Hướng dẫn lộ trình học Ielts 7.0 từ 6.0 chi tiết nhất

Hướng dẫn lộ trình học Ielts 7.0 từ 6.0 chi tiết nhất

Luyện thi IELTS là một hành trình cần rất nhiều quyết tâm và sự chăm chỉ và DOL tin rằng việc học từng bước “chậm mà chắc” sẽ mang lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Đặc biệt khi đang ở ngưỡng cửa 6.0 hay 7.0, bạn sẽ cần một kế hoạch thật chỉn chu để đạt được mục tiêu mong ước. Vì thế, hôm nay, DOL xin chia sẻ một lộ trình để bạn “nâng cấp” từ 6.0 lên 7.0 trong vòng 60 ngày. Cùng bắt đầu thôi nào!

Xác định đầu vào

Nếu các bạn đã được đánh giá trình độ hiện tại của mình là ở mức 6.0, lộ trình 60 ngày học này là hoàn toàn dành cho bạn và các bạn có thể tiếp tục cùng DOL ở những mục kế tiếp của bài đọc. Còn nếu như bạn vẫn còn chưa chắc chắn về cấp độ đầu vào hiện tại của bản thân vì các bạn chỉ vừa mới tiếp xúc với IELTS và có ý định tham gia kỳ thi này, điều đầu tiên bạn cần xác định là liệu lộ trình này có phù hợp với bạn chưa.

Để làm được điều này, dù bạn là người đã đi làm, hay sinh viên đại học, hay kể cả học sinh THPT và THCS, các bạn có thể đánh giá nhanh trình độ online ở những tổ chức giảng dạy tiếng anh uy tín, bao gồm

  1. Cambridge University (tổ chức sở hữu kỳ thi IELTS): [test online]

Các bạn chọn ô General English và trả lời 25 câu hỏi. Kết quả cuối cùng sẽ cho bạn ước lượng về trình độ hiện tại. Nếu bạn có kết quả A1 A2 B1, lộ trình này rất phù hợp với bạn. Nếu bạn có kết quả B2 C1, bạn có thể bắt đầu ở những lộ trình cao hơn.

  1. British Council (Hội Đồng Anh – đồng sở hữu kỳ thi IELTS): [test qua app], [test online]

Các bạn làm theo hướng dẫn của British Council và kết quả cuối cùng sẽ cho bạn ước lượng về trình độ tiếng Anh của bạn. Kết quả A1, A2, B1 là tương đương với band điểm 3.0-4.0, đồng nghĩa với lộ trình 60 ngày này là dành cho bạn.

Ngoài ra, DOL cũng cung cấp bài kiểm tra IELTS Online Test tạo điều kiện cho bạn đánh giá năng lực tại nhà. Bạn chỉ việc truy cập đường dẫn IELTS Online Test để làm bài thi mẫu của kỳ thi IELTS và nhận được kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, ngoài tham khảo những kết quả Test nhanh trên mạng, nếu bạn mong muốn được đánh giá chính xác thực lực của mình, bạn hãy liên hệ DOL ngay để nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia IELTS nhé!

Xác định đầu ra

Sau khi nhận biết được vạch xuất phát, bước kế tiếp giúp bạn đến đích là xác định mục tiêu của mình. Giống với mọi mục tiêu trong cuộc sống, xác định đích đến vừa giúp chúng ta biết được lộ trình mình cần phải đi, vừa giúp chúng ta đi nhanh hơn, tránh lệch lạc khỏi mục tiêu. Vậy làm thế nào để xác định đầu ra khi trình độ IELTS hiện tại là 6.0?

Thứ nhất, chúng ta cần cụ thể hóa đầu ra hơn để ta có thể đo lường và theo dõi được sự tăng tiến của bản thân mình. Con số IELTS 7.0 đầu ra có thể được phân nhỏ thành 5 mảng nhỏ hơn là Nghe, Nói, Đọc, Viết, và kiến thức chung về tiếng Anh. Chi tiết về những kiến thức nào cần phải có ở IELTS 6.0 sẽ được trình bày ở mục kế tiếp của bài viết. Những mục tiêu kiến thức này được biên soạn bởi kinh nghiệm giảng dạy dày dặn của tập thể học thuật IELTS của DOL. Tất cả các kiến thức đó sẽ giúp hình thành những kỹ năng nền tảng vững chắc, mà lại thực tế và có thể tiếp thu được đối với người học cấp độ IELTS 7.0.

Thứ hai, sau khi có mục tiêu rõ ràng, có thể đạt được và theo dõi được, điều ta cần tiếp theo là đặt mốc giới hạn thời gian. Nếu ta có mục tiêu IELTS 7.0 mà lại không đề ra ngày tháng để hoàn thành, ta rất dễ bị lạc hướng vì mục tiêu đó vẫn còn mờ ảo, không thể hình dung được ngày mà ta đã đạt được mục tiêu đó. Ngược lại, khi ta đặt thời gian kết thúc rõ ràng, lên lịch phân chia giờ học các kỹ năng sẽ dễ dàng hơn, mà lại còn theo dõi được ta đã đạt bao nhiêu % tiến độ. Từ đó ta có động lực học tập hơn và cũng không phải dồn nén quá nhiều kiến thức vào một buổi học.

Những kiến thức cần nắm để đạt IELTS 7.0

Mục tiêu đạt được IELTS 7.0 có thể được phân nhỏ thành mục tiêu đạt 5 kỹ năng sau đây:

  1. Kiến thức chung

  • Band 7 đã là một số điểm khá cao trong IELTS, chính vì thế, ở lúc này, các bạn cần phải tập trung hết mức để mở rộng kiến thức của mình, tránh sai những lỗi nhỏ nhặt, cơ bản cũng như cố hết sức để luyện thật nhiều đề.
  • Sau lộ trình 60 ngày của DOL, các bạn sẽ không chỉ nắm vững các kỹ năng cần thiết để hoàn thành bài thi mà còn mở rộng vốn kiến thức hơn hẳn các trình độ trước. Từng khía cạnh của 4 kỹ năng bài thi IELTS cũng sẽ được củng cố.
  • Ở giai đoạn này, người học sẽ được tiếp cận với chiến thuật làm tất cả những dạng bài quan trọng trong IELTS, học cách để không chỉ hoàn thành bài thi đúng cách mà phải hoàn thành một cách thật tốt và hạn chế hết mức các lỗi sai cơ bản. 
  1. Nghe

 Sau một thời gian dài luyện đề cũng như nắm vững cấu trúc và các dạng bài trong đề thi, DOL sẽ giới thiệu đến bạn những chiến lược riêng để làm tốt từng kiểu bài, đồng thời tiết kiệm thời gian luyện đề của bạn và chuyển hướng sang cô đọng kiến thức một cách bài bản nhất.

  1. Nói

Ở trong giai đoạn này, ta cũng luyện nói tách riêng các phần part 1, part 2 và part 3 trong đề thi Speaking. Bạn có thể học cách tự luyện Speaking tại nhà và tự đánh giá bài nói của mình. Ngoài ra, để đạt được band điểm mong muốn, bạn còn cần phải học thêm cách mở rộng để câu trả lời của mình được hay và đặc biệt hơn. Trong phần thi Speaking, để được band 7.0, bạn cần phải nói nhiều và liên tục, sử dụng đa dạng các từ vựng, đặc biệt cần có một số từ vựng ít thông dụng, nói được những câu gần như không có lỗi về mặt ngữ pháp.

  1. Viết

Sau khi đã nắm được cách làm bài của những dạng cơ bản trong Task 1, trong giai đoạn này ta sẽ bắt đầu tìm hiểu sang Task 2. các bạn nên tiếp tục luyện thật nhiều đề để viết, có thể xem các bài mẫu tham khảo trong các chủ đề thường gặp. Đặc biệt đối với giai đoạn này,  để đạt được band điểm cao, các bạn cần phát triển càng nhiều ý tưởng càng tốt, nội dung viết cũng phải sâu hơn, “chất” hơn, đặc biệt vốn từ vựng cũng phải đủ rộng và đủ phong phú..

Ngoài việc phải hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi của đề bài, thông tin trong bài viết cũng phải được trình bày rõ ràng, có logic, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng một cách linh hoạt, chính xác.

  1. Đọc

để đạt được mức band điểm từ 6.0 – 7.0, DOL muốn giới thiệu một phương pháp học vô cùng hiệu quả: Linear Thinking. Học tập theo phương pháp không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm bài mà còn giúp nâng cao tư duy để tăng độ chính xác khi làm bài Reading của bạn. Từ đó, bạn tiếp tục học thêm về chiến lược để hoàn thành một bài test hoàn chỉnh thay vì chỉ luyện tập từng phần nhỏ như trước đây. Nâng cao hơn, bạn còn có thể cập nhật vốn từ vựng của mình thông qua các bài luyện Reading và biết được cách áp dụng vào Writing, giúp đa dạng vốn từ sử dụng.

Lộ trình chi tiết

Sau khi nắm được những thông tin chung về lộ trình 6.0-7.0 này, DOL cung cấp cho bạn lộ trình chi tiết để các bạn có thể nắm được tiến độ học tập của mình mỗi ngày.

Ngày #1:

Bài số 1: Reading: Linearthinking in Reading

Bài số 2: Writing: Phân biệt giữa các band điểm trong Writing

Ngày #2:

Bài số 3: Listening: tự học Listening hiệu quả

Bài số 4: Speaking: Phân biệt giữa các band điểm trong Speaking

Ngày #3:

Bài số 5: Reading: Cách làm bài dạng Matching Heading

Bài số 6: Writing: Topic: Education (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #4:

Bài số 7: Listening: Chiến thuật làm Part 1 hiệu quả

Bài số 8: Speaking: Cách trả lời câu hỏi Part 1

Ngày #5:

Bài số 9: Reading: Matching Heading: Practice 1 – Doctoring sales

Bài số 10: Writing: Topic: Employment (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #6:

Bài số 11: Listening: Part 1 – Listening – Cambridge 15 Test 1 Part 1

Bài số 12: Speaking: Part 1: Hometown

Ngày #7:

Bài số 13: Reading: Matching Heading: Practice 2 – Glaciers

Bài số 14: Writing: Topic: Health (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #8:

Bài số 15: Listening: Part 1 – Listening – Cambridge 15 Test 2 Part 1

Bài số 16: Speaking: Part 1: Family

Ngày #9:

Bài số 17: Reading: Matching Heading: Practice 3 – The impact of wilderness tourism

Bài số 18: Writing: Topic: Relationship (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #10:

Bài số 19: Listening: Part 1 – Listening – Cambridge 15 Test 3 Part 1

Bài số 20: Speaking: Part 1: Accomodation

Ngày #11:

Bài số 21: Reading: Matching Heading: Practice 4 – Measures to combat infectious diseases in tsarist Russia

Bài số 22: Writing: Topic: Family (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #12:

Bài số 23: Listening: Part 1 – Listening – Cambridge 15 Test 4 Part 1

Bài số 24: Speaking: Part 1: Weather

Ngày #13:

Bài số 25: Reading: Matching Heading: Practice 5 – The truth about lying

Bài số 26: Writing: Topic: Crime (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #14:

Bài số 27: Listening: Chiến thuật làm Part 2 hiệu quả

Bài số 28: Speaking: Part 1: Sports

Ngày #15:

Bài số 29: Reading: Cách làm bài dạng True/ False/ Not Given

Bài số 30: Writing: Topic: Environment (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #16:

Bài số 31: Listening: Part 2 – Listening – Cambridge 15 Test 1 Part 2

Bài số 32: Speaking: Part 1: Food

Ngày #17:

Bài số 33: Reading: True/False/Not Given: Practice 1 – How much higher? How much faster?

Bài số 34: Writing: Dàn bài Task 2 hoàn chỉnh

Ngày #18:

Bài số 35: Listening: Part 2 – Listening – Cambridge 15 Test 2 Part 2

Bài số 36: Speaking: Part 1: History

Ngày #19:

Bài số 37: Reading: True/False/Not Given: Practice 2 – Trends in the Indian fashion and textile

Bài số 38: Writing: Các cách viết mở bài

Ngày #20:

Bài số 39: Listening: Part 2 – Listening – Cambridge 15 Test 3 Part 2

Bài số 40: Speaking: Cách trả lời câu hỏi Part 2

Ngày #21:

Bài số 41: Reading: True/False/Not Given: Practice 3 – Bringing cinnamon to Europe

Bài số 42: Writing: Các cách viết câu Topic Sentence

Ngày #22:

Bài số 43: Listening: Part 2 – Listening – Cambridge 15 Test 4 Part 2

Bài số 44: Speaking: Cách take note khi trả lời câu hỏi part 2

Ngày #23:

Bài số 45: Reading: Cách làm bài dạng Gap-fill

Bài số 46: Writing: Các cách viết kết bài

Ngày #24:

Bài số 47: Listening: Chiến thuật làm Part 4 hiệu quả

Bài số 48: Speaking: Part 2: Describe a trip

Ngày #25:

Bài số 49: Reading: Gap-fill: Practice 1 – Stepwells

Bài số 50: Writing: Cách paraphrase đề bài hiệu quả

Ngày #26:

Bài số 51: Listening: Part 4 – Listening – Cambridge 15 Test 1 Part 4

Bài số 52: Speaking: Part 2: Describe a person

Ngày #27:

Bài số 53: Reading: Gap-fill: Practice 2 – The Columbian Exchange

Bài số 54: Writing: Những điểm ngữ pháp thường sai (part 1)

Ngày #28:

Bài số 55: Listening: Part 4 – Listening – Cambridge 15 Test 2 Part 4

Bài số 56: Speaking: Part 2: Describe an object

Ngày #29:

Bài số 57: Reading: Gap-fill: Practice 3 – What do whales feel?

Bài số 58: Writing: Những điểm ngữ pháp thường sai (part 2)

Ngày #30:

Bài số 59: Listening: Part 4 – Listening – Cambridge 15 Test 3 Part 4

Bài số 60: Speaking: Fillers trong IELTS Speaking

Ngày #31:

Bài số 61: Reading: Gap-fill: Practice 4 – Is technology harming our children?

Bài số 62: Writing: Những điểm ngữ pháp thường sai (part 3)

Ngày #32:

Bài số 63: Listening: Part 4 – Listening – Cambridge 15 Test 4 Part 4

Bài số 64: Speaking: Part 2: Describe a place

Ngày #33:

Bài số 65: Reading: Gap-fill: Practice 5 – Dirty rivers but clean water

Bài số 66: Writing: Topic: Fashion (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #34:

Bài số 67: Listening: Chiến thuật làm Part 3 hiệu quả

Bài số 68: Speaking: Part 2: Describe an event

Ngày #35:

Bài số 69: Reading: Cách học từ vựng hiệu quả trong Reading 

Bài số 70: Writing: Topic: Entertainment (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #36:

Bài số 71: Listening: Part 3 – Listening – Cambridge 15 Test 1 Part 3

Bài số 72: Speaking: Cách trả lời câu hỏi Part 3

Ngày #37:

Bài số 73: Reading: Cách học từ vựng hiệu quả từ Reading để áp dụng qua Writing

Bài số 74: Writing: Topic: Social issues (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #38:

Bài số 75: Listening: Part 3 – Listening – Cambridge 15 Test 2 Part 3

Bài số 76: Speaking: Part 3 – Traffic

Ngày #39:

Bài số 77: Reading: Full test: Cambridge 15 – Test 1

Bài số 78: Writing: Topic: Architecture (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #40:

Bài số 79: Listening: Part 3 – Listening – Cambridge 15 Test 3 Part 3

Bài số 80: Speaking: Part 3 – Law

Ngày #41:

