IELTS General Test: Thi thử IELTS General tại DOL

Nhiều bạn đang nhắm tới kỳ thi IELTS General Test để phục vụ mục đích đi làm hoặc định cư ở các nước nói tiếng Anh. Nhưng các bạn vẫn còn đang phân vân không biết có nên thi thử để chuẩn bị hay không. Bạn hãy cùng DOL ngồi xuống và phân tích nhé.

thông tin về phần thi thử IELTS General
Thi thử IELTS General
00:00

1. Lợi ích của việc thi thử IELTS General

DOL khuyên bạn nên tham gia ít nhất một bài thi thử trước kỳ thi thật vì nó sẽ cho bạn khá nhiều lợi ích đấy, cụ thể:

 • Hiểu cấu trúc bài thi IELTS

Các bài thi thử IELTS General Test sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cấu trúc cơ bản của bài thi như dạng câu hỏi, thời lượng kiểm tra, các phần hướng dẫn, sự khác biệt giữa hai loại hình thi - Academic và General, từ đó giúp bạn sẵn sàng hơn cho kì thi thật của mình. 

 • Kinh nghiệm căn thời gian thực

Bài thi thử IELTS General Test sẽ tổng hợp tất cả bốn phần - Nghe, Nói, Đọc và Viết. Trong lúc làm bài kiểm tra thử, bạn sẽ có kinh nghiệm thực tế về độ dài từng phần, cách chuyển giao, cách căn thời gian sao cho phù hợp và hiệu quả dưới áp lực của kì thi. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong kì thi thật đấy.

 • Chuẩn bị cho bài kiểm tra trên máy tính

Bạn có biết IELTS ngoài việc được thi trên giấy cũng có thể thi trên máy tính không? Hình thức kiểm tra, thời lượng và câu hỏi đều không thay đổi. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ sử dụng máy tính để thi thay vì ghi trên giấy. Thực hành trước bằng 1 kỳ thi thử sẽ rất quan trọng, nó giúp bạn làm quen với các thao tác thi trên máy, tối ưu cách thức thi và tiết kiệm thời gian nhất có thể.

 • Có cơ hội thực hành phần nói với giám khảo 

Cho dù bạn có thể tự luyện rất nhiều bài kiểm tra kỹ năng nghe và đọc ở nhà, bạn luôn cần người khác hỗ trợ đánh giá khi đến phần kỹ năng nói. Làm bài thi thử sẽ cho bạn cơ hội được tiếp xúc với giám khảo có kinh nghiệm. Họ sẽ dẫn dắt hướng dẫn bạn làm bài nói tốt hơn và đánh giá được chính xác kỹ năng nói của bạn.

Bài kiểm tra IELTS General Training kiểm tra tiếng Anh của bạn bằng tiếng Anh không học thuật và nó được chấp nhận cho việc di cư, giáo dục trung học và làm việc tại Úc. Tại Úc, bạn có thể làm bài kiểm tra IELTS General Training trên giấy hoặc trên máy tính .

https://ielts.com.au/australia/about/which-ielts-test/ielts-general-training

00:00

2. Cấu trúc bài thi thử IELTS

Bài thi thử IELTS General Test có cấu trúc giống như bài thi IELTS thật, đều bao gồm 4 phần với 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking.

2.1 Listening (thi trong 30 phút)

Phần Listening bao gồm 40 câu hỏi, chia làm 4 phần. Mỗi phần chỉ được nghe một lần.

 • Phần 1 thường là 1 cuộc trò chuyện giữa hai người đặt trong một bối cảnh sinh hoạt hàng ngày.

 • Phần 2 là 1 đoạn độc thoại với bối cảnh xã hội, ví dụ: một bài phát biểu về cơ sở vật chất địa phương.

 • Phần 3 là 1 cuộc trò chuyện giữa tối đa bốn người được đặt trong bối cảnh giáo dục hoặc đào tạo, ví dụ một gia sư đại học và một sinh viên thảo luận về một bài tập được giao.

 • Phần 4 là phần độc thoại về một chủ đề học thuật, ví dụ như bài giảng tại 1 giảng đường đại học.

2.2 Reading (thi trong 60 phút)

Phần Đọc hiểu bao gồm 40 câu hỏi. Rất nhiều loại câu hỏi được sử dụng để kiểm tra đa dạng các kỹ năng đọc của bạn, bao gồm kỹ năng đọc ý chính, đọc chi tiết, đọc lướt, hiểu các lập luận logic và kỹ năng nhận biết ý kiến, thái độ, mục đích của người viết.

