.

Các video trong kênh Youtube này có nhiều hình thức khác nhau như bài vè, các đoạn hội thoại chuyển thành bài hát, bài rap, truyện ngắn, thơ, v.v. Ngôn ngữ trong các video này cũng rất đơn giản phù hợp cho trẻ em từ 2 đến 8 tuổi và dành cho cả những bạn bị mất căn bản và phải xây dựng lại nền tảng ngay từ đầu.

Voice & Accent Training

Truy cập theo đường dẫn: https://www.youtube.com/user/letstalkaccent

Được tạo ra từ năm 2011, đây là kênh Youtube tổng hợp hết tất cả những giải pháp giải quyết tất cả những vấn đề cho tất cả các bạn đang học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Mỗi bạn có một vấn đề và các điểm cải thiện riêng và chương trình này có thể chỉ ra được hết.

Vì thế, kênh Youtube này phù hợp với tất cả mọi trình độ, miễn sao bạn có nhu cầu cải thiện khả năng phát âm của mình và có mục tiêu nói tiếng Anh “chuẩn” như người bản xứ. Các từ và cụm từ đi kèm cũng bao gồm một loạt các cấp độ từ dễ đến khó. Các cụm từ khó hơn chứa một lời giải thích rõ ràng và đơn giản trong ngoặc đơn. Đó là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh qua video hoàn toàn mới và thực hành tiếng Anh mà bạn nên biết.

Learn English with Papa Teach Me

Truy cập tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCwk6ifONlkvqnoMF2uyA05g

Cũng với mục đích cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn, kênh Youtube này nổi bật hơn những nguồn khác ở chỗ thay vì tập trung vào liệt kê kiến thức, nội dung chính của các video này xoay quanh các vấn đề cụ thể và trực tiếp liên quan đến giao tiếp và học tiếng Anh qua video hằng ngày.

Các bài học tương đối ngắn chỉ từ 4-6 phút nhưng rất thú vị và hài hước. Tác giả của kênh Youtube này kết hợp các mẩu truyện hài ngắn và các điểm giao tiếp tiếng Anh quan trọng để từ đó giúp người xem dễ hiểu hơn và tiếp thu được nhanh hơn.

Learning Time with Timmy

Truy cập tại: https://www.youtube.com/channel/UCNHDt6E1ZpHY-YECxEWccUA/videos

Learning Time with Timmy là kênh Youtube được lập ra bởi Hội Đồng Anh (British Council) với mục đích chính là giúp trẻ em học tiếng Anh từ sớm. Các video là các phim hoạt hình ngắn và có màu sắc, hiệu ứng tươi tắn giúp trẻ tập trung và bị “hút hồn” một cách nhanh chóng.

Nội dung và kịch bản đều được chuẩn bị bởi các chuyên gia ngôn ngữ Anh nhiều kinh nghiệm đến từ BC nên các bậc phụ huynh chắc chắn không cần phải lo ngại về chất lượng của kênh Youtube này.

EngVid: Learn English

Truy cập theo đường dẫn: https://www.youtube.com/user/engvidenglish

EngVid là kênh tổng hợp bài giảng của 7 giảng viên ngôn ngữ Anh với hơn 600 chủ đề học tiếng Anh qua video và kiến thức tập trung khác nhau. Mỗi một giảng viên sẽ tập trung vào một mảng kiến thức của tiếng Anh nên bạn có thể thoải mái lựa chọn giảng viên phù hợp với những gì mình cần.

 • Giảng viên Ronnie sẽ tập trung vào cải thiện từ vựng tiếng Anh của bạn;
 • Rebecca tập trung vào Ngữ Pháp tiếng Anh;
 • Jade sẽ giới thiệu cho các bạn các bí quyết để học tiếng Anh một cách hiệu quả;
 • James tập trung mở rộng vốn từ cho các bạn bằng những từ vựng thuộc mức độ cao cấp, học thuật và chuyên ngành;
 • Benjamin sẽ hướng dẫn bạn các bước để có thể phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản xứ;
 • Alex sẽ tập trung vào tiếng Anh giao tiếp và các kỹ năng liên quan;
 • Cuối cùng, Gil sẽ hướng dẫn cho các bạn các kỹ năng cần thiết để có thể thành công trong việc thuyết trình hoặc nói chuyện trước đám đông bằng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Kurzgesagt – In a Nutshell

Truy cập tại link sau: https://www.youtube.com/user/Kurzgesagt

Đây là kênh Youtube phù hợp với các bạn đã có trình độ tiếng Anh cao và có nhu cầu hoàn thiện hơn cũng như mở rộng lên nâng cao hơn. Được thiết kế và tạo ra từ năm 2013, đội ngũ của kênh Youtube học tiếng anh qua video này chứa hình ảnh và âm thanh hóa các kiến thức Khoa Học trừu tượng và phức tạp nhằm hướng đến số đông.

Các kiến thức khoa học tuy phức tạp nhưng lại được trình bày một cách rõ ràng và đơn giản có đi kèm với hình ảnh thú vị nên bạn vừa cải thiện được tiếng Anh vừa thu nạp thêm mốt số kiến thức cực kỳ thú vị và bổ ích.

<<< Xem thêm >>> 5 Website luyện nghe tiếng Anh cơ bản miễn phí

Đây là những kênh học tiếng anh hay trên youtube mà DOL English nghĩ cực kỳ thú vị và hiệu quả cho các bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh qua Video. Việc học từ sách vở và trường lớp tương đối nhàm chán và mỗi người có một cách học tiếng Anh phù hợp với riêng mình. Đây có thể là một phương pháp hữu hiệu và đáng để thử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *