Sách Basic IELTS Speaking Questions with Answers (PDF + Audio)

basic ielts speaking
Hiểu rõ về cấu trúc đề thi, kỹ năng làm và bài nguồn kiến thức chuẩn là 3 yếu tố quan trọng quyết định điểm thi IELTS của bạn. Vì thế, sẽ thật sự tiện lợi nếu bạn có trong tay bộ tài liệu cả khả năng cải thiện cho bạn cả 3 yếu tố đó! Bộ sách Basic IELTS: Speaking, Reading, Listening, Speaking được thiết kế và xuất bản để đáp ứng nhu cầu đó của bạn. Hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu chi tiết về cuốn sách Basic IELTS Speaking cho các bạn!

BLOG _ 59.jpg

1. Nội dung của Basic IELTS

Mục đích của bộ sách Basic IELTS là cung cấp cho các thí sinh IELTS các kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, bộ sách này còn giúp mở rộng vốn từ vựng IELTS của các bạn. Hơn thế nữa, không chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ, thông qua bộ sách này, các bạn còn được giới thiệu và làm quen với lối sống cũng như văn hóa của các cộng động nói tiếng Anh trên thế giới.

Tương tự như những cuốn khác trong bộ sách, Basic IELTS Speaking có cấu trúc được sắp xếp tương ứng với cấu trúc, nội dung và mục tiêu của bài thi IELTS Speaking. Có nghĩa là, các chương của cuốn sách này sẽ tập trung vào mỗi phần. Vì vậy, chúng ta có chương 2 tới chương 4 tập trung hướng dẫn tương ứng với mỗi task trong bài thi IELTS Speaking. Đặc biệt, các bài tập khác nhau và được thiết kế tốt điển hình trong bài kiểm tra nói IELTS được cung cấp để tạo điều kiện kiểm tra thực tế một cách hiệu quả nhất.

Sách liên quan: Giới thiệu sách IELTS Speaking Recent Actual Test & Suggested Answers

Hơn nữa, danh sách các Từ và Cụm Từ hữu ích được cung cấp với các ký hiệu phát âm được thêm vào bên dưới mỗi cuộc hội thoại nhằm giúp bạn không chỉ để cải thiện cách phát âm của bạn mà còn cho bạn cơ hội để kiểm tra ý nghĩa của chúng. Nếu bạn càng dành nhiều thời gian để tìm kiếm từ mới, bạn càng hiểu và sử dụng chúng tốt hơn. Ngoài ra, cấu trúc câu hữu ích cho phép bạn diễn đạt chính xác bằng tiếng Anh. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đáp án chi tiết của bài tập giúp bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra công việc của bạn và đánh giá sự tiến bộ của bạn từng ngày.

Cấu trúc của từng chương được sắp xếp như sau:

  • Chương 1: giúp bạn làm quen về bài thi IELTS Speaking
  • Chương 2 – Chương 4: Tập trung vào từng Task và có các kiến thức, bài tập và ví dụ liên quan
  • Chương 5: 2 bài mẫu

2. Đối tượng phù hợp với Basic IELTS Speaking

Với cái tên “Basic IELTS Speaking”, bạn cũng có thể dễ dàng đoán được đối tượng mà cuốn sách muốn hướng đến, đó chính là các bạn đang mới bắt đầu “chân ướt chân ráo” vào IELTS và phù hợp nhất chính là các bạn đang có mục tiêu chinh phục IELTS ở band điểm từ 4.0 đến 5.0.

Mục đích của cuốn sách chính là giúp các bạn chuẩn bị cho bài thi IELTS Speaking với các bài học cũng như các phương pháp chuẩn bị cho từng phần

Basic IELTS Speaking được thiết kế theo bài thi chuẩn của IELTS giúp luyện tập kỹ năng nói, đáp ứng nhu cầu của người học, nhằm mục đích giúp người học nâng cao kỹ năng nói, học cách phát âm chuẩn, mở rộng vốn từ vựng, cung cấp cái nhìn sâu sắc về văn hóa, đời sống xã hội thông qua các bài luận tiếng Anh thú vị, hấp dẫn.

Cuốn sách được trình bày khoa học, phù hợp với nội dung, định dạng và mục tiêu của bài thi IELTS, giúp người học dễ hiểu, dễ nắm bắt.

B. Cách sử dụng Basic IELTS Speaking hiệu quả

Khi quyết định sử dụng cuốn sách này nghĩa là khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn vẫn còn yếu nên sau đây là những lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ để tránh việc mất thời gian mà kiến thức thu nạp về không bao nhiêu:

1. Hãy cố gắng đọc kỹ chương 1.

Chương 1 được chia thành 2 units nhỏ hơn. Chương đầu này các bạn sẽ chỉ chủ yếu là khởi động và làm quen với bài thi IELTS Speaking. Trong đó các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về các thông tin cần biết về bài thi IELTS Speaking như: tiêu chí chấm thi, cách tính điểm, thời gian cho mỗi bài thi,… Tất cả những thông tin này đều là thông tin cơ bản nhất mà bạn cần phải biết trước khi bắt đầu học IELTS.

2. Hãy đọc kỹ các kiến thức được chia sẻ trước khi thực hành.

Các kiến thức trong cuốn sách đều là những kiến thức cơ bản nhất vậy nên là bạn không nên bỏ qua bước này nhé.

3. Bạn có thể học hỏi rất nhiều từ.

Các audio hội thoại mẫu của cuốn sách rất nhiều để luyện nghe, build từ vựng, cấu trúc câu và đặc biệt là để phát triển các ý tưởng cho bài nói.

4. Đừng quên các tips học hay và hữu dụng trong cuốn sách nữa nhé.

Với lượng kiến thức đầy đủ và các tips về kỹ năng làm bài một cách đầy đủ của Basic IELTS Speaking, bộ sách này chắc chắn là người bạn đồng hành cực kỳ đáng tin cậy đối với các bạn mới bắt đầu bước vào con đường luyện thi IELTS.

>>>Xem thêm<<< Giới thiệu sách IELTS Simon Speaking Tips and Samples – By Simon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *