The Official Cambridge Guide To Ielts Student’s Book With Answers With free dowload

Giới thiệu sách The Official Cambridge Guide To IELTS
The Official Cambridge Guide To IELTS là cuốn sách dành cho các bạn học sinh IELTS ở mọi level. Vừa có thể làm tài liệu tự học vừa có thể là giáo trình hay trong các lớp dạy IELTS, đây là cuốn sách rất đa năng và cực kỳ hiệu quả nếu bạn chịu bỏ nhiều thời gian và công sức vào. Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ giúp bạn review chi tiết và hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả cuốn sách này nhé!

The Official Cambridge Guide to IELTS là tài liệu bao gồm nội dung của cả 4 kỹ năng được đánh giá trong bài thi IELTS đó chính là Listening, Speaking, Reading và Writing. Các kiến thức trong cuốn sách rất rộng nên phù hợp với rất nhiều trình độ và cho cả 2 phần thi Academic và General Training. Được xuất bản bởi Nhà xuất bản đại học Cambridge nên bạn không cần phải nghi ngờ về độ tin cậy của quyển sách này.

Được xuất bản vào năm 2014 nhưng các kiến thức trong cuốn The Official Cambridge Guide To IELTS vẫn có giá trị lớn cho các bạn.

official cambridge guide to ielts

Nội dung của The Official Cambridge Guide To IELTS

1. Thông tin cơ bản về bài thi IELTS

Bắt đầu ở những trang đầu tiên, The Official Cambridge Guide To IELTS sẽ giới thiệu cho bạn các thông tin cơ bản của từng phần thi như thời gian thi, các dạng câu hỏi trong bài, các tiêu chí chấm điểm, v.v

>>Xem thêm<< IELTS là gì – Thông tin cơ bản bạn cần biết về IELTS

the official cambridge guide to ielts pdf

2. Kiến thức cho 4 phần thi với The Official Cambridge Guide to IELTS

Nội dung chính của The Official Cambridge Guide To IELTS được sắp xếp thành 4 phần theo thứ tự của bài thi IELTS: Listening, Reading, Writing và Speaking. Mỗi phần có 8 units.

the official cambridge guide to ielts introduction

Các units này tập trung vào một kỹ năng làm bài tương ứng. Cuốn sách sẽ cung cấp các bài tập từ đơn giản đến nâng cao và các tips học cũng như tips làm bài thi song song để bạn có thể vừa thực hành vừa học một cách hiệu quả.

the official cambridge guide to ielts practice test

3. Practice Test trong The Official Cambridge Guide to IELTS

Không dừng lại ở việc cung cấp kiến thức và bài tập, ở nửa sau của cuốn sách có cung tận 8 bài practice tests cho bạn được thiết kế đúng chuẩn của bài thi IELTS giúp bạn thử sức mình. Ở bài Practice test 1 bạn sẽ được cung cấp hướng dẫn và gợi ý làm bài!

https://dolenglish.vn/wp-content/uploads/2019/04/The-Official-cambridge-guide-to-IELTS-content2.png

Kỹ năng liên quan đến The Official Cambridge Guide To IELTS

Đây là một cuốn sách 4 kỹ năng khá toàn diện, được chính Cambridge viết nên có sự tin cậy cao và bạn không cần phải mang theo các cuốn sách khác để luyện tập mà chỉ cần một cuốn sách là đủ.

1. Kỹ năng nghe (listening skill)

Ở chương Listening, các kỹ năng nghe mà quyển sách giới thiệu và dạy cho bạn gồm có:

 1. Nghe hiểu ngữ cảnh;
 2. Nghe đúng phát âm/chính tả;
 3. Kỹ năng nghe, theo dõi một cuộc trò chuyện;
 4. Kỹ năng nhận biết paraphrase;
 5. Nhận biết địa điểm, phương hướng;
 6. Nhận biết hành động, quy trình;
 7. Thái độ và quan điểm;
 8. Theo dõi một bài giảng;
 9. So sánh, đối lập các ý tưởng.

2. Kỹ năng đọc (reading skills)

Ở phần Reading, The Official Cambridge Guide To IELTS không chỉ giới thiệu cho bạn cách làm bài cho từng dạng câu hỏi có trong đề thi mà cuốn sách này còn giới thiệu các chiến thuật đọc bài để có thể lấy được các main idea hoặc các thông tin chi tiết có trong bài. Ngoài ra, phần reading còn liệt kê các vấn đề mà bạn thường gặp phải trong quá trình đọc bài và các biện pháp giúp bạn giải quyết các vấn đề đó.