IELTS General Test sẽ chủ yếu trích dẫn bài đọc từ sách, tạp chí, báo, thông báo, quảng cáo, sổ tay và hướng dẫn của công ty. Đây đều là những tài liệu bạn sẽ gặp hàng ngày trong môi trường nói tiếng Anh.

2.3 Writing (thi trong 60 phút)

Phần Viết được chia làm 2 phần, liên quan chủ đề chung.

 • Phần 1

Bạn sẽ nhận một tình huống có sẵn và viết một lá thư yêu cầu cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống đó. Bức thư có thể viết theo hướng thân thiện, bán trang trọng hoặc trang trọng tùy đề.

 • Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài văn về một quan điểm, luận điểm hoặc một vấn đề. Bài văn có thể mang phong cách cá nhân hơn một chút so với bài luận ở hình thức thi Academic.

2.4 Speaking (thi trong 11-14 phút)

Bạn sẽ được nghe bản ghi âm câu hỏi của giám khảo. Sau đó bạn sẽ ghi lại câu trả lời của mình bằng micrô. 

 • Phần 1

Bạn sẽ nghe thấy đoạn ghi âm giọng nói của giám khảo. Giám khảo sẽ hỏi chung chung về bản thân bạn và những các chủ đề quen thuộc với bạn, chẳng hạn như nhà cửa, gia đình, công việc, học tập và sở thích. Phần này kéo dài từ 4-5 phút.

 • Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để hoàn thành bài nói. Sau đó, bạn sẽ được hỏi thêm một hoặc hai câu hỏi liên quan đến chủ đề đó.

 • Phần 3

Bạn sẽ được hỏi đào sâu hơn về chủ đề trong Phần 2. Những câu hỏi này sẽ cho bạn cơ hội phát triển các ý tưởng và vấn đề được kỹ càng và trừu tượng hơn. Phần này của bài kiểm tra kéo dài từ 4-5 phút.

3. Đăng ký IELTS General Test 

Để giúp bạn có thể luyện tập được tốt hơn, British Council và IDP thường xuyên tổ chức các kì thi thử IELTS test online với chi phí hợp lý. Bạn có thể tham khảo để có những lựa chọn phù hợp với bản thân nhé.

Câu hỏi thường gặp:

Bài thi IELTS General Reading là gì?

Bài thi IELTS General Reading đo lường trình độ thông thạo tiếng Anh trong bối cảnh thực tế hàng ngày. Ngoài ra, đôi khi các đề bài cũng đề cập đến tình huống ở nơi làm việc và các mối quan hệ ngoài xã hội.

Đề thi IELTS General Reading có khó không?

So với những kỳ thi khác, điển hình là thi IELTS học thuật, thì bài thi IELTS General Reading dễ hơn rất nhiều, thậm chí được coi là dễ nhất. Các câu hỏi trong đề thi IELTS General Reading được đặt ra chủ yếu để kiểm tra xem mức độ sử dụng tiếng Anh thường ngày của thí sinh đến đâu.

Thí sinh có thể làm bài kiểm tra IELTS General Reading ở nhà không?

Thí sinh hoàn toàn có thể làm bài thi IELTS General Reading tại nhà, ở trung tâm luyện thi, trên máy tính hoặc trên giấy. Bên cạnh đó, đề thi IELTS General Reading online có nội dung và hình thức hoàn toàn giống với đề thi IELTS được thực hiện tại các trung tâm khảo thí.

Kỳ thi IELTS General Reading kéo dài bao lâu?

Bài thi IELTS General Reading có bốn phần: Nghe (30 phút), Đọc (60 phút), Viết (60 phút) và Nói (10 – 15 phút). Tổng thời gian làm bài thi là 2 giờ 45 phút. Các bài kiểm tra Nghe, Đọc và Viết được thực hiện liền mạch trong phòng thi. Riêng bài kiểm tra Nói được tổ chức vào ngày mà thí sinh chọn trong quá trình đăng ký thi.

Lời kết

Bên cạnh việc tự luyện tập ở nhà, tham gia vào các kỳ thi thử IELTS General Test sẽ tạo nhiều cơ hội giúp bạn đạt được điểm số cao hơn với kỳ thi thật của mình. DOL tin chắc với sự nỗ lực không ngừng, thành công sẽ sớm đến với các bạn thôi! Cố lên nhé!