Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 40s
Ưu đãi 500,000đ
21 suất học bổng 500,000đ
còn 21 suất học bổng, cho lớp IELTS Offline chương trình kết thúc sau 7d 1h 12m 40s

Giải Pháp IELTS Offline & Online hợp bích, CHẤP COVID. XEM THÊM

Khi Đăng ký lớp IELTS Offline tại DOL IELTS Đình Lực

Tặng ngay 1 khóa IELTS Online tương ứng

Thoải mái lựa chọn Học Online/Offline tùy tình hình COVID.

Lớp Online hiệu quả & tương tác như Offline. Đảm bảo đầu ra

Sách Grammar for IELTS cơ bản - Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất

04/06/20189 min read
Khác với những 4 kỹ năng của IELTS, ngữ pháp đóng vai trò nền tảng xuyên suốt. Vì vậy, chuẩn bị cho mình một quyển sách Grammar for IELTS cơ bản là điều không thể thiếu. Giữa muôn vàn các loại sách về ngữ pháp, IELTS DOL English đã chọn ra những quyển sách Grammar for IELTS cơ bản chất lượng nhất cho các bạn mới học. Tất cả các tựa sách dưới đây đều có thể tìm thấy tại kho sách của DOL. Dựa trên những hướng dẫn cặn kẽ cùng các bài tập cần thiết, sách giúp cải thiện band điểm của bạn đáng kể ở cả 4 kỹ năng thông qua việc nắm vững ngữ pháp. Bộ sách với các loại ngôn ngữ khác nhau - Anh và Việt, và kèm theo đó là các dạng hướng dẫn tự học khác nhau cùng độ khó bài tập đa dạng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho các bạn từ cần nắm kiến thức căn bản đến những bạn muốn phát triển ngữ pháp nâng cao.

A. 5 sách Grammar for IELTS cơ bản tốt nhất 2019

1. Sách Grammar for IELTS cơ bản

BLOG _ 87 _1.jpg Đặc thù là Ngữ pháp nên quyển sách này nhiều điểm mục hơn các quyển khác gồm:

  • 20 units cho 20 bài ngữ pháp;

  • 20 ngân hàng từ vựng.

Quyển phối hợp đủ 4 kỹ năng với các bài Nghe - Nói - Đọc - Viết xen kẽ lẫn nhau. Luyện tập các bài tập trong quyển này, bạn sẽ hạn chế mắc lỗi ngữ pháp trong bài thi IELTS.

Quyển Grammar for IELTS cực kỳ quan trọng với những bạn ở level thấp. Ngữ pháp là nền tảng quan trọng xuyên suốt trong tiếng Anh. Điểm cộng là sách tập trung vào những điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong đề thi. Ngoài ra, còn có kiến thức mà có thể áp dụng để tăng thêm band điểm của mình. Vì vậy, sách không có quá nhiều điểm ngữ pháp không cần thiết.

Xem thêm: Trọn bộ Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

2. Just Enough English Grammar Illustrated

BLOG _ 87 _2.jpg Sách minh họa trực quan và giải thích đơn giản dễ hiểu các điểm ngữ pháp. Cách trình bày và dẫn dắt các bài tập không hề khô khan, có nhiều hình ảnh minh họa. Đây là một điểm cộng của sách, giúp việc học ngữ pháp dễ dàng liên tưởng và không còn khô khan.
Ngữ pháp trong sách đi theo bố cục các loại từ:

Những giải thích cặn kẽ được diễn đạt chi tiết, khá dễ hiểu. Ngoài ra, cuối sách còn có phần Answer key để chúng ta có thể kiểm tra ngay mình làm đúng hay sai.

Xem thêm: Linking Words: Phân loại và Cách sử dụng hiệu quả

3. Practice Makes Perfect - English Pronouns and Prepositions

BLOG _ 87 _3.jpg Đối với những bạn bắt đầu từ mức cơ bản trong ngôn ngữ Anh này, việc vững kiến thức ở những từ loại là điều vô cùng quan trọng để thiết lập nên một câu hoàn chỉnh. So với quyển trên thì Practice Makes Perfect - English Pronouns and Prepositions chỉ tập trung vào phần Pronouns và Prepositions nhưng giáo trình thì chất lượng không hề thua sút quyển trên chút nào!

Ngoài 12 unit cho Pronouns và 10 unit cho Prepositions kèm theo một chương Review Exercises, sách còn hỗ trợ bạn với một list phụ lục đi kèm với danh sách những cụm giới từ thông dụng, giúp bạn nhận biết được loại từ và cách dùng.

Xem thêm: Cách dùng Phrasal Verbs với IN ON AT

4. Essential Grammar in Use Supplementary Exercises

BLOG _ 87 _4.jpg Đây chính là quyển ngữ pháp tiếng Anh cơ bản tiêu biểu nhất. Sách được đưa vào sử dụng trong giảng dạy và tự học khá nhiều.

Thay vì trình bày theo các điểm ngữ pháp và giải thích. Quyển sách bài tập này như một dịp để các bạn ôn lại tổng quát các kiến thức. Với 185 bài tập trải dài nhiều điểm ngữ pháp khác nhau, người học có nhiều cơ hội hơn để luyện tập những gì mình được học. Một số bạn sẽ lo ngại là nếu không có quyển giáo trình mà chỉ có quyển bài tập thì làm sao có thể biết chắc kiến thức để làm bài. Đừng lo vì cuối quyển sách này, có Answer Key để kiểm tra đáp án.

Việc bắt đầu học ngữ pháp qua bài tập để ôn lại kiến thức cũng là một cách học hiệu quả. Bạn có thể quan tâm tới quyển sách Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh giúp bạn cải thiện nhanh chóng IELTS Grammar.

5. Basic English Grammar Book 1,2

BLOG _ 87 _5.jpg Đúng như tên gọi của sách - Basic English Grammar, các kiến thức đều xuất phát từ những điều cơ bản nhất. Các minh họa trực quan, bài tập đều ở mức độ cơ bản nhất.

Nhịp độ chậm rãi của các bài học - unit - sẽ giúp các bạn nhớ bài lâu hơn và đảm bảo kiến thức ngữ pháp song song với từ vựng thật vững. Quyển tập 2 sẽ hướng đến trình độ cao hơn, phù hợp cho những bạn từng học tiếng Anh nhưng muốn nắm lại kiến thức thật vững trong khi quyển 1 có thể dùng cho các bạn mất gốc hoàn toàn lẫn mới bắt đầu (beginner) học anh văn.

Xem thêm: Lấy IELTS 7.0 với 7 lưu ý cách dùng từ trong tiếng Anh

Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Giải đề Reading CAM 15 - Chỉ có tại Bản DOL
Xem ngay!