3. Kỹ năng viết (writing skills)

Sự khác biệt giữa bài thi IELTS Academic và General nằm ở phần thi viết. Nhưng đừng lo lắng, bạn có đang ôn luyện cho phần thi nào đi nữa thì cuốn sách này cũng sẽ cung cấp đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho bạn.

Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách miêu tả cũng như so sánh dữ liệu và thông tin có trong biểu đồ của bài Academic IELTS Writing Task 1 cũng như cách để viết một bức thư hoàn chỉnh và chuẩn cho bài bài General Training IELTS Writing Task 1.

Xem thêm: Thông tin về IELTS Academic và IELTS General Training bạn nên biết

Ở phần viết bài essay của cả 2 loại IELTS, The Official Cambridge Guide To IELTS sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng cấu trúc bài viết một cách mạch lạc cũng như kỹ năng về ngữ pháp và từ vựng.

4. Kỹ năng nói (speaking skills)

Ở phần thi cuối cùng này, The Official Cambridge Guide To IELTS sẽ giúp các bạn cải thiện 4 kỹ năng quan trọng góp phần tăng band điểm của bạn:

 • Sử dụng phong phú và chính xác các câu trúc ngữ pháp;
 • Vốn từ vựng đa dạng và phù hợp;
 • Câu trả lời mạch lạc và lưu loát;
 • Kỹ năng phát âm.

>>Xem thêm<< 10 Chủ đề thường gặp ở IELTS Speaking Part 3

Đặc điểm nổi bật của The Official Cambridge Guide To IELTS

 • The Official Cambridge Guide To IELTS là tài liệu rất toàn diện bao gồm cả 4 kỹ năng được chính những người soạn đề thi IELTS viết nên các skills cùng với lưu ý có trong sách rất đáng tin cậy và cực kỳ hiệu quả.  Bạn không cần phải mang theo các cuốn sách khác để luyện tập mà chỉ cần một cuốn sách là đủ.
 • Cuốn sách có tổng cộng 8 bài Practice Tests ở nửa sau theo chuẩn và có độ khó tương tự bài thi IELTS giúp bạn có thể thực hành ngay những kiến thức mình vừa học.
 • Trong cuốn sách, tất cả các khía cạnh của bài thi IELTS đều được đề cập một cách khá thân thiện và dễ hiểu. Có các tips trên mỗi trang và các bài kiểm tra thực hành đi kèm giúp người học có thể củng cố các kiến thức đã học.
 • Cuốn sách có đi kèm file audio và video hỗ trợ cho việc đọc sách của bạn.

B. Sử dụng The Official Cambridge Guide To IELTS thế nào

1. Đối tượng phù hợp với Official Cambridge Guide to IELTS

Sách được thiết kế cho người học IELTS ở mọi trình độ có mong muốn thi IELTS. Dù học ở nhà hay hiện đang học ở các trung tâm khác nhau, bạn đều có thể thu được rất nhiều những kiến thức hấp dẫn từ cuốn sách này. Ngoài ra, giáo viên dạy IELTS hoặc các chương trình tiếng Anh tương đương cũng có thể sử dụng cuốn sách này để soạn giáo trình cho mình.

2. Cách sử dụng sách The Official Cambridge Guide to IELTS

Bạn không nhất thiết phải học theo thứ tự từng phần một trong cuốn sách. Bạn có thể học song song mỗi ngày từ 2 kỹ năng trở lên. Tuy nhiên, đối với mỗi phần, bạn nên đọc các units này lần lượt theo thứ tự vì các bài tập cũng như thông tin được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần và phù hợp với lộ trình phát triển của bạn.

Trừ khi bạn đã rất tự tin về kỹ năng tiếng Anh của mình và chỉ có nhu cầu luyện đề thi thì bạn nên hoàn thành các bài học liên quan trước khi bước vào làm các bài Practice Tests để tự đánh giá thực lực của bản thân.

Xem thêm: [Full] Trọn bộ sách IELTS Cambridge 1-13 (PDF + Audio)

Khi học The Official Cambridge Guide to IELTS, hãy ghi chú lại những từ vựng hay thuộc các chủ đề thường có trong bài thi IELTS. Tuy nhiên bạn nên lưu ý học luôn cả cách sử dụng sách chứ không chỉ dừng lại ở việc học mặt nghĩa tiếng việt của sách nhé.

DOL English