Bài số 81: Reading: Cách làm bài dạng Multiple Choice

Bài số 82: Writing: Topic: Technology (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #42:

Bài số 83: Listening: Part 3 – Listening – Cambridge 15 Test 4 Part 3

Bài số 84: Speaking: Part 3 – Fashion

Ngày #43:

Bài số 85: Reading: Multiple Choice: Practice 1 – Artificial Artists

Bài số 86: Writing: Topic: Traffic (Vocab + Idea + Sample Essay)

Ngày #44:

Bài số 87:  Listening: Chiến thuật làm bài Full test

Bài số 88: Speaking: Part 3 – Food

Ngày #45:

Bài số 89: Reading: Multiple Choice: Practice 2 – Neuroaesthetics

Bài số 90: Writing: Những cấu trúc câu nâng cao có thể sử dụng (part 1)

Ngày #46:

Bài số 91: Listening: IELTS Test Plus 3 – Test 1 (part 1 + 2)

Bài số 92: Speaking: Part 3 – Architecture

Ngày #47:

Bài số 93: Reading: Multiple Choice: Practice 3 – Pottery production in ancient Akrotiri

Bài số 94: Writing: Những cấu trúc câu nâng cao có thể sử dụng (part 2)

Ngày #48:

Bài số 95: Listening: IELTS Test Plus 3 – Test 1 (part 3 + 4)

Bài số 96: Speaking: Part 3 – Charity

Ngày #49:

Bài số 97: Reading: Multiple Choice: Practice 4 – Making the most of trends

Bài số 98: Writing: Tiêu chí chấm điểm IELTS Task 1

Ngày #50:

Bài số 99: Listening: IELTS Test Plus 3 – Test 2 (part 1 + 2)

Bài số 100: Speaking: Cách mở rộng câu trả lời cho Part 3

Ngày #51:

Bài số 101: Reading: Multiple Choice: Practice 5 – When evolution runs backwards

Bài số 102: Writing: Dàn bài IELTS Task 1

Ngày #52:

Bài số 103: Listening: IELTS Test Plus 3 – Test 2 (part 3 + 4)

Bài số 104: Speaking: Cambridge 15 – Test 1

Ngày #53:

Bài số 105: Reading: Chiến thuật làm bài full test hiệu quả

Bài số 106: Writing: Cách viết mở bài IELTS task 1

Ngày #54:

Bài số 107: Listening: IELTS Test Plus 3 – Test 3 (part 1 + 2)

Bài số 108: Speaking: Cambridge 15 – Test 2

Ngày #55:

Bài số 109: Reading: Full test: Cambridge 15 – Test 2

Bài số 110: Writing: Cách viết overview cho IELTS Task 1

Ngày #56:

Bài số 111: Listening: IELTS Test Plus 3 – Test 3 (part 3 + 4)

Bài số 112: Speaking: Cambridge 15 – Test 3

Ngày #57:

Bài số 113: Reading: Full test: Cambridge 15 – Test 3

Bài số 114: Writing: Ngôn ngữ so sánh cho IELTS Task 1

Ngày #58:

Bài số 115: Listening: IELTS Test Plus 3 – Test 4 (part 1 + 2)

Bài số 116: Speaking: Cambridge 15 – Test 4

Ngày #59:

Bài số 117: Reading: Full test: Cambridge 15 – Test 4

Bài số 118: Writing: Ngôn ngữ xu hướng cho IELTS Task 1

Ngày #60:

Bài số 119: Listening: IELTS Test Plus 3 – Test 4 (part 3 + 4)

Bài số 120: Speaking: Cách tự đánh giá Speaking

Khi đã có trong tay một lộ trình học chi tiết rồi thì chỉ cần sự quyết tâm là yếu tố mấu chốt quyết định xem bạn có thành công hay không thôi đó! Để đạt được mục tiêu thì bạn hãy cố gắng theo sát những bài học của DOL cũng như chăm chỉ luyện tập hằng ngày nhé. Chúng mình tin là, lộ trình 60 ngày từ 6.0 – 7.0 IELTS sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sớm thôi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *