Top 5 tài liệu luyện thi IELTS tại nhà tốt nhất 2021

5 tài liệu luyện thi IELTS tại nhà tốt nhất
Hiện nay, trên thị trường cũng như trên các trang mạng có rất nhiều các đầu sách cũng như tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học IELTS của các bạn học viên. Điều này vừa giúp các bạn có được nhiều sự lựa chọn các tài liệu học tập nhưng đồng thời cũng gây khó khăn không biết phải chọn sách học IELTS từ nguồn nào sẽ có chất lượng và phù hợp cho việc học của mình nhất.  Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 5 tài liệu luyện thi IELTS tại nhà chất lượng tốt thích hợp cho việc tự học IELTS tại nhà, hay học thêm ngoài các buổi học trên lớp.

Bộ sách Cambridge IELTS là một trong những bộ sách hỗ trợ học IELTS được nhiều bạn học viên sử dụng nhất. Bộ sách này được các nhà biên soạn sách từ nhà xuất bản của đại học Cambridge thiết kế theo mô hình đề thi IELTS thực tế. Sử dụng bộ sách này trong quá trình học IELTS tại nhà giúp các bạn học viên làm quen với các dạng câu hỏi, cách làm bài cũng như các chủ đề mà các bạn có thể gặp phải trong kỳ thi thật.

Từ đó có được sự chuẩn bị tốt cũng như không bị bất ngờ khi làm bài thi IELTS. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của bộ sách này là ngoài việc cung cấp đề thi mẫu và đáp án ra, hầu như không có một hướng dẫn hay phương pháp học hoặc làm bài nào được giới thiệu đến độc giả. Vì vậy, bộ sách này chỉ được xem là nguồn để các bạn luyện tập giải đề IELTS trước khi tham gia kỳ thi thật chứ sẽ tương đối khó cho các bạn tự luyện thi IELTS tại nhà, đặc biệt là những bạn chưa có nền sẵn.

Xem thêmTrọn bộ Cambridge IELTS 1 – 13 (PDF + Audio) kèm bài giải

B. Tài liệu học IELTS của Macmillan

Cùng với bộ Cambridge IELTS, các cuốn sách viết về IELTS của Macmillan cũng được nhiều bạn học viên ở Việt Nam quan tâm. Không giống với Cambridge IELTS, các bộ sách của Macmillan được thiết kế theo 4 kỹ năng được đánh giá trong bài thi IELTS bao gồm: Reading, Speaking, Listening và Writing. Tham khảo các bộ sách của Macmillan giúp độc giả hiểu được cách xây dựng và cải thiện kiến thức cũng như kỹ năng làm bài theo thứ tự trình độ từ thấp đến cao (xếp theo thang điểm của IELTS).

Tuy nhiên, do sách được thiết kế để tiếp cận đến độc giả trên toàn thế giới nên nó có không ít hạn chế đối với học viên Việt Nam khi tham khảo các giáo trình này. Không tính đến giá thành khá cao của cuốn sách, việc sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh gây không ít khó ăn cho các độc giả khi tham khảo các phương pháp làm bài hoặc các lưu ý khi làm bài đặc biệt là đối với các bạn có vốn tiếng Anh hạn chế hoặc mới học tiếng Anh thời gian đầu.

Ngoài ra, bộ sách luyện thi IELTS này không chỉ ra được những lỗi sai cơ bản mà các học viên Việt Nam thường mắc phải trong quá trình học tiếng Anh do đó sau khi học một thời gian dài nhiều bạn vẫn không nhận thấy được sự tiến bộ đáng kể nào của bản thân.

XEM THÊM: Bộ sách luyện thi IELTS cho level 6.0

C. Tài liệu luyện thi IELTS Việt Nam

Thông qua kinh nghiệm học tiếng Anh cũng như giảng dạy tiếng Anh nhiều năm của bản thân, một số giáo viên người Việt đã đúc kết lại phương pháp học phù hợp nhất với các học viên Việt Nam và biên soạn ra các giáo trình tại các lớp học IELTS do mình giảng dạy.

Các giáo trình học IELTS này không những cung cấp nguồn kiến thức ngôn ngữ phong phú mà còn tâp trung vào những khó khăn khi học ngôn ngữ của học viên Việt Nam, giúp quá trình học tiếng Anh của các bạn tiến bộ một cách nhanh chóng và bền vững.

D. Tài liệu luyện thi IELTS được chia sẻ trên mạng

Đây là một nguồn tài liệu rất phong phú được các bạn học viên thi IELTS được kết quả cao hoặc các bạn đang học cảm thấy hiệu quả tổng hợp lại và chia sẻ trên các diễn đàn học anh văn trên mạng Internet. Đây là nguồn tài liệu khá hay vì đã được các bạn tổng hợp theo kỹ năng và trình độ tương ứng.

Tuy nhiên bởi vì mỗi người có một cách tư duy khác nhau, để chọn được một bộ tài liệu vừa phù hợp với trình độ tiếng Anh của bản thân, vừa có cách tổng hợp dễ hiểu, dễ áp dụng là khá khó. Các bạn thường phải mất rất nhiều thời gian, tải nhiều bộ tài liệu khác nhau đôi khi phải tự hệ thống, tổng hợp từ nhiều nguồn để có được một bộ tài liệu tham khảo ưng ý.

E. Tổng hợp kinh nghiệm học IELTS được chia sẻ trên mạng

Khác với các bộ tài liệu tham khảo, những tổng hợp kinh nghiệm học IELTS là nguồn tham khảo các cách học cũng nhưng phương pháp tư duy trong việc học tiếng Anh. Những kinh nghiệm này được những giáo viên hoặc các bạn học IELTS đạt kết quả cao chia sẻ.

Thông qua những kinh nghiệm này các bạn có thể rút được một số kinh nghiệm quan trọng trong việc học cũng như làm bài thi IELTS thực tế. Tuy nhiên kinh nghiệm của người khác không phải lúc nào cũng đúng với các bạn, vì vậy hãy lựa chọn và áp dụng những thứ phù hợp với bản thân giúp các bạn tiến bộ và rút ngắn thời gian học IELTS của mình.

Hy vọng với 5 nguồn sách cũng như tài liệu luyện thi IELTS tại nhà được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn tham khảo và tìm được những tài liệu chất lượng hỗ trợ tối đa cho việc học IELTS của các bạn.

>>>Xem thêm<<< 6 cách tự rèn luyện Tiếng Anh tại nhà

Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *