Điểm khác biệt tại lớp phát âm DOL English

Điểm khác biệt tại lớp phát âm DOL English
Lớp phát âm tại IELTS Dol English được giảng dạy bởi Phạm Khoa Nguyên – Founder của noitienganhchuan.com, một trong ít giáo viên hàng đầu về phát âm tại Sài Gòn sẽ mang lại giá trị khác biệt cho các học viên theo học khoá học phát âm tiếng Anh tại DOL English. Xem thêm: LINKING WORDS VÀ CÁCH SỬ DỤNG

A. GIÁO VIÊN LỚP PHÁT ÂM

  • Phạm Khoa Nguyên (Founder của noitienganhchuan.com) có 5 năm kinh nghiệm dạy phát âm, là trong số ít giáo viên top đầu về dạy phát âm tại thành phố HCM
  • Xem sự tiến bộ của học sinh Nguyên sau khi theo học https://youtu.be/yg4S-pEZxiY
  • Có đội ngũ TA theo sát trong giờ học, để hướng dẫn từng bạn sửa lỗi phát âm riêng của mình.

B. CÁCH DẠY

Trong khi các chỗ khác chỉ dạy cách phát âm âm đơn, Dol English dạy cả 3 yếu tố để nói chuyện nghe giống người nước ngoài nhất: pronunciation (phát âm từ đơn); intonation, stress (nhấn nhá, ngữ điệu lên xuống); đặc biệt voice placement (đổi giọng).

Nói về từng thành phần:

1. Pronunciation

Những video hướng dẫn phát âm trên mạng dạy phát âm cho tất cả các học sinh các nước, nhưng quên mất rằng mỗi nước có 1 vấn đề riêng trong phát âm tiếng Anh, xuất phát từ việc nói tiếng mẹ đẻ. Việc làm theo những hướng dẫn này khiến học sinh Việt Nam rất khó làm theo chính xác, chưa kể việc phải nhớ khẩu hình miệng quá nhiều làm cho học sinh nhấn quá vào 1 từ đơn, làm nguyên câu nói mất tự nhiên. Đọc xong từ này phải nhớ từ kia phát âm sao, khiến cho đọc nguyên câu không lưu loát, mất tự nhiên.

DOL English hướng dẫn kĩ thuật làm từng âm dễ tưởng tượng, dễ hiểu, dễ nhớ dựa trên việc giúp học viên hiểu các điểm tương đồng/khác nhau giữa tiếng Anh và tiếng Việt.
Không cần nhìn hình mẫu minh họa răng lưỡi miệng, học viên vẫn có thể tưởng tượng, hiểu và nhớ kĩ thuật làm một âm ra sao.

Không dạy bằng cách cho đọc đồng thanh cả lớp, chú trọng vào dành thời gian sửa, hướng dẫn tường tận, kĩ càng cho từng học viên chứ không hướng dẫn chung và cho đọc qua loa cùng lúc.

<<<Xem thêm>>> Tổng quan về học phát âm Tiếng Anh chuẩn xác

2. Intonation + Stress

Hướng dẫn những quy tắc cơ bản khi stress, hướng dẫn học sinh practice thật nhiều. Bài tập học sinh được giao nhiều, và được sửa rất kỹ hàng tuần, bằng cách record, gửi mail bài. Bản chất phần phát âm là đập đi thói quen nói chuyện của tiếng mẹ đẻ, tập nói giống người nước ngoài, nên việc luyện tập rất nhiều là bắt buộc. Học sinh theo học ở Dol English được hướng dẫn sao bắt chước ngữ điệu hiệu quả nhất, được giáo viên và TA theo sát để học sinh không nản, không tự bơi.

3. Voice placement

Đây là phần khó nhất, cũng là phần tạo ra giá trị nhiều nhất của khoá học pronunciation. Nhiều bạn phát âm đúng, nói trôi chảy mà vẫn nghe không hay. Lý do là các bạn bị ảnh hưởng của giọng mũi quá nhiều, trong khi tiếng Anh người ta lại dùng giọng xuất phát từ cổ họng. Các bạn vô học sẽ được hướng dẫn hết các kỹ thuật để đổi giọng sao cho giống người bản xứ nhất.

XEM THÊM: ” I think ” làm mất điểm IELTS Speaking như